Cùng ôn lại kỉ niệm về những tựa Game Online huyền thoại đã khắc sâu vào tâm trí game thủ Việt (P2)

10/11/2018, 16:00 GMT+07:00

Đã có một thời game thủ chúng ta từng ăn ngủ cùng những tựa game online mà cho đến nay chúng ta cũng chẳng thể nào quên.

MU


MU - huyền thoại một thời
MU - huyền thoại một thời

MU có thể được coi là tổ tiên của làng game online Việt. Vào cái thời mà định nghĩa game online vẫn còn khá mới mẻ thì chính MU đã đem lại một làn gió mới và truyền cảm hứng cho vô vàn những game online đời sau. Nhờ MU mà rất nhiều những quán net đã mọc lên như cỏ khắp mọi ngóc ngách ở Việt Nam

Thời ấy người người, nhà nhà ai nấy cũng "cắm chuột" ngày đêm để leo top. MU cũng là tựa game online có số lượng phiên bản "đạo nhái" nhiều nhất trong lịch sử, đơn giản là vì tựa game quá hot. Một thời gian sau do nạn hack/cheat quá nhiều, Keylog cướp item, nạn đúp đồ và sự ra đời của hàng loạt game online hấp dẫn khác đã khiến cho MU Online đi vào ngõ cụt. Tuy vậy, hiện nay vẫn còn nhiều người vẫn luôn lục tìm những phiên bản lậu của MU để chơi cho đỡ một phần "nhung nhớ".

Thiên Long Bát Bộ


TLBB và VLTK là 2 tượng đài kiếm hiệp bất diệt
TLBB và VLTK là 2 tượng đài kiếm hiệp bất diệt

Sau VLTK thì Thiên Long Bát Bộ chính là tựa game hấp dẫn và nhiều người chơi bậc nhất Việt Nam. Tựa game còn nổi tiếng bởi những trang bị, vũ khí thuộc hàng cực phẩm mà những đại gia Việt không ngại vung tiền tỷ để sở hữu.

Không chỉ vậy, TLBB còn sở hữu một gameplay và cốt truyện vô cùng hấp dẫn. Những hoạt động như bắt Trân Thú (Pet), chế đồ, bang hội chiến, đánh cờ... là điểm nhấn khiến cho game chơi mãi không chán. Đây cũng là trò chơi thành công nhất của NPH FPT Online thời bây giờ. 

Kiếm Thế


PK đã mắt trong huyền thoại Kiếm Thế
PK đã mắt trong huyền thoại Kiếm Thế

Kiếm Thế cũng là một trong những tựa game được bàn tán nhiều nhất và thậm chí là chủ đề cho những tác phẩm truyền hình Việt Nam thời bấy giờ. Trong game có rất nhiều nhiệm vụ và hoạt động cày cuốc hấp dẫn mà khiến cho người chơi phải mất ăn mất ngủ. 

Để trở nên mạnh mẽ trong Kiếm Thế, bạn phải chăm chỉ train quái, góp nhặt từng đồng bạc, ăn tinh hoạt lực chế đồ... chứ không đơn giản chỉ cần nạp tiền như các game bây giờ. Một thời gian sau, Kiếm Thế 2 cũng được ra mắt game thủ Việt nhưng cũng không thể thành công bằng phần một.

Thế Giới Hoàn Mỹ


Còn đâu những chiều rong ruổi trong thế giới thần thoại tuyệt đẹp...
Còn đâu những chiều rong ruổi trong thế giới thần thoại tuyệt đẹp...

Được mua về Việt Nam vào tháng 2/2007, ít ai biết rằng Thế Giới Hoàn Mỹ đã phải đối đầu với hàng loạt khó khăn trong việc chinh phục những game thủ khó tính. Nhiều người cho rằng một tựa game 3D sẽ phức tạp và khó chơi, còn nhiều người thì vẫn ưa chuộng những tựa game kiếm hiệp hơn. 

Nhưng rồi TGHM đã vượt qua tất cả và trở thành một trong những game nhiều người chơi nhất lúc bấy giờ. Tựa game đưa người chơi vào một thế giới thần thoại kỳ ảo với những câu chuyện đầy lôi cuốn. Hình ảnh tuyệt đẹp, lối chơi mới lạ chính là điều khiến cho Thế Giới Hoàn Mỹ tới giờ vẫn luôn nằm trong tâm trí game thủ Việt.

Tiểu Bá Vương


Phong cách mới lạ là điểm nhấn của game
Phong cách mới lạ là điểm nhấn của game

Tiểu Bá Vương là một game online đặc biệt nhất lúc bấy giờ. Game thuộc thể loại đối kháng và được thiết kế theo lối hoạt hình vô cùng dễ thương. Tiểu Bá Vương không yêu cầu người chơi phải cày cuốc nhiều mà thắng bại chủ yếu tại kỹ năng. Game còn cung cấp cho người chơi những chế độ chơi thú vị khác như bóng đá, bóng rổ, đấu vật...

Tiểu Bá Vương được phát triển kể từ năm 2003, trở thành một game được yêu thích tại Hàn Quốc và nhiều quốc gia khác trên thế giới với khoảng 10 triệu người chơi. Tựa game mang tính giải trí cao nhưng cũng không kém phần cạnh tranh và kịch tính.

(Còn tiếp)

(Ảnh: Internet)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật các tin tức về làng GAME mới và nóng nhất nha!