Cùng ôn lại kỉ niệm về những tựa Game Online huyền thoại đã khắc sâu vào tâm trí game thủ Việt (P1)

09/11/2018, 15:00 GMT+07:00

Đã có một thời game thủ chúng ta từng ăn ngủ cùng những tựa game online mà cho đến nay chúng ta cũng chẳng thể nào quên.

Võ Lâm Truyền Kỳ


VLTK là người đi tiên phong trong trào lưu game online Việt
VLTK là người đi tiên phong trong trào lưu game online Việt

Võ Lâm Truyền Kỳ là tựa game kiếm hiệp hay nhất và nổi tiếng nhất trong lịch sử game online Việt Nam. Chính thức ra mắt vào năm 2005, Võ Lâm Truyền Kỳ là một trong những thương hiệu gắn bó lâu bền nhất với cộng đồng game thủ Việt. Vào thời kỳ hoàng kim, VLTK gần như xuất hiện ở tất cả các quán net ở Việt Nam, nhà nhà đánh heo, người người đánh nhím.

Tựa game đã tạo ra một làn sóng trên khắp tất cả các lĩnh vực từ thể thao cho đến nghệ thuật. VLTK còn hot đến mức rất nhiều nghệ sĩ đã dùng chủ đề này để biểu diễn hay thậm chí cũng trở thành một người chơi trong thế giới kiếm hiệp như Đan Trường, Lam Trường, Tấn Beo... Tuy đã qua thời kỳ hoàng kim nhưng cho tới nay, vẫn có nhiều người chơi vẫn còn hết mực trung thành với tựa game online huyền thoại này.

Con Đường Tơ Lụa


Cuộc chiến giữa phe thương nhân, bảo tiêu và đạo tặc là không có hồi kết
Cuộc chiến giữa phe thương nhân, bảo tiêu và đạo tặc là không có hồi kết

Con Đường Tơ Lụa là tựa game thuộc thể loại nhập vai, hành động, 3D do Net2E phát hành lần đầu vào tháng 7/2006. Trò chơi lấy đề tài về con đường tơ lụa huyền thoại nối giữa thành Trường An (Trung Quốc) với thành Roma (La Mã). Cộng đồng Con Đường Tơ Lụa là một trong những cộng đồng được hình thành đầu tiên và đông đảo nhất trong lịch sử game online Việt.

Trong game, bạn sẽ chọn một trong ba nghề nghiệp: thương nhân, bảo tiêu và đạo tặc. Trong đó, thương nhân và bảo tiêu là cùng một phe, họ sẽ phải chống chọi lại những vụ cướp của đạo tặc. Những cuộc chiến ác liệt không phân thắng bại chính là điều khiến tựa game trở nên hấp dẫn trong mắt người hâm mộ.

Phong Thần


Lượng người chơi "khủng" vào thời kỳ đỉnh cao của Phong Thần
Lượng người chơi "khủng" vào thời kỳ đỉnh cao của Phong Thần

Ra mắt vào năm 2006, Phong Thần là một trong những game online nhiều người chơi nhất thời bấy giờ. Không chỉ thu hút bởi gameplay hay, hệ thống nhiệm vụ đa dạng, người chơi còn bị hấp dẫn bởi cốt truyện đầy lôi cuốn của game. Không như những tựa game "dùng tiền đè thiên hạ" như hiện nay, muốn mạnh mẽ trong Phong Thần bạn cần phải bỏ thời gian ra cày cuốc rất lâu. 

Điểm nhấn đặc biệt nhất trong game có lẽ phải kể đến hệ thống nhiệm vụ nhiều không xuể. Nào là kế tục, trữ hàng, lên cao một chút thì tứ tượng, thám quân, siêu độ… tất cả đều vô cùng hấp dẫn làm mãi không chán. Thời gian đã làm lu mờ đi ánh hào quang của Phong Thần nhưng đôi khi nhìn lại, chúng ta cũng không khỏi lâng lâng cái cảm giác "vận tiêu" ngày ấy.

Cửu Long Tranh Bá


Cửu Long Tranh bá có lối chơi "đi trước thời đại"
Cửu Long Tranh bá có lối chơi "đi trước thời đại"

Cửu Long Tranh Bá, còn có tên quốc tế là 9Dragons, được biết đến như một sản phẩm game online 3D hấp dẫn nhất tại Việt Nam vào thời điểm năm 2007. Tuy nhiên, chặng đường phát triển của Cửu Long Tranh Bá cũng không hề bằng phẳng. Vào năm 2010, NPH VNG đã phải thông báo ngừng vận hành game do nạn hack/cheat hoành hành vượt quá khả năng kiểm soát. Năm 2012, Cửu Long Tranh Bá tiếp tục tái ngộ game thủ Việt dưới sự phát hành của Dzogame, nhưng cuộc tương ngộ này cũng chỉ kéo dài được 4 năm và chấm dứt khi Dzogame tuyên bố đóng cửa Cửu Long Tranh Bá vào tháng 6/2016.

Tựa game thu hút người hâm mộ vì lối chơi vô cùng mới lạ, thiên về phát triển kỹ năng hơn là cày cấp. Bên cạnh đó, với nền tảng đồ họa vượt trội, tựa game đã gây được tiếng vang lớn ở trong nước lẫn quốc tế.

Chinh Đồ


Ai cũng muốn trở thành Vua trong Chinh Đồ
Ai cũng muốn trở thành Vua trong Chinh Đồ

Chinh Đồ có thể được xem là game online đầu tiên sản sinh ra khái niệm Quốc chiến - Phe chiến. Được ra mắt vào năm 2009, tựa game đã thu hút rất nhiều người chơi vì tính năng PK cho phép hàng trăm ngàn game thủ vào chung một chiến trường. 

Trong Quốc Chiến, người chơi giành chiến thắng sẽ có cơ hội trở thành vua của một nước và được nhận những quyền hạn tối cao như phong vương, phong tước và điều binh khiển tướng. Đặc biệt thời bấy giờ, Chinh Đồ là tựa game đầu tiên có tính năng kết hôn, lập Hoàng Hậu và người làm Vua được phép cưới nhiều vợ, phong chức tước cho phi tần, cung nữ tùy thuộc vào tình cảm và độ thân thiết. Vì vậy, không lạ khi hàng trăm ngàn người chơi chăm chỉ cày cuốc để có thể trở thành Vua trong Chinh Đồ.

(Còn tiếp)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật các tin tức về làng GAME mới và nóng nhất nha!

(Ảnh: Internet)