Nới lỏng giờ giới nghiêm, Hà Nội có thể "lầy lội" ở đâu?

03/09/2016, 10:20 GMT+07:00

Chưa bàn tới cảm xúc dịu ngọt hay cuồng nhiệt, điều đặc biệt là ở những nơi này đều có điểm chung đó là hương vị thủ đô.

Chưa bàn tới cảm xúc dịu ngọt hay cuồng nhiệt, điều đặc biệt là ở những nơi này đều có điểm chung đó là hương vị thủ đô.​

Khi quy định nới lỏng giờ giới nghiêm tại thủ đô bắt đầu có hiệu lực, bạn sẽ không còn phải cuống lên chạy vội về nhà tránh phiền phức dù rất muốn được ngồi lâu hơn với bạn bè nơi quán xá.

Ngoài những địa điểm ăn chơi quen thuộc mỗi khi màn đêm đổ xuống như các quán cà phê, bar... ồn ào náo nhiệt, vẫn còn nhiều không gian khác thú vị. Chưa bàn tới cảm xúc dịu ngọt hay cuồng nhiệt, điều đặc biệt là ở những nơi này đều có điểm chung đó là hương vị thủ đô.

Hãy cùng khám phá với chúng tôi:


Puku và Xofa phố Tống Duy Tân nhìn từ trên xuống lúc nửa đêm
Puku và Xofa phố Tống Duy Tân nhìn từ trên xuống lúc nửa đêm

"Phố xuyên đêm" Tống Duy Tân

Loạt cửa hàng cà phê mở 24/7 cho bạn cùng cạ có thể ngồi thâu đêm suốt sáng. Nếu mệt, bạn có thể ngủ ngay tại chỗ cũng yên tâm không ai đuổi.

Điểm sơ qua, cà phê ở phố Tống có thể kể đến Xofa, Puku, Aroi... Đêm nào, dọc các quán này xe cũng dựng kín cửa. Tám chuyện chán rồi, nếu dạ dày réo rắt thì ngay vài bước chân thôi, vô vàn món ăn từ lẩu cho tới bánh mì, từ phở cho tới xôi... sẵn sàng phục vụ bạn suốt đêm tới sáng.

Tạ Hiện vui nhất về đêm

Tạ Hiện ngày thường đã vui, Tạ Hiện cuối tuần còn vui hơn gấp mấy mươi lần khi dân tình kéo về siêu đông. Đây là lời hứa chắc chắn của chúng tôi, dù cho bạn có hỏi cảm nhận của dân địa phương hay khách du lịch về con phố này đi chăng nữa.


Náo nức hẹn hò trên phố Tạ Hiện lúc đêm khuya
Náo nức hẹn hò trên phố Tạ Hiện lúc đêm khuya

Đến Tạ Hiện, gửi xe đầu phố rồi dạo bộ vào đây, cùng bạn bè chọn một quán bất kỳ, ngồi trên ghế nhựa, uống cốc bia, ăn miếng mực nướng hay nhón miếng khoai tây chiên... nếu không thích đồ uống có men, bạn kêu ly trà chanh thôi cũng được... Cứ thế tám chuyện đến khuya, và bên cạnh thì không bao giờ bớt tiếng nhạc hay ngớt tiếng nói cười. Quả là con phố dễ gây mê!

Chợ đêm Hàng Đào - Hàng NgangChợ đêm Hàng Đào - Hàng Ngang

Những hàng bia cỏ vỉa hè khách ngồi chật kín lối đi, hàng này san sát hàng kia. Những quán pub, bar sôi động, xập xình với tiếng nhạc phóng khoáng, lôi cuốn. Những cửa hàng ăn uống nào lẩu, nào đồ nướng thơm nức mũi sẵn sàng lấp đầy cái dạ dày của bạn trong không khí thừa thãi sự vui vẻ. Việc của bạn bây giờ là đến và cảm nhận mà thôi. 

Xung quanh Bờ Hồ, phố đi bộ, chợ đêm...

Địa điểm tuy cũ, nhưng hãy thử đi đến đó vào múi giờ khác, nửa đêm chẳng hạn, bạn sẽ thấy một luồng không khí rất quyến rũ, đậm chất Hà Nội.


Phố Tạ Hiền đêm về
Phố Tạ Hiền đêm về

Đi qua Nhà hát Lớn, bạn sẽ thấy từng nhóm dựng xe ngồi trên bậc thang uống nước, chuyện trò, chụp ảnh... Qua vườn hoa Lý Thái Tổ, các nhóm chơi đêm vẫn "cắm rễ" chưa chịu về.

Tạt vào phố đi bộ, chợ đêm vẫn chộn rộn người bán kẻ mua. Ai cũng cười nói hớn hở, như thể không hề biết rằng trời đã vào khuya. Không ai biết mệt, không ai biết buồn. Vui chứ, đáng thử chứ?


@florenzi___
@florenzi___

Nếu từng thử lang thang quanh khu Bờ Hồ, Nhà hát Lớn, vườn hoa Lý Thái Tổ... lúc 1 - 2h sáng, bạn mới cảm nhận được hết sự thích thú đến nhường nào! Đường phố thênh thang, không còi xe ồn ào bụi bặm, rẽ vào đâu đó ngồi uống ly nước lạnh và nắm tay người yêu... Cảm giác sung sướng ấy, chỉ có ở Hà Nội về đêm mà thôi.

Ảnh: V. P