Những truyền thuyết ma quái ở các nước Châu Á (P2)

20:00 14/07/2014

Bạn đã bao giờ nghe tới câu chuyện chiếc đầu người may vào trong một con Hello Kitty bằng bông chưa?

5. Orang Minyak (Malaysia)

Những truyền thuyết ma quái ở các nước Châu Á (P2)

Orang Minyak (Người đàn ông dầu) là một kẻ đã học được ma thuật đen tối để phủ dầu lên khắp cơ thể mình thành một màu đen nhơ nhuốc. Hắn được cho là có thể bò trên trần những mái nhà, nhảy xa qua từng tòa nhà như một “phiên bản dơ” của Venom. Orang Minyak không có hứng thú với máu hay nội tạng mà hắn chỉ thỉ ăn cắp và quấy rối các cô gái trẻ.

Orang Minyak được xem là một truyền thuyết đô thị có tuổi đời kéo dài nhất vì đến tận năm 2012 người ta vẫn còn đồn rằng có người thấy hắn đột nhập...ăn cắp Iphone (?!)

4. Kẻ giết người Hello Kitty (Hồng Kông)

Những truyền thuyết ma quái ở các nước Châu Á (P2)

Năm 1999, cả Hồng Kông kinh hoàng khi phát hiện một vụ giết người rùng rợn đã xảy ra trong một căn hộ tầng ba tại Granville Road 31. Nạn nhân là một nữ tiếp viên hộp đêm 23 tuổi, tên Fan Man-yee, cô đã bị ba người đàn ông bắt cóc và giam giữ trong hơn một tháng. Trong thời gian bị giam cầm cô đã bị tra tấn không thương tiếc cho đến lúc chết. Thi thể của cô được cắt nhỏ ra từng mảnh và vứt bỏ cùng với rác thải. Đầu của cô sau đó đã được khâu bên trong một con búp bê Hello Kitty  vì thế thủ phạm của vụ án này tên có tên là “Kẻ giết người Hello Kitty”.

Trong một vài tuần, khi vụ án vẫn chưa được biết tới, một cô gái 13 tuổi- là bạn gái của một tên trong nhóm, đã đến đồn cảnh sát và liên tục nói về chuyện cô bị ám ảnh bởi hồn ma của một cô gái đã bị gã bạn trai sát hại. Cảnh sát ban đầu không quan tâm nhưng với thái độ quyết liệt của cô, cuối cùng họ đã quyết định đến các địa chỉ xem xét và phát hiện ra sự thật khủng khiếp.

Dùng rằng cả nhóm thủ ác sau đó đã bị xử chung thân nhưng tòa nhà vẫn liên tục xảy ra những điều quái đản khiến tất cả mọi người lần lượt bỏ đi. Vào năm 2012, chủ tòa nhà đã quyết định đóng cửa và đập bỏ nó.

3. Chuyến bus nửa đêm (Bắc Kinh, Trung Quốc)

Những truyền thuyết ma quái ở các nước Châu Á (P2)

Chuyện kể lại rằng, có một người đàn ông trẻ đi làm về muộn và trên chuyến xe bus cuối cùng vào nửa đêm đó chỉ có 2 người là tài xế và một người đàn ông già. Chuyến xe chạy được không lâu thì có 2 người đàn ông lên xe. Bỗng nhiên, người đàn ông già nổi cơn giận dữ và quát tháo với anh chàng rằng chính anh là người lấy cắp ví của mình và ép anh phải xuống xe để giải quyết vấn đề. Anh chàng bị buộc phải xuống xe và bất ngờ thay người đàn ông già trở nên vui vẻ, chẳng giận dữ nữa. Ông nói rằng ông chỉ đơn giản là muốn cứu mạng cả hai vì ông phát hiện hai hành khách lên sau…không có chân, chuyến xe bus này là một chuyết xe bus tử thần.

Sáng hôm sau, người ta phát hiện sự mất tích của chuyến xe cùng tài xế và bắt đầu tìm kiếm. Khi người ta tìm ra chiếc xe, thân xác của tài xế đã thối rửa và đáng sợ thay, trong bình xăng là máu thay vì xăng dầu thông thường.

2. Địa ngục Tomino (Nhật Bản)

Những truyền thuyết ma quái ở các nước Châu Á (P2)

Một câu chuyện đáng sợ từ Nhật Bản, và cũng như Căn phòng màu đỏ, nó liên quan đến một lời nguyền. Truyền thuyết về "địa ngục Tomino" một bài thơ trong một cuốn sách mang tên “Trái tim tựa hòn đá lăn” của Yomota Inuhiko mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy nội dung trên mạng.Người ta nói rằng bất cứ ai đọc bài thơ lớn tiếng sẽ bị nguyền rủa bị giống như Tomino. Bài thơ được cho rằng tự nó đã rất đáng sợ và sẽ cắt thẳng vào tim bất cứ ai dám đọc nó.

1. Mae Nak Phra Khanong (Thái Lan)

Những truyền thuyết ma quái ở các nước Châu Á (P2)

Vào triều đại của vua Mongkut (1851-1868) có một cô gái xinh đẹp tên là Nak, cô đã lấy một người tên là Tid Mak làm chồng. Cuộc sống hạnh phúc không lâu, trong lúc cô đang mang thai thì Mak phải lên đường tham gia chiến tranh. Thế nhưng, vì bụng mang dạ chửa lại không được ai chăm sóc, Nak đã qua đời cùng với thai nhi trong bụng và biến thành một hồn ma chờ ngày Mak trở về. Không lâu sau khi Mak về nhà, để bảo đảm tin đồn mình là một hồn ma đã chết không tới tai Mak, Nak đã giết khá nhiều người tò mò xung quanh. Tuy nhiên, trong một lần làm rơi hũ vôi, vì với tay lấy quá dài mà Nak lộ thân phận thật với Mak. Mak vì sợ hãi đã chạy trốn vào một đền thờ để ngăn Nak. Qúa thất vọng, sự yêu thương biến thành giận dữ, Nak đã giết chết tất cả người trong làng cho đến khi có một pháp sư nhốt cô vào một bình đất nung và thả xuống sông.

Tuy nhiên, một thời gian sau có người vớt được chiếc bình này và vô tình thả Nak ra, tu sĩ Phật giáo nổi tiếng Somdej Toh là người đã thu phục cô vào chính mảnh xương trán của cô và trói lại bằng thắt lưng của mình. Linh hồn của cô về sau đã được đem đến cho Hoàng gia thờ giữ để bảo đảm cô không quay trở lại làm hại những người xung quanh.