Những trường hợp mang thai kì quái nhất trên thế giới

08/06/2016, 00:00 GMT+07:00

Đàn ông mang thai, người phụ sinh tám hay cô gái mang thai rắn… là một trong những trường hợp mang thai kỳ quá nhất trên thế giới.

Đàn ông mang thai, người phụ sinh tám hay cô gái mang thai rắn,… là một trong những trường hợp mang thai kỳ quá nhất trên thế giới khiến nhiều người vừa kinh sợ vừa ngỡ ngàng.

Người đàn ông mang thai em song sinh của mình

Trường hợp cực kỳ hiếm gặp này xảy ra ở Ấn Độ. Anh Hajite thường xuyên cảm thấy đau bụng, ban đầu anh nghĩ có thể do mình bị đau dạ dày hoặc trướng bụng. Tuy nhiên, bụng anh ngày càng to ra dần như bụng của một người phụ nữ mang bầu nên anh đã tìm đến bác sĩ.

Kết quả siêu âm cho thấy, có một bào thai “kí sinh” trong bụng anh. Các bác sĩ phán đoán đây là trường hợp thai trong thai, có thể mẹ của anh đã mang song thai nhưng vì lý do nào đó, bào thai này chui vào bào thai kia, hoặc cũng có thể do một trong hai phôi trứng phân chia quá muộn nên bị phần kia “nuốt chửng”.


Người đàn ông này được phát hiện mang thai em trai song sinh của mình trong suốt 36 năm. (Ảnh: Internet)
Người đàn ông này được phát hiện mang thai em trai song sinh của mình trong suốt 36 năm. (Ảnh: Internet)

Người phụ nữ ăn sỏi đá khi mang thai

Chị Silvia, 21 tuổi, sống tại New York đã mắc hội chứng Pica, một hội chứng khiến người bệnh nghiện những thứ khó tin nổi như bụi bẩn, sơn hoặc đá. Chính vì thế mà khác với những thai phụ thích ăn những món ăn bổ dưỡng để tốt cho em bé thì Silvia lại chỉ…phát cuồng vì đá. Mặc dù đã cố tránh những nơi có đá để kiềm chế cơn thèm của mình nhưng chỉ cần có đá lọt vào tầm mắt thì cô sẽ cho vào miệng ngay.


Kỳ lạ người phụ nữ ăn sỏi khi mang thai. (Ảnh: Internet)
Kỳ lạ người phụ nữ ăn sỏi khi mang thai. (Ảnh: Internet)

Mặc dù đã thử đủ mọi cách “đánh lạc hướng” cơn nghiện kì quặc của Silvia nhưng vẫn không có tác dụng, chồng cô chỉ có thể cố gắng giấu hết đá quanh nhà đi. Hậu quả của việc ăn đá là Silvia không cung cấp đủ dưỡng chất để nuôi thai nhi, khiến em bé nhẹ cân hơn mức bình thường. May mắn là cuối cùng bà mẹ nghiện đá này vẫn lâm bồn thành công, em bé sinh ra khỏe mạnh dù thiếu cân.

Mang thai suốt 46 năm và sinh ra xác khô

Vào năm 1955, thời điểm 26 tuổi, bà Zahra, một người phụ nữ Ma-rốc, bắt đầu có thai. Sau đó bà bị vỡ ối và đến bệnh viện để sinh con nhưng trước khi được đưa đến gặp bác sĩ, bà nhìn thấy một người phụ nữ mất con trong quá trình mổ lấy thai, vì quá sợ hãi nên bà đã trốn khỏi bệnh viện.


Cụ bà đã mang thai trong hơn 40 năm. (Ảnh: Internet)
Cụ bà đã mang thai trong hơn 40 năm. (Ảnh: Internet)

Khi về nhà, đứa bé đã ngừng đạp nên bà quyết định quên cái bào thai đi và tin vào câu chuyện thần thoại “đứa bé đang ngủ”, một văn hóa của người Ma-rốc mà theo đó những đứa bé có thể sống trong bào thai của người phụ nữ để bảo vệ danh giá cho họ.

Sau đó Zahra đã kết hôn và cùng chồng nhận nuôi 3 đứa trẻ mà không hề mảy may nghĩ đến đứa trẻ trong bụng. Suốt 40 năm Zahra vẫn sống khỏe mạnh cho đến một hôm đau bụng dữ dội.


Cái thai sau khi được lấy ra. (Ảnh: Internet)
Cái thai sau khi được lấy ra. (Ảnh: Internet)

Sóng siêu âm cho thấy đứa trẻ đang ngủ của bà thực chất là một cái thai ngoài tử cung, phát triển ngoài ống dẫn trứng và mặc dù đã chết nhưng nó lại được chấp nhận như một cơ thể khác mà không ảnh hưởng đến ống dẫn trứng của Zahra. Đứa trẻ được lấy ra khỏi bụng với cân nặng 3,2kg và chiều dài khoảng 43cm.

Người phụ nữ sinh 8

Chị Nadya Suleman sinh năm 1975 mang quốc tịch Mỹ đã sinh hạ được cùng một lúc 8 em bé trong một lần “vượt cạn” vào tháng 1/2009. Kỷ lục mới này đã phá vỡ mọi kỷ lục về số lượng em bé được sinh ra trước đó trong 1 lần sinh nở.


Người phụ nữ này đã phá vỡ tất cả các kỷ lục trước đó về sinh nhiều em bé trong một lần. (Ảnh: Internet)
Người phụ nữ này đã phá vỡ tất cả các kỷ lục trước đó về sinh nhiều em bé trong một lần. (Ảnh: Internet)

Em bé 10 tuổi mang thai rắn

Một cô bé 10 tuổi ở Tứ Xuyên, Trung Quốc được phát hiện đã mang thai 3 con rắn trong bụng suốt 5 năm.  Năm cô bé 10 tuổi, cô bé đột nhiên cảm thấy đau bụng dữ dội, do điều kiện y tế khi đó của ngôi làng khá thô sơ nên chứng đau bụng đó của cô bé đã không được chữa lành.

Năm năm sau đó, khi cha mẹ của cô bé đưa bé đến bệnh viện lớn để điều trị, khi tiến hành chụp X-quang cho cô bé, các bác sĩ đã vô cùng ngạc nhiên phát hiện trong ổ bụng của bé gái có 3 con rắn dài tới 30 cm. Nguyên nhân tại sao cô bé lại mang thai “3 con rắn” thì vẫn chưa có lý do chính xác.


Hình ảnh em bé khi mang thai "3 con rắn". (Ảnh: Internet)
Hình ảnh em bé khi mang thai "3 con rắn". (Ảnh: Internet)