"Chết cười" khi những loài động vật vào tù ra tội, bị cảnh sát bắt giữ vì lý do trời ơi đất hỡi

18/11/2018, 12:00 GMT+07:00

Nếu bạn nghĩ chỉ có con người mới phạm tội và bị bắt thì bạn sai rồi. Trên thế giới đã ghi nhận những trường hợp "vào tù ra tội" hết sức lạ lùng khi tội phạm là những loài động vật. Rốt cuộc chúng đã làm gì để phải bị cảnh sát bắt giam như vậy?

1. Vẹt bị bắt vì quá hỗn, liên tục lăng mạ người khác

Năm 2015, cảnh sát ở bang Maharashtra của Ấn Độ đã "bắt giam" một con vẹt tên Hariyal vì tội chửi bới một người phụ nữ lớn tuổi là bà Janabi. Theo người dân địa phương, con vật này đã học thói xấu của Suresh Sakharkar

Suresh và mẹ kế của mình - bà Janabi đang trong một vụ tranh chấp tài sản. Suresh cho biết rằng anh đã tốn 2 năm để huấn luyện Hariyal chửi mẹ kế của mình mỗi khi bà đi ngang qua nhà anh ta.

Hay chửi là vậy nhưng tại đồn cảnh sát, con vẹt này lại không hé nửa lời. Một thanh tra cảnh sát nói với các phóng viên:

Chúng tôi đã xem xét con vẹt này rất cẩn thận nhưng tại đồn cảnh sát nó không hé nửa lời dù là đang đứng đối diện với người khiếu nại

Thay vì bỏ tù Hariyal, các quan chức đã đưa con vẹt này đến văn phòng lâm nghiệp của Maharashtra, nơi con chim có thể bay lượn và tự do... chửi thề suốt phần đời còn lại của mình.

2. Gấu mèo 

Một số hộ dân ở thành phố Milton, tiểu bang Tây Virginia, Hoa Kỳ đã phát hiện một cặp đôi gấu mèo có hành vi kỳ lạ. Chúng bước đi xiêu vẹo, vật vờ với ánh mắt đờ đẫn và làm những cử chỉ ngớ ngẩn trong sân sau của một nhà nọ.

Nghi ngờ 2 con gấu mèo này bị bệnh dại, người dân trong khu vực báo cho Sở cảnh sát Milton. Lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt và ''bắt giữ'' hai kẻ gây rối.

Hóa ra, hai chú gấu mèo đó chẳng những không bị bệnh dại mà còn rất khỏe mạnh. Nguyên nhân của việc này là do chúng vừa chén no nê một bụng đầy những quả táo cua, một loại táo dại mọc rất nhiều ở Mỹ. Loại táo này sao khi chín và khô thì sẽ lên men, nếu ăn quá nhiều sẽ bị say. Hai con gấu mèo đã ăn quá nhiều táo cua nên chúng mới thành “ma men” như vậy.

Chúng được cảnh sát nhốt vào chuồng cho đến khi chúng tỉnh táo trở lại, cả hai sau đó được thả ở bìa rừng lân cận.

3. Khỉ bị bắt vì suốt ngày “khủng bố” nhà dân

Năm 2004, một con khỉ đã liên tục có những hành động "khủng bố" người dân ở thành phố Patiala, vùng Bắc Punjab, Ấn Độ. Nó lấy cắp thức ăn trong nhà người dân, bứt hết nút áo sơ mi của mọi người, dùng gạch dọa trẻ em, thậm chí có một lần nó còn lấy cắp sách toán và máy tính của một học sinh. 

Để ngăn chặn tình trạng này, các cảnh sát buộc phải bắt nó và nhốt nó vào "nhà tù khỉ" - một trung tâm giam giữ hiện không còn sử dụng nữa ở Patiala, nơi từng dành riêng cho những loài linh trưởng bị bệnh tâm lý.

4. Mèo bị bắt giữ vì cố gắng giúp tù nhân vượt ngục

Vào dịp giao thừa năm 2013, một con mèo đã bị cho là lén lút đem vật dụng cho tù nhân ở Brazil để giúp phạm nhân trốn thoát. Con mèo trắng này đang đi qua khu cổng chính tại nhà tù ở Arapiraca. Các lính canh trông thấy cơ thể con mèo bị quấn băng keo khá kỳ lạ nên họ bắt giữ nó lại và phát hiện ra nhiều vật dụng như cưa và khoan, tai nghe, thẻ nhớ, pin và đồ sạc điện thoại.

Nhân viên nhà tù Luiz de Oliveira Souza nói với các phóng viên rằng con mèo đã từng được nhìn thấy vào và ra khỏi nhà tù trước đó. Nó được tù nhân nuôi dưỡng và thường được giam giữ bởi 1 gia đình của 1 tên tù nhân. Tuy nhiên các quan chức cũng cho biết họ không thể tìm ra trong số 263 tù nhân ai là người nuôi mèo để phục vụ mục đích bất chính của mình. 

Đúng là trên đười này cái gì cũng có thể xảy ra được, đến động vật mà cũng có ngày bị bắt. Những nói đi cũng phải nói lại, nếu không vì cần bảo đảm an toàn cho chúng hoặc có một vài cá thể quá sức quậy phá, thì cảnh sát cũng đã không để chúng có tiền án tiền sự làm gì. Nghịch vừa vừa thôi nhé kẻo lại bị bắt thì khổ!