Những trường hợp dùng máy giặt để "giặt" đồ ăn: Có người hỏng luôn máy

22:20 28/12/2021

Khi công nghệ ngày càng hiện đại thì càng có thêm nhiều món đồ tích hợp các chức năng khác nhau vô cùng tiện lợi. Thế nhưng ngay cả khi chúng không được sinh ra để làm điều mà người mua mong muốn thì với sức sáng tạo không tưởng, họ vẫn khiến dân tình phải ngạc nhiên khi biến thứ không thể thành có thể.

Theo đó mới đây trên mạng xã hội đã xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh sơ chế, rửa lòng lợn. Mọi chuyện chẳng có gì đáng nói khi chủ clip cho lòng lợn vào máy giặt quần áo để làm sạch.

 
Số lòng lợn được cho vào máy giặt để làm sạch. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok @vuthaox8)
Số lòng lợn được cho vào máy giặt để làm sạch. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok @vuthaox8)

Người này còn không quên cho thêm cả vài lát chanh, một số loại lá khử mùi rồi mới ấn nút khởi động máy. Lồng giặt sau đó cứ như vậy quay tít, và cả số lòng lợn cũng vậy.

Cảnh tượng này đã thu hút gần 1 triệu lượt xem và làm nhiều người phải “đứng hình” vì trước đây chỉ nghĩ dùng máy giặt để giặt quần áo chứ chưa ai nghĩ đến việc đem vào áp dụng cho việc làm sạch đồ ăn. Đoạn clip theo đó cũng nhận về khá nhiều ý kiến trái chiều, hài hước có nhưng tỏ thái độ không hài lòng cũng có.

Một vài bình luận cho rằng chưa rõ gia chủ có định tiếp tục dùng chiếc máy này để giặt quần áo nữa không nhưng sau lần “giặt” lòng lợn này thì chắc chắn bên trong máy sẽ không còn được sạch sẽ như trước.

 
Lần đầu thấy có người sử dụng máy giặt để chế biến đồ ăn thế này. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok @vuthaox8)
Lần đầu thấy có người sử dụng máy giặt để chế biến đồ ăn thế này. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok @vuthaox8)

 
Sức sáng tạo khó đỡ của chủ clip khiến dân tình không ngừng bàn tán. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok @vuthaox8)
Sức sáng tạo khó đỡ của chủ clip khiến dân tình không ngừng bàn tán. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok @vuthaox8)


Màn sử dụng máy giặt để "giặt" lòng lợn hút gần triệu view. (Clip: TikTok @vuthaox8)

- Nếu là máy giặt mới mua về thì tạm không nói nhé. Chứ máy giặt bình thường đã dùng qua một thời gian nó cũng không có đủ vệ sinh để làm sạch đồ ăn thế kia đâu. Nhấc cái lồng giặt ra thì có khi từ đấy về sau không dám ăn lòng lợn nữa ý chứ.

- Thấy có “mùi” câu view ở đây. Làm sạch lòng lợn cũng không tốn quá nhiều sức đâu đến mức phải xử lý cồng kềnh thế này. Rồi đến cuối cũng lại phải thò tay vào để vắt khô hay định dùng luôn cả chức năng vắt với sấy của máy giặt.

- Nếu là nhà hàng bán số lượng lớn và chiếc máy giặt chỉ được dùng với đúng mục đích là làm sạch lòng lợn thôi thì mình cũng chả ý kiến gì. Người ta vẫn có quyền sáng tạo và làm việc mà họ cho là tiện lợi nhất mà.

- Thay vì cho chanh thì cho bột giặt, nước xả mới chuẩn bài nhé. Rồi sau quần áo mà giặt tiếp vào máy này là được ướp hương liệu tự nhiên luôn.

Trước đó, từng có đôi vợ chồng trẻ khiến dân mạng giật mình khi dùng máy giặt để làm sạch tôm hùm đất. Trang Sina có viết, cặp đôi sau khi nhìn thấy clip trên mạng chỉ cách rửa tôm bằng máy giặt nên đã quyết định áp dụng luôn. 

 
Có cặp vợ chồng cho tôm vào máy giặt để làm sạch. (Ảnh: Sina)
Có cặp vợ chồng cho tôm vào máy giặt để làm sạch. (Ảnh: Sina)

Vì để sạch hơn, họ còn cho thêm một ít bột soda, giấm, bột giặt và vài thứ linh tinh nữa vào. Thế nhưng cái kết thì không được như mơ khi sau 43 phút, một con tôm còn nguyên vẹn cũng không thấy đâu. Còn chiếc máy giặt thì cũng bị hư hỏng, phải đem bán đồng nát.

"Giờ nghĩ lại hận không thể tát cho mình tỉnh: Làm sao lại đi tin máy giặt có thể rửa sạch tôm hùm chứ? tôi đã biết tại sao khi giặt gần xong thì máy giặt lại phát ra mấy âm thanh kỳ lạ rồi. Hoá ra nó đang cố giãy giụa trước khi "lên thớt"." - anh chồng chia sẻ.

 
Nhưng đây là mớ hỗn độn mà họ nhận được, một con tôm lành lặn cũng không còn. (Ảnh: Sina)
Nhưng đây là mớ hỗn độn mà họ nhận được, một con tôm lành lặn cũng không còn. (Ảnh: Sina)

Hiện vẫn chưa rõ đoạn clip có phải cố tình dàn dựng hay học hỏi từ đâu song nó vẫn đang nhận được sự quan tâm lớn của người xem. Bạn thấy sao về cách xử lý thực phẩm sống của những người trên đây, hãy chia sẻ cho chúng tôi biết nhé.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

ĐƯỢC CHẾ BIẾN THÀNH 1001 MÓN NGON NHƯNG NỘI TẠNG ĐỘNG VẬT KHÔNG TỐT CHO SỨC KHỎE

Đối với nhiều nơi trên thế giới, phần nội tạng động vật thường sẽ bị bỏ đi không được dùng đến. Thế nhưng ở Việt Nam thì chúng lại có thể được chế biến thành rất nhiều món ngon, thậm chí là đặc sản vùng miền.

Tuy nhiên, một số chuyên gia dinh dưỡng đã khuyến cáo rằng, bên trong nội tạng động vật có khá nhiều cholesterol xấu. Vì vậy nếu ăn nhiều thì nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch, rối loạn chuyển hóa, bệnh gout… sẽ tăng lên.

Chưa kể, các loại nội tạng nếu không được xử lý cẩn thận sẽ không đảm bảo vệ sinh vì còn tồn đọng nhiều virus, sán… lây nhiễm cho người ăn. Khi đó thì hậu quả đối với sức khỏe còn nghiêm trọng hơn.