Những trường Đại học danh tiếng nhất Châu Âu mà ai cũng muốn được vào học

22:00 19/10/2014

Nếu có điều kiện, bạn thật sự nên đến những ngôi trường ldanh tiếng này để du học

1. Đại Học Oxford, Anh Quốc

Đại học Oxford mở cửa vào năm 1096, và đến nay vẫn luôn xứng danh là một trong những đại học lâu đời và danh tiếng bậc nhất Châu Âu. Đây là nơi học viên có thể nhận các bằng cấp thuộc rất nhiều các lĩnh vực chuyên sâu như Kinh Doanh, Khoa học Xã hội, Nghệ Thuật, Ngôn Ngữ, Văn Hóa và Y Học.

Bên cạnh đó trường Oxford đã được Nữ Hoàng trao tặng giải thưởng giáo dục chín năm liên tiếp. Oxford là lựa chọn hàng đầu cho các học sinh trên khắp thế giới.

2. Đại Học Hamburg, Đức

Đại Học Hamburg có đội ngũ nhân viên và giáo viên tới 5000 người và gần 38000 sinh viên. Hamburg được xem là trường Đại học lớn nhất của Đức. Những ngành mà bạn có thể học ở đây là Kinh tế, Luật, Khoa Học Tự Nhiên, Y Học, Tin Học và Khoa Học Xã Hội. Chưa kể, cơ sở vật chất hiện đại và được đầu tư bậc nhất ở Hamburg khiến bất cứ học sinh sinh viên nào cũng sẽ “ngất ngây” khi lần đầu nhìn thấy.

3. Đại Học Politécnica De Madrid, Tây Ban Nha

Tuy cơ sở vật chất cũng đã lâu đời, nhưng ngôi trường này vẫn là một trong những trường đại học nổi tiếng nhất thế giới với 3000 giáo viên, nhân viên và 38000 sinh viên. Đây là nơi mà nhiều nhà khoa học lẫn bác sĩ hàng đầu thế giới từng "mài quần trên ghế giảng đường".

4. Đại Học Degli Studi Di Bologna, Ý

Đây cũng là một trong các trường đại học lâu đời nhất và đóng vai trò vô cùng quan trọng cho nền văn hóa Châu Âu. Với đội ngũ nhân viên và giáo viên tới 5000 người và 45000 sinh viên. Bên cạnh đó họ còn có tới 98 loại bằng cấp. Trong đó nổi tiếng nhất là ngành Nghệ thuật và Khoa học công nghệ.

5. Đại Học Kinh tế và Chính trị học, Anh Quốc

Được thành lập vào năm 1895, nơi đây giảng dạy chuyên sâu vào những ngày khác đặc biệt của nhóm ngành khoa học xã hội như: Tội phạm học, Tâm lí xã hội, Nhân chủng học, Xã hội học,….Nơi đây là nơi đã đào tọa ra 35 vị lãnh đạo của thế giới và 15 người chiến thắng giải Nobel về hòa bình, văn học và kinh tế.

6. Đại Học Wien, Áo

Được thành lập vào năm 1365, đây là trường đại học nói tiếng Đức lâu đời nhất thế giới và là trung tâm nghiên cứu lớn nhất Austria. Có tới 90 cơ sở của trường nằm ở nhiều nơi trên đất nước. Với đội ngũ giáo,nhân viên tới 5000 người và 45000 sinh viên. Đây là một nơi được nhiều sinh viên ao ước tới học.

7. Đại Học Cambridge, Anh Quốc

Được thành lập vào năm 1209 cùng với đội ngũ giáo, nhân viên 3000 người và 25000 sinh viên. Cambridge là một trong những Đại học danh tiếng hàng đầu thế giới. Nơi đây đã đào tạo cho thế giới 89 người thắng giải Nobel. Bên cạnh đó, Cambridge là trường có tỉ lệ tốt nghiệp cao nhất Anh Quốc.