Nếu "cá tháng Tư" năm ngoái bạn đã bị chơi khăm thì hãy "trả thù" bằng những cách này ngay thôi!

08:00 01/04/2019

Cá tháng tư là một ngày lễ rất đặc biệt và bắt đầu từ phương Tây. Diễn ra vào ngày 1 tháng 4 dương lịch hàng năm, ngày Cá tháng tư còn được gọi là ngày nói đùa, ngày khá vui vẻ và hấp dẫn đối với những người tinh nghịch, hài hước. Theo quan niệm từ xưa vào ngày Cá tháng tư, tất cả mọi người có thể nói khoác với nhau càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, tại một số quốc gia lại quy định khung thời gian cụ thể cho những trò đùa, và cho rằng trò chơi này sẽ kết thúc vào buổi trưa. Nếu sau buổi trưa mà vẫn nói khoác, trêu đùa người khác, bạn sẽ gặp những điều không may mắn.

Ở Việt Nam, ngày này cũng sớm được du nhập, tuy nhiên, người Việt Nam lại quen gọi ngày này là ngày nói dối, như vậy đã vô hình biến ngày cá tháng tư vốn là ngày nói đùa trở thành ngày nói dối. Với những người đã bị bạn bè chơi khăm và đùa giỡn vào ngày 1/4 năm trước, đây chính là lúc mà bạn chuẩn bị những trò "trả thù" thật đặc biệt cho bạn mình đấy.

Vô hiệu hóa chuột máy tính

Đây là một trong những trò khá đơn giản mà bạn có thể làm và dễ dàng lừa những người bạn, người đồng nghiệp của mình. Tất cả những gì bạn cần làm là dán một chút băng dính hay một tờ giấy ở trên bộ phát laser ở dưới cùng của con chuột, và nó sẽ "đình công" khiến cho chủ nhân của nó lo sốt vó, nhất là lúc đang ngập đầu với deadlines.


Hãy dán một miếng băng dính lên bộ phát laser ở bên dưới con chuột của đối phương và chờ xem họ lo sốt vó khi thấy chuột bị hỏng nhé
Hãy dán một miếng băng dính lên bộ phát laser ở bên dưới con chuột của đối phương và chờ xem họ lo sốt vó khi thấy chuột bị hỏng nhé

Điều thú vị của trò đùa này là hầu hết mọi người sẽ ít khi lộn ngược con chuột của mình ra để xem vấn đề gì ở phía dưới, mà chỉ mải suy nghĩ trong đầu rằng có thể con chuột của mình đã bị hỏng. Và một số người biết đâu sẽ than thở với bạn rằng họ sắp phải đi mua một con chuột mới cho xem.


Đây là một trò đùa khá đơn giản và không gây bất cứ nguy hiểm nào cho người bị trêu đùa 
Đây là một trò đùa khá đơn giản và không gây bất cứ nguy hiểm nào cho người bị trêu đùa 

Giấu hết ứng dụng trên màn hình điện thoại của đối phương

Một trò đùa khác cũng khá đơn giản để đánh lừa người khác, bằng cách "táy máy" một chút vào chiếc điện thoại của họ. Để thực hiện trò đùa này, bạn hãy chụp ảnh màn hình Home của điện thoại lại, sau đó "giấu" hết các ứng dụng khỏi trang chủ của điện thoại rồi đặt ảnh chụp màn hình làm ảnh nền.


Hãy chụp màn hình chính của điện thoại lại rồi bắt đầu thực hiện trò đùa của mình nhé
Hãy chụp màn hình chính của điện thoại lại rồi bắt đầu thực hiện trò đùa của mình nhé

Chủ nhân của chiếc điện thoại sẽ không để ý mà cố nhấp vào các biểu tượng trên màn hình điện thoại mà không hề nghĩ rằng đó thực chất chỉ là một bức ảnh mà thôi. Trò đùa này có thể khiến cho đối phương nghĩ rằng chiếc điện thoại của mình gặp chút vấn đề và sốt sắng mang tới cửa hàng sửa chữa điện thoại cho xem.

Gửi ảnh động “typing” (đang nhập văn bản) cho bạn bè

Hãy gửi tấm ảnh động này cho bạn của mình và chờ điều thú vị xảy ra nhé Hãy gửi tấm ảnh động này cho bạn của mình và chờ điều thú vị xảy ra nhé 

Để "chơi khăm" bạn bè bằng cách này, điều kiện đầu tiên là cả bạn và người bị trêu đều phải cùng sử dụng chức năng iMessage. Sau đó, hãy gửi cho đứa bạn của mình một vài dòng như "Tao có điều này muốn nói" hay "Kể cho nghe một chuyện này hay lắm nhé". Cuối cùng, bạn hãy sử dụng tấm ảnh động "đang nhập văn bản" với biểu tượng 3 dấu chấm và gửi cho đứa bạn, cho họ được phen "chờ dài cổ" câu chuyện mà bạn đang kể nhé.

Trò đùa thế kỷ: Bánh kem và kem đánh răng


Trò đùa cũ nhưng vẫn khiến không ít người bị lừa
Trò đùa cũ nhưng vẫn khiến không ít người bị lừa

Có lẽ, trò đùa này không còn quá xa lạ với rất nhiều bạn trong các dịp Cá tháng tư đã qua nữa. Tất cả những gì bạn cần làm là tách 2 lớp bánh ra, bỏ phần kem trắng đi và thay vào đó là kem đánh răng. Sau đó, bạn hãy đem bánh đi mời bạn mình và chờ xem biểu cảm của họ nhé.

Ngoài ra còn rất nhiều trò đùa khác vô cùng sáng tạo mà chỉ có bạn mới có thể nghĩ ra. Còn chần chừ gì mà không chia sẻ với Yan ngay nào!

Tổng hợp

Các thông tin Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!