Những trái tim thiện nguyện của sao Hàn

09/03/2013, 19:00 GMT+07:00

Không chỉ nổi bật trên sân khấu hay màn ảnh, nhiều sao Hàn còn được biết đến với những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa.

Không chỉ nổi bật trên sân khấu hay màn ảnh, nhiều sao Hàn còn được biết đến với những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa.
 
Trước đây, YAN từng có bài điểm mặt một số gương mặt sao Hàn chăm chỉ làm từ thiện nhất. Nhưng danh sách đó vẫn chưa phải là toàn bộ. Kỳ này, YAN tiếp tục điểm qua thêm một số thần tượng gây được chú ý bởi những hoạt động thiện nguyện thường xuyên của mình.
 
Gia đình YG
Mới đây, 2NE1, Se7enSean đã cùng tham gia concert 2013 Severance Love Share nhằm gây quỹ giúp đỡ các bệnh nhân khó khăn. Đây không phải là hoạt động thiện nguyện đầu tiên của gia đình YG. 
 
 
Ngoài việc là người tiên phong trong nhiều hoạt động từ thiện, Sean cũng lôi kéo các đàn em của mình tham gia. Dự án 10.000 Won Miracle do Sean là một trong những người khởi xướng (nhằm gây quỹ cho các trẻ em khuyết tật) luôn nhận được sự đồng hành nhiệt tình từ các đàn em Big Bang. Trong concert của mình, nhóm đã đứng ra kêu gọi đóng góp cho dự án. Se7en2NE1 cùng các thành viên khác của gia đình YG cũng thường xuyên quảng bá cho dự án này. Nhà YG cũng hợp tác với Keihl’s để thiết kế và bán mỹ phẩm nhằm gây quỹ cho các dự án từ thiện.
 
2NE1Gummy cũng chung tay với dự án cộng đồng của Cha In Pyo trong Companion Charity Concert tại Teaan vào ngày 23.2. Trước đó, 2NE1 cũng tham gia một concert hữu nghị tại Việt Nam năm 2012.
 
Gia đình YG còn tham gia hoạt động từ thiện Love Coal, cung cấp than bánh cho các gia đình nghèo khó sưởi ấm trong mùa đông và thăm hỏi các bệnh nhân nghèo tại bệnh viện.
 
B.A.P
Các thành viên của B.A.P cũng được xem là những ngôi sao có trái tim thiện nguyện nồng ấm. Thành viên Bang Yong Gul cũng nhận bảo trợ cho một trẻ em kém may mắn thong qua tổ chức World Vision. Anh chàng trưởng nhóm này có tạo ảnh hưởng đến các thành viên khác khi cùng nhau tham gia các hoạt động ủng hộ cho quỹ Save the Children, cũng như Unicef.
 
 
Tháng 1 năm nay, B.A.P cũng có cách ăn mừng 1 năm thành lập nhóm bằng cách cực kỳ ý nghĩa: giúp đỡ người khác. Nhóm đã quyên góp máy bơm nước cho một ngôi làng nghèo ở châu Phi trên danh nghĩa FC chính thức của mình.
 
B.A.P cũng gia nhập vào đội ngũ 60 ngôi sao (bao gồm Secret và Kim Hyung Jun) quảng bá cho chiến dịch nâng cao nhận thức về việc trái đất đang nóng dần lên trên toàn cầu. Trong chương trình Love Request trên KBS, B.A.P cũng đến thăm và ủng hộ cho một đứa trẻ xa mẹ. 
 
KIM DONG WAN
Mặc dù Shinhwa đã quá tuổi là nhóm nhạc thần tượng, nhưng Kim Dong Wan vẫn xứng đáng với ý nghĩa của hai từ này. Suốt nhiều năm qua, anh thường xuyên đóng góp từ thiện thông qua chương trình Love Request, cũng như ỷng hộ các nạn nhân động đất, lũ lụt hoặc bị ung thư nhưng rất ít khi ra mặt. 
 
 
Báo chí thống kê Kim Dong Wan đã quyên góp hang trăm triệu won cho các hoạt động từ thiện, nhưng chắc chắn con số chính xác còn nhiều hơn thế. Gần đây, anh vừa tặng 30 triệu won cho 58 phụ nữ từng bị bắt làm nô lệ tình dục trong cuộc chiến tranh tại Triều Tiên. 
 
JYJ
Mặc dù phải đối mặt với nhiều rắc rối xoay quanh việc kiện tụng nhưng JYJ vẫn giữ vững tên tuổi như một trong những nhóm nhạc Hàn có sức ảnh hưởng lớn nhất. 
 
 
Không chỉ tổ chức nhiều buổi diễn từ thiện, JYJ còn nổi tiếng trong việc ủng hộ nhiều chi phiếu cho các hoạt động cộng đồng. Năm 2011, nhóm đã cùng tạp chí Elle và tổ chức World Vision phát động chiến dịch “Mango Tree Project", tặng quà là những cây xoài giống- biểu tượng cho sự hi vọng- đến với trẻ em Sudan. JYJ cũng ủng hộ 200 triệu won cho các nạn nhân lũ lụt tại Thái Lan, cũng như 600 triệu won cho các nạn nhân động đất và sóng thần năm 2011. 
Các thành viên của JYJ cũng được chọn là Đại sứ thiện chí cho nhiều dự án từ thiện như Good Library Project, Nuclear Security Summit, UNAIDS hay gần đây nhất là sự kiện quyên góp cho UNICEF.