Những bằng chứng quá rõ về sự sống sau cái chết không lời giải đáp

14/04/2017, 07:00 GMT+07:00

Một số trẻ em có thể kể vanh vách về kiếp trước, gen "bất tử", ... là những gì khoa học đang theo đuổi để chứng minh.

Những bằng chứng quá rõ ràng về sự tồn tại của sự sống sau cái chết khiến các nhà khoa học phải đau đầu để tìm hiểu. 

Hàng trăm năm nay, những nhà nghiên cứu về "cái chết" luôn chia làm hai nhóm. Một nhóm tin rằng không hề có "thế giới bên kia", ma quái, hay các hiện tượng siêu nhiên không lời giải thích, .v.v. Và một nhóm khác luôn miệt mài tìm kiếm những bằng chứng, các trải nghiệm và các cách "lôi" thứ gọi là "thế giới bên kia" ra ngoài ánh sáng. 

1. Gen "bất tử"

Sau khi thực hiện nghiên cứu trên 1.000 gen trong loài chuột và cá ngựa sau khi chết, giáo sư Peter Noble cùng đồng nghiệp tại ĐH Washington, Mỹ, đã phát hiện ra nhiều gen “bất tử” trong cơ thể có thể tồn tại tới 4 ngày sau khi chết: gồm gen tạo bào thai và gen liên quan đến ung thư. Đây là nhóm gen hoạt hóa mạnh hơn sau khi cơ thể đã chết.


Các nhóm gen vẫn tồn tại sau khi chủ thể đã mất đưa con người đến nhiều giả thiết mới về sự trường sinh bất tử, sự sống sau cái chết. (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)
Các nhóm gen vẫn tồn tại sau khi chủ thể đã mất đưa con người đến nhiều giả thiết mới về sự trường sinh bất tử, sự sống sau cái chết. (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Phát hiện trên giúp y học hiểu sâu về nguyên nhân gây bệnh, đặc biệt là bệnh ung thư sau khi cấy ghép, và giúp pháp y xác định thời điểm nạn nhân bị giết hại và cả những gì liên quan đến "sự sống sau cái chết". Tuy nhiên, mức độ tồn tại của các gen “bất tử” cũng không đồng nhất, như gen trong loại cá ngựa có thể tồn tại tới 4 ngày trong khi đó ở chuột lại ngắn hơn, chỉ khoảng 2 ngày sau khi chết. Điều này đồng nghĩa, hiện tượng trên cũng có thể xảy ra ở những dạng sống đa bào, trong đó có con người.

2. Trẻ em có thể nhớ được kiếp trước của mình

Liên quan đến bằng chứng về “sự sống sau cái chết”, tạp chí Listverse của Mỹ mới đây đã công bố thêm nhiều bằng chứng mới. Ví dụ, trẻ em có thể nhớ được kiếp trước của chúng mà dư luận quen gọi là "luân hồi". Đây là nghiên cứu dài kỳ của tiến sĩ Ian Stevenson thông qua 3.000 trẻ em dưới 5 tuổi.


Nhiều trẻ em dưới 5 tuổi nhớ rất rõ về "cái chết trong tiền kiếp" của mình. (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)
Nhiều trẻ em dưới 5 tuổi nhớ rất rõ về "cái chết trong tiền kiếp" của mình. (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Một cô bé người Sri Lanka đã nói cho mẹ biết cụ thể tên một thị trấn, nơi bé sinh ra và nguyên nhân bị chết đuối do người anh trai tâm thần gây ra. Đồng thời, mô tả khá chi tiết các thông tin về gia đình trước đây bé từng sinh sống, như hình ảnh ngôi nhà, tên tuổi của những người thân. Cảm thấy quá kì lạ về những lời con gái nói, cả gia đình và một số nhà khoa học đã tìm đến thị trấn xa xôi để xác minh, và cả 27 người được bé gái mô tả đều có thật, kể cả người anh trai tâm thần, và cô gái đã mất trong gia đình. 

Một trường hợp khác rất nổi tiếng là bé trai có tên Ryan Hammons, sống tại bang Oklahoma, Mỹ. Lúc mới 5 tuổi, Ryan đã bắt đầu kể cho bố mẹ cậu nghe những câu chuyện rất kì lạ. Ví dụ như: Gặp gỡ các ngôi sao, đi nghỉ dưỡng ở nước ngoài, biểu diễn trước công chúng… Thậm chí, cậu bé còn yêu cầu bố mẹ đưa cậu về Hollywood. Ryan cứ vô tư kể lại "những gì cậu nhớ được" cho bố mẹ. Quá lo lắng, bố mẹ của Ryan đã tự tìm hiểu bằng cách tìm những cuốn sách liên quan đến Hollywood. Trong đó có một cuốn sách có đề cập đến bộ phim “Night After Night”. Khi bà mẹ lật đến trang sách đó, tuy chưa biết chữ chỉ xem hình, nhưng Ryan Hammons liền chỉ vào một diễn viên và nói: “Đó chính là con!”.

Ryan Hammons trên sóng truyền thông Mỹ, nói về "kiếp trước" của mình sau khi đã được các chuyên gia kiểm chứng. (Ảnh: Internet)Ryan Hammons trên sóng truyền thông Mỹ, nói về "kiếp trước" của mình sau khi đã được các chuyên gia kiểm chứng. (Ảnh: Internet)

Diễn viên đó tên Marty Martyn, anh ta trước đây đã từng nhảy tại sân khấu Broadway, cũng từng đi du lịch Paris và đã qua đời vào năm 1964. Chuyên gia kiểm chứng đã khẳng định, những tình tiết về cuộc đời của diễn viên Marty Martyn mà Ryan Hammons đã kể hầu hết là chính xác.

3. Người mù bẩm sinh có thể thấy rõ trong trạng thái chết lâm sàng

Trong một nghiên cứu khác có tên Mindsight của hai giáo sư người Mỹ, Kenneth RingSharon Cooper, đã phát hiện thấy những người mù bẩm sinh có thể lấy lại được thị lực của họ trong trạng thái NFD. Hai nhà khoa học đã phỏng vấn 31 người có trải nghiệm cận tử hoặc trải nghiệm trạng thái thoát xác. Đặc biệt, trong số này có 14 người mù bẩm sinh, tất cả đều khẳng định nhìn thấy người thân đã mất, thậm chí có thể nhìn thấy chính cơ thể mình từ phía trên mặc dù mắt bị mù bẩm sinh, và mọi hình ảnh từ trước đến nay đều do tưởng tượng mà ra. 

4. "Thế giới bên kia"

Thậm chí có những trường hợp bệnh nhân mô tả rằng mình đã gặp được người chết. Theo nghiên cứu của Mỹ do tiến sĩ Bruce Greyson tiến hành. Tuy không giải thích cụ thể từng trường hợp, song các nhà khoa học cho biết, sự nhận thức của cơ thể không bắt nguồn từ hoạt động của các tế bào, nói cách khác, tâm trí vẫn hoạt động mà không cần đến cơ thể sống hay khả năng nhận thức vẫn còn sau khi chết.


Thế giới bên kia liệu có phải là điều hoang đường? (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)
Thế giới bên kia liệu có phải là điều hoang đường? (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Thú vị hơn, có trường hợp cho biết, gặp một người thân ở thế giới bên kia, và người này không hề hay biết đã chết ở thế giới thực.

Đây là những bằng chứng mà dù chưa giải thích được, khoa học cũng buộc phải chấp nhận sự tồn tại của những trường hợp nêu trên. Và cho đến nay, đó vẫn là những điều bí ẩn giữa tâm linh và khoa học mà con người cứ mải mê nghiên cứu.