Những tính toán sai lầm gây ra những thảm họa kinh hoàng trong lịch sử loài người

09/07/2018, 11:05 GMT+07:00

Chỉ một sai lầm nhỏ thôi nhưng gây ra những thảm họa kinh hoàng, chấn động và mang lại nhiều thiệt hại cho con người về mặt vật chất lẫn tinh thần.

Chỉ một sai lầm nhỏ thôi nhưng gây ra những thảm họa kinh hoàng, chấn động và mang lại nhiều thiệt hại cho con người về mặt vật chất lẫn tinh thần. Đây là những thảm họa mang lại một hồi chuông báo động về tính cẩn trọng cần có trong cuộc sống hàng ngày.


Những thảm họa kinh hoàng trong lịch sử 
Những thảm họa kinh hoàng trong lịch sử 

Điển hình nhất trong clip là vụ sập cầu 35W tại thành phố Minneapolis đã khiến dân Mỹ bàng hoàng. Tai nạn khủng khiếp này đã tạo ra một đám mây lo ngại về tình trạng an toàn cầu đường tại Mỹ.


Xe cộ ngổn ngang tại hiện trường tai nạn 1.8.2007
Xe cộ ngổn ngang tại hiện trường tai nạn 1.8.2007

Truyền hình chiếu cảnh nạn nhân được lôi ra từ một chiếc xe bị cháy. Sau đó, nhiều người đã lên tiếng rằng không nên tiếp tục phát cảnh này bởi nó có thể khiến những ai bị mất người thân đau lòng. Ngoài số người chết đã được xác định, nhà chức trách tại Minneapolis cho biết số người mất tích là 8, chứ không phải 30 người như thông tin ban đầu. Ngoài ra, có ít nhất 79 người bị thương, trong đó có 14 người bị thương rất nặng. Lực lượng cứu hộ vẫn tiếp tục lặn dưới sông và sục sạo trong các đống đổ nát với hy vọng tìm được thêm người sống sót. Nhưng nước sông chảy quá xiết cùng các khối sắt thép, bê tông nằm lởm chởm dưới nước đã cản trở công việc tìm kiếm, khiến hy vọng mỗi lúc một nhạt dần.


Hình chụp từ trên cao tại hiện trường
Hình chụp từ trên cao tại hiện trường

Một phần của cây cầu 35W bắc qua sông Mississippi, nằm trên một xa lộ liên bang, đã sập xuống từ độ cao gần 20m trong giờ cao điểm ngày 1.8.2007, kéo theo khoảng 50 chiếc xe đổ nhào xuống sông. Một số xe bốc cháy khi bị kẹt giữa các đống đổ nát. Nhiều người đã được cứu sống nhưng một số người không có may mắn đó.

Đó chỉ là một trong những trường hợp tính toán sai lầm nhưng mang lại hậu quả khủng khiếp được liệt kê trong clip.