Những tình tiết khó lí giải sau cái chết của thanh niên ở ngõ Quỳnh

01/09/2016, 10:57 GMT+07:00

Không phải chỉ có 1 hay 2 chi tiết, không thể giải thích sau cái chết thương tâm của chàng trai trẻ này.

Không chỉ có 1 hay 2 chi tiết không thể giải thích sau cái chết thương tâm của chàng trai trẻ này.

Ngày qua, câu chuyện về cái chết của chàng trai sau cuộc gọi người yêu cũ đã trở thành chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm, chú ý từ cộng đồng mạng.

Nạn nhânPhạm Minh Hiệu sinh năm 1993, nhà tại đường Thanh Lương - Hai Bà Trưng - Hà Nội. Vào đêm ngày 26/8, sau khi nghe cuộc điện thoại thì Hiệu đã vội vàng lấy xe ra khỏi nhà. Khoảng 2g57 phút, mẹ Hiệu bất ngờ nhận được cuộc gọi từ một cô gái tự nhận là bác sĩ, báo Hiệu đang cấp cứu tại bệnh viện Thanh Nhàn.

Trong khi đang hoảng loạn, vội vàng vào bệnh viện tìm con thì 3g18 phút, mẹ Hiệu một lần nữa bất ngờ nhận được cuộc điện thoại từ số máy của Hiệu gọi cho mình. Đầu dây là giọng nói của một cô gái trẻ thông báo Hiệu bị tai nạn, đang ở bệnh viện, cô này còn nói với mẹ Hiệu rằng: "Cô bình tĩnh, anh ấy chỉ bị thương phần mềm thôi. Có hai khả năng xảy ra: 1 là vướng vào nắp cống, tự đâm vào cột điện. 2 là có nhóm người truy đuổi đánh anh ấy".

Nhưng điều khó hiểu ở đây chính là khi gia đình tới bệnh viện, thì các bác sĩ cho hay không có bác sĩ nào gọi điện về thông báo cho gia đình cả. Hơn nữa, điện thoại của Hiệu bị khóa bằng mật mã riêng, phải cho tới 6 giờ sáng, khi người yêu cũ của Hiệu tới bệnh viện thì chiếc điện thoại mới được mở. Hiệu được đưa vào bệnh viện trong tình trạng bất tỉnh, chết lâm sàng, vậy ai là người mở chiếc điện thoại vào thời điểm 3g18 phút và gọi điện cho mẹ của Hiệu? Trong điện thoại có lưu lại cuộc gọi cuối cùng trước khi sự việc xảy ra vào hồi 2g10 phút, anh Hiệu đã gọi điện cho H.A - người yêu cũ của mình, vậy chuyện gì đã xảy ra giữa hai người khi anh đang ở gần khu vực nhà cô gái này?


Hiện trường vụ án, chiếc mũ bảo hiểm rẻ tiền còn nguyên vẹn, không hề bị vỡ hay dập nát. (Ảnh: NVCC)
Hiện trường vụ án, chiếc mũ bảo hiểm rẻ tiền còn nguyên vẹn, không hề bị vỡ hay dập nát. (Ảnh: NVCC)

Anh Thủy - em họ của Hiệu cho rằng đây là tình tiết mà gia đình cảm thấy vô cùng khó lí giải và khúc mắc cho tới bây giờ. Ngoài ra, anh Thủy cũng chia sẻ thêm về những tình tiết vô lí khác để khẳng định đây khó có thể là một vụ tai nạn giao thông:

- Gia đình nhận được thông báo rằng anh Hiệu bị tai nạn giao thông, đâm vào cột điện tại ngõ Quỳnh - Bạch Mai. Thế nhưng ngõ Quỳnh là một con ngõ khá nhỏ, nếu như là tai nạn thực sự thì nạn nhân khó thể bị thương nặng tới mức bất tỉnh trước khi khi đưa vào bệnh viện. Nơi xảy ra vụ việc này cách bệnh viện Thanh Nhàn còn chưa tới 1km.

- Sau khi có một thanh niên nói với gia đình rằng hãy tới nơi xảy ra vụ án chụp lại hiện trường thì gia đình lập tức cử 2 người đến đây vào lúc 4g kém. Tại hiện trường, kính, đồng hồ cùng mũ bảo hiểm của anh Hiệu vẫn còn nguyên vẹn và không hề có dấu hiệu dập nát, hay hỏng hóc. Nếu bị tai nạn giao thông va chạm nặng đến mức bất tỉnh, thì vì sao những món đồ này lại còn nguyên vẹn đến vậy?


Tại hiện trường, chiếc kính của nạn nhân vẫn nguyên vẹn dưới đất không hề xây xước. (Ảnh: NVCC)
Tại hiện trường, chiếc kính của nạn nhân vẫn nguyên vẹn dưới đất không hề xây xước. (Ảnh: NVCC)

- Bác sĩ chuẩn đoán Hiệu bị vỡ nền sọ, nhưng chiếc mũ bảo hiểm rẻ tiền tại hiện trường không hề bị vỡ hay có dấu hiệu đã từng bị va đập mạnh.

- Phía trên mắt Hiệu có vết bầm tím giống như bị đấm, nhưng chiếc kính tại hiện trường lại hoàn toàn bình thường, không có dấu hiệu gãy, vỡ. Chiếc đồng hồ của Hiệu được tìm thấy ở hiện trường vẫn chạy bình thường, không xây xước.

- Anh Hiệu được cho rằng do đâm vào cột điện mà bị thương, nhưng khi gia đình tới hiện trường kiểm tra, cây cột điện cũng như bức tường tại điểm xảy ra vụ việc không hề có dấu vết của sự va chạm do tai nạn.

- Trên cơ thể anh Hiệu sau khi được chuyển tới bệnh viện ngoài vết thương ngoài da ở đầu gối thì tất cả tổn thương đều nằm bên trong cơ thể như vỡ nền sọ, dập gan, lá lách, dập bể thận, phổi... Vì sao bị tai nạn giao thông mà lại không có vết thương ngoài da?


Đầu gối là nơi duy nhất có vết thương ngoài da. (Ảnh: Internet)
Đầu gối là nơi duy nhất có vết thương ngoài da. (Ảnh: Internet)

- Theo kết luận của Viện Khoa học Kĩ thuật Hình sự thì hai bắp tay của nạn nhân có vết lằn tím giống như bị ai đó nắm giữ. Đây cũng là một trong những tình tiết vô cùng quan trọng không thể bỏ qua.

- Một số nhân chứng tại khu vực này đã cung cấp cho gia đình và cơ quan có thẩm quyền rằng vào thời điểm vụ việc xảy ra, người dân đã nhìn thấy 4 người đánh 1 người trong ngõ Quỳnh.

Anh Thủy còn cho biết thêm, tất cả số điện thoại liên lạc với gia đình, thông tin về những người đưa anh Hiệu vào bệnh viện, gia đình đều đã cung cấp đầy đủ cho bên cơ quan chức năng để giải quyết. Ngay sau khi anh Hiệu qua đời, gia đình đã yêu cầu giám định pháp y để làm rõ nguyên nhân cái chết nhưng hiện nay gia đình vẫn đang đợi chờ kết quả chính xác từ cơ quan chức năng.

Anh Thủy cũng cho hay, tại gần địa điểm xảy ra vụ việc có một điểm trông giữ xe máy, tại đây có gắn camera và có thể sẽ quay lại được sự việc đêm hôm đó. Gia đình cũng đã trình báo lại cơ quan có thẩm quyền để mong sớm tìm được "chân tướng" sự việc.

Còn về phần cô người yêu cũ của anh Hiệu, sau khi được cơ quan chức năng mời lên để điều tra về vụ việc thì cho tới nay vẫn chưa hề liên lạc lại với gia đình nạn nhân.

Anh Phạm Minh Hiệu là con trai út trong gia đình có hai anh em. Bố Hiệu mất từ khi anh mới 9 tháng tuổi, mẹ anh sức khỏe không được tốt, tuổi đã cao nên trong người cũng có bệnh.

Gia đình luôn tự hào về Hiệu, một người con ngoan ngoãn và sống tình cảm. Kể cả trong công việc, anh cũng rất được lòng bạn bè, đồng nghiệp vì là người hòa đồng, cởi mở, chưa hề gây xích mích với ai bao giờ.

Sự ra đi đột ngột và nhiều uẩn khúc này của Hiệu đã trở thành cú sốc tinh thần vô cùng lớn với gia đình anh. Mẹ cũng như anh trai của Hiệu hiện đang rất suy sụp, khi anh đã không còn trên đời nữa, nhưng họ vẫn chưa thể lo hoàn tất tang lễ cho anh. Người mẹ già không nén nổi đau thương trong lúc nửa tỉnh nửa mê cứ liên tục khóc: "Nó chết rồi, cô đi theo nốt là xong"...

Hiện nay, toàn bộ sự việc vẫn đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.