Những tính năng thú vị có thể xuất hiện trên iOS 14

14:45 13/03/2020

Đến hẹn lại lên, nếu tháng 9 là thời điểm làng công nghệ thế giới chờ đợi dòng iPhone mới thì vào tháng 6 tại Hội nghị WWDC chính là lúc Apple tung ra bản cập nhật phần mềm mới.

Đây là 1 trong những bước đi quan trọng để đánh giá phần nào về dòng iPhone mới sắp được ra mắt.

 
iOS 14 có thể sẽ ra mắt vào tháng 6 tới đây.
iOS 14 có thể sẽ ra mắt vào tháng 6 tới đây.

>>> Có thể bạn chưa biết: Danh sách iPhone sẽ biến thành "cục gạch" nếu không cập nhật iOS mới

Nâng cấp những tính năng quen thuộc

Theo The Verge cho biết 1 số thông tin về iOS 14 bị rò rỉ tiết lộ 1 loạt tính năng mới thú vị khiến nhiều người tiêu dùng vô cùng mong đợi. Có thể iOS 14, bên cạnh bố cục sắp xếp ứng dụng màn hình lưới như hiện nay thì có thể thêm kiểu danh sách. Trong đó bao gồm trợ lý ảo Siri gợi ý ứng dụng cho bạn dựa trên thời gian và địa điểm.

 
Bên cạnh bố cục sắp xếp ứng dụng màn hình lưới như hiện nay thì có thể thêm kiểu danh sách.
Bên cạnh bố cục sắp xếp ứng dụng màn hình lưới như hiện nay thì có thể thêm kiểu danh sách.

Với iMessages và MacRumors có thể được thử nghiệm tính năng gỡ tin nhắn như của Facebook Mesenger. Đối với phần đặt hình nền, ứng dụng bên thứ 3 có thể thêm hình nền trực tiếp vào trong phần cài đặt hình nền. Và thay vì 3 dạng chủ đề tĩnh, động và live photos như hiện nay, hình nền sẽ được chia thành từng chủ đề như hoa lá, Trái đất,...

>>> Xem thêm: iOS mới "biến" iPhone và Apple Watch thành chìa khóa ô tô

Những tính năng mới, nâng cao trải nghiệm khách hàng

Bên cạnh đó ứng dụng AR mới sẽ cho phép iPhone xem xét thông tin về 1 vật đặt trước camera. Apple được kỳ vọng là đang làm việc với Starbucks để hiển thị giá cả và đặc điểm chi tiết của đồ uống đến người tiêu dùng.

Cuối cùng là tính năm HomeKit giúp thay đổi nhiệt độ đèn dựa trên vị trí mặt trời đồng thời phân biệt chuông báo thức, chuông cửa cho người khiếm thính.

 
Nhiều người tiêu dùng kỳ vọng vào bản cập nhật mới.
Nhiều người tiêu dùng kỳ vọng vào bản cập nhật mới.

Cùng với tính năng mới, mã nguồn iOS 14 cũng vô tình tiết lộ những sản phẩm mới cứng sắp được Apple cho ra mắt là Apple TV 2020 với phụ kiện AirTags giúp tìm đồ hay iPhone 9 với cảm biến vân tay Touch ID và iPad Pro 2020 với 3 camera sau. Tuy nhiên năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nên có thể lịch ra mắt bản cập nhật iOS 14 và các sản phẩm Apple sẽ thay đổi.

>>> Đọc thêm: iPhone, iPad đời cũ sẽ “chết” nếu không cập nhật iOS mới

Kết

Tất cả những điều này vẫn đang được lưu hành nội bộ, bản iOS 14 cuối cùng cũng như các sản phẩm mới của Apple vẫn đang được thiết kế và hoàn thiện. Vì vậy chúng ta chưa thể kết luận chính xác những tính năng này có 100% xuất hiện trên iOS 14 mà phải chờ đợi đến tháng 6 khi Apple chính thức công bố.

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn về bài viết với YAN!

Nguồn ảnh: 9to5mac

Bên cạnh việc ra mắt bản cập nhật iOS 14, tháng 9 tới đây Apple sẽ cho ra mắt iPhone 12 với cực nhiều tính năng hấp dẫn:

- Dòng iPhone 12 được dự đoán sẽ có thiết kế vuông giống như iPhone 4 cách đó 3 thế hệ. Việc thay đổi này khiến kiểu dáng của máy mỏng, nhẹ và lạ mắt hơn. Bên cạnh đó iPhone 12 dự kiến có đến 7 màu, bản Pro Max có thể màu đỏ giới hạn.

- Camera có lẽ là phần mà nhiều người quan tâm nhất. Sau iPhone 11 với 3 camera, iPhone 12 có thể sẽ có 4 camera 64 MP trong đó sẽ giữ 3 camera như bản iPhone 11 và thêm cảm biến ToF (Time-of-Flight).

- Dung lượng pin được tăng lên đáng kể với 4.400 mAh và hỗ trợ kết nối 5G thời thượng.

Cùng đọc thêm về iPhone 12 >>> TẠI ĐÂY