Những thứ tuyệt đối không ăn khi đang say xỉn

22:00 18/09/2014

Có những món ăn bạn tốt nhất không nên “đụng vào” khi say xỉn nếu không muốn lãnh “hậu quả” đáng tiếc.

Những thứ bạn không nên ăn khi đang say xỉn

Pizza phô mai

Rượu bia khiến những cơ quan tiêu hóa thức ăn của bạn làm việc giảm sút. Và phô mai, bơ sữa cũng như sốt cà chua có trong món pizza phô mai thơm ngon sẽ khiến bạn bị ợ chua, khó chịu, tức ngực hay thậm chí là ói mửa, đau bụng.

Socola

Cũng giống như pizza phô mai, socola chứa nhiều dầu, chất béo và sữa, những chất này sẽ gây kích ứng dạ dày, gây khó chịu cho bạn khi đang say xỉn. Tốt nhất là nên tránh xa những món có nhiều bơ sữa khi đang “nhậu” nếu không muốn bị tiêu chảy hay đau bao tử.

Những thứ bạn không nên ăn khi đang say xỉn

Khoai chiên hoặc những món có nhiều muối

Quả thật là trong những bữa tụ tập, ăn uống cùng bạn bè, khoai chiên được xem là món khoái khẩu. Tuy nhiên, khi bạn “nhậu”, tốt nhất là nên tránh xa món này. Vì lượng dầu và muối có trong món ăn sẽ khiến cơ thể bạn bị mất nước cũng như khiến bạn uống rượu bia nhiều hơn. Chưa kể khi vừa uống rượu vừa ăn khoai chiên, bạn sẽ rất dễ bị đau cổ họng.

Cam, bưởi, quít, những loại trái cây có vị chua

Rượu bia sẽ tác động xấu tới bao tử của bạn, chính vì thế, ăn những trái cây chua vào lúc đang say xỉn là một hành động rất không khôn ngoan. Nó sẽ khiến thành bao tử của bạn bị tổn thương, dẫn tới việc dễ bị đau và loét bao tử. Nếu bạn thực sự thèm trái cây, hãy chọn chuối. Vừa bổ dưỡng lại giúp bảo vệ bao tử của bạn.

Những thứ bạn không nên ăn khi đang say xỉn

Bánh kem

Trong những buổi tiệc sinh nhật, người ta thường vừa uống bia vừa ăn bánh kem. Đối với những người bụng khỏe, có thể chỉ bị khó chịu và khó tiêu đôi chút nhưng với những ai có tiền sử bị đau bao tử, khó tiêu hay bụng yếu thì khi vừa ăn bánh kem vừa uống rượu bia sẽ dễ bị tiêu chảy, đau bụng và có thể là nôn ói.

do là vì phần kem có chứa rất nhiều dầu, bơ, trứng, sữa gây kích ứng bao tử khi dùng kèm những chất có cồn. Tốt nhất khi bạn cảm thấy bụng mình không thể chịu nổi thì chỉ nên ăn phần bánh bông lan và chừa kem ra.