Những thử thách dành cho bảo mẫu hoàng gia thời hiện đại

27/03/2021, 11:30 GMT+07:00

Để trở thành một bảo mẫu, người được cha mẹ những đứa trẻ yên tâm giao trọng trách chăm nom con cái họ đã khó, vậy thì muốn làm một bảo mẫu hoàng gia, phải chịu trách nhiệm về các công chúa, hoàng tử thời hiện đại ắt hẳn còn khó hơn bội phần. Chúng ta khó lòng tưởng tượng ra được những điều mà các bảo mẫu hoàng gia cần phải biết để phục vụ cho công việc trông những đứa trẻ đặc biệt của họ.

Sau khi biết những việc mà một bảo mẫu hoàng gia cần làm, có lẽ mọi người sẽ phải kinh ngạc thốt lên rằng đây đúng là công việc không phải ai cũng làm nổi, bởi độ khó của nó chẳng khác nào các "điệp viên FBI" mà bạn thường xem trong những bộ phim điện ảnh. 

 
Đồng phục của các cô gái học làm bảo mẫu. (Ảnh: Onedio)
Đồng phục của các cô gái học làm bảo mẫu. (Ảnh: Onedio)

Theo The Frisky, một bảo mẫu hoàng gia sẽ phải trải qua quá trình học tập vất vả và nghiêm khắc tại trường Norland College. Điều kiện để được học tại đây là lý lịch "sạch hơn nước cất", nói tiếng Anh với giọng hoàn hảo để tránh việc các hoàng tử, công chúa bắt chước theo giọng không chuẩn mực trong quá trình học nói. Ngoài những kỹ năng cơ bản về chăm sóc trẻ em, họ còn cần phải học đủ thứ trên đời, từ triết học, tâm lý học rồi tới văn chương, xã hội học. Nói một bảo mẫu hoàng gia là "cô nàng biết tuốt" có lẽ cũng không phải quá lời.

 
Các bảo mẫu phải làm quen với việc chăm trẻ từ những con robot. (Ảnh: The Frisky)
Các bảo mẫu phải làm quen với việc chăm trẻ từ những con robot. (Ảnh: The Frisky)

Dĩ nhiên việc chăm sóc các "nhóc tỳ" hoàng gia không thể giao cho những người vừa tốt nghiệp, chưa có kinh nghiệm gì. Bởi vậy, các cô bảo mẫu sẽ có một khoảng thời gian thực hành trên robot. Họ phải chăm sóc "em bé" được lập trình này một cách thật hoàn hảo. Các robot sẽ quấy khóc, đòi ăn đêm và có nhu cầu thay bỉm không khác nào những đứa trẻ thực sự.

Nếu bạn nghĩ mọi chuyện thế là đủ thì chưa đâu, họ còn phải học cả kỹ năng lái xe hoàn hảo, có thể đi trên những địa hình phức tạp, khó khăn nhất mà vẫn đảm bảo an toàn cho những đứa trẻ hoàng gia. Không những vậy, họ sẽ có tới 3 năm học về sơ cứu y tế. Điều khiến nghề này được ví với FBI là do các cô bảo mẫu có kỹ năng tự vệ cực kỳ tốt bởi họ luôn phải đảm bảo an toàn cho các hoàng tử, công chúa và bản thân. Họ được dạy kỹ năng này trong trường, bởi các cựu quân nhân tình báo quân đội.

 
Một buổi học tự vệ của các bảo mẫu tương lai. (Ảnh: The Frisky)
Một buổi học tự vệ của các bảo mẫu tương lai. (Ảnh: The Frisky)

Chưa dừng lại tại đây, khi đã chính thức trở thành bảo mẫu hoàng gia, họ còn phải có khả năng giữ bí mật cực cao bởi hoàng gia sẽ không muốn bất kỳ tin nội bộ nào của họ bị lan truyền ra ngoài. Cô bảo mẫu sẽ phải ký một cam kết không tiết lộ thông tin trước khi vào làm việc. Bên cạnh đó, họ cũng không được dùng roi vọt khi dạy dỗ trẻ.

Thông thường, một bảo mẫu sẽ theo sát đứa trẻ gần như 24/24, thế nhưng họ không phải cha mẹ chúng. Bởi vậy, có những công việc mà cha mẹ đứa trẻ buộc phải tự làm lấy như tắm hay ru con ngủ. Lúc này, bảo mẫu sẽ là người nhắc nhở những công việc đó cho họ. Các bảo mẫu luôn phải nhớ rằng họ không thể thay thế vị trí cha mẹ của những đứa trẻ trong cuộc đời chúng.

 
Maria Borrallo, cô bảo mẫu duy nhất của nhà Cambridge. (Ảnh: Life Style)
Maria Borrallo, cô bảo mẫu duy nhất của nhà Cambridge. (Ảnh: Life Style)

Trông trẻ hoàng gia quả là có quá nhiều yêu cầu nghiêm ngặt và gian nan. Bạn có còn nghĩ bảo mẫu là công việc dễ dàng nữa không, hãy chia sẻ suy nghĩ của mình với YAN nhé!

NGHỀ BẢO MẪU CŨNG CÓ NHIỀU THAY ĐỔI QUA THỜI GIAN

Bảo mẫu là một nghề đã tồn tại từ xa xưa, cho tới nay, công việc này không hề biến mất mà thậm chí còn phát triển theo thời gian. Có thể nói, với các gia đình hoàng gia, gia đình ở tầng lớp giàu có, bảo mẫu là một vị trí không thể thiếu được.

Tuy nhiên, những yêu cầu dành cho nghề bảo mẫu hiện nay đang ngày càng trở nên nghiêm ngặt hơn bởi yêu cầu cao hơn từ phía các gia đình. 

Các bảo mẫu giờ đây không chỉ đảm nhiệm việc trông trẻ, cho chúng ăn uống, tắm giặt mà còn phải quan tâm đến đời sống tinh thần, xu hướng phát triển của những đứa trẻ. Do đó, càng ngày công việc này càng trở nên khó khăn hơn và vì thế mà lương của họ cũng dần cao hơn xưa. 

Xem thêm TẠI ĐÂY!