Top 5 thủ lĩnh có giọng hát “khủng” nhất Kpop

22/03/2018, 08:30 GMT+07:00

G-Dragon, Taeyeon, Hyorin, Changmin, Eunkwang đều là những leader có giọng hát “khủng” và “độc nhất” của Kpop.

G-Dragon, Taeyeon, Hyorin, Changmin, Eunkwang đều là những leader có giọng hát “khủng” và “độc nhất” của Kpop.

Taeyeon - SNSD

Là giọng ca chính của SNSD trong cả thập kỷ qua, không ai có thể nghi ngờ khả năng hát của cô "thủ lĩnh tí hon" này.  Taeyeon luôn đảm nhận những nốt cao là điểm nhận và đòi hỏi kỹ thuật trong bài hát của nhóm. Không chỉ vậy, những phần high-note của cô đòi hỏi một sự ổn trọng và chắc chắn trong khi biểu diễn trực tiếp, đảm bảo giọng hát vẫn trơn tru và vũ đạo vẫn đều tăm tắp.

Top 5 thủ lĩnh có giọng hát “khủng” nhất Kpop

Không chỉ nổi tiếng là một leader tài năng, Taeyeon còn vô cùng thành công trong vai trò của một nữ ca sĩ solo. Từ trước đây khi những bài OST do Taeyeon thể hiện trở thành hit và được khán giả vô cùng yêu mến, người ta nhận ra giọng hát của cô không chỉ đầy nội lực mà những nốt cao trong bài hát còn được thể hiện một cách vô cùng truyền cảm, khiến người nghe "nổi da gà", khiến ca khúc cũng như bộ phim đi sâu vào tâm trí của khán giả hơn.

G-Dragon - Big Bang

Top 5 thủ lĩnh có giọng hát “khủng” nhất Kpop

G-Dragon không chỉ được biết đến là trưởng nhóm, nhà sản xuất chính và rapper của Big Bang. Giọng của G-Dragon cũng là điều mà người hâm mộ của anh chàng hết sức tự hào mỗi khi nhắc đến. Vốn dĩ cách rap đã đặc biệt, cách hát của G-Dragon cũng đặc biệt nốt và không thể lẫn vào đâu được. Bên cạnh đó, cách thủ lĩnh Big Bang xử lý những khoảng âm thấp bằng chất giọng gằn riêng biệt của mình đã giúp anh trở thành nam ca sĩ độc nhất vô nhị của Kpop.

Hyorin - Sistar

Nhắc đến những giọng ca đáng nể trong Kpop không thể không nói đến Hyorin. Là trưởng nhóm và là giọng ca chính của Sistar, nhưng đôi khi người ta nghĩ đến Hyorin như một nữ ca sĩ solo có thực tài hơn. Cô chính là minh chứng của việc chỉ cần bạn đủ giỏi thì cho dù ngoại hình hay tính cách không hợp với thị hiếu đám đông, bạn vẫn sẽ được tôn trọng với tư cách là một nghệ sĩ. Giọng ca của Hyorin không phải là "sản phẩm" của kỹ thuật, mà mọi khoảng luyến, mọi nốt cao đều được cô thể hiện một cách tự nhiên và nhẹ nhàng vô cùng.

Top 5 thủ lĩnh có giọng hát “khủng” nhất Kpop

Hyorin còn nổi tiếng bởi chất giọng khàn đầy cá tính của mình. Không theo đuổi concept ngây thơ trong sáng mà phần đa nữ nghệ sĩ hướng đến, Hyorin đi một con đường rất riêng với giọng hát là "vũ khí" của chính mình. Luôn đảm nhiệm những phần hát ở tone cực cao trong khi thực hiện vũ đạo của một nhóm nhạc dance, đôi khi người ta nghi ngờ liệu Hyorin có bị hụt hơi, vỡ giọng hay không thể lên nổi high-note sau khi nhảy "hùng hục" và hát hết mấy phần ca khúc đến vậy, nhưng chỉ vài giây sau cô sẽ chứng minh cho khán giả thấy mọi lo lắng đó đặt trên người Hyorin đều là không cần thiết.

 Changmin - DBSK

Trên danh nghĩa là "em út" trong nhóm nhưng Changmin đã có gần 15 năm biểu diễn trên sân khấu, số ca khúc mà anh góp giọng có lẽ cũng đã hàng trăm hàng nghìn. DBSK là một nhóm nhạc toàn tài: Acappella, dance, pop, R&B,... phong cách nhạc nào cũng được nhóm thể hiện rất hoàn mỹ mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Changmin - với khả năng lên high-note trời phú rất nhiều lần khiến khán giả "sởn tóc gáy" vì giọng hát của mình. Khi DBSK còn bao gồm mảnh ghép của cả 5 người, Changmin đôi khi bị "lấp bóng" bởi người anh của mình - Junsu trong những bài acapella vang tiếng một thời của nhóm.

Top 5 thủ lĩnh có giọng hát “khủng” nhất Kpop

Sau này, khi DBSK chỉ còn lại anh và Yunho, Changmin hoàn toàn nổi bật và chứng minh cho công chúng thấy khả năng của mình là không giới hạn. Vì nhóm có 2 thành viên nên trách nhiệm mà mỗi người phải đảm nhận cũng nhiều hơn, và khán giả càng có cơ hội tập trung vào từng thành viên hơn trước. Khi đó, một Changmin thực hiện vũ đạo phức tạp, khó nhằn sao cho thật hoàn hảo, kết đôi cùng người anh Yunho của mình sao cho tiết mục thật nổi bật nhưng cũng hát live trọn vẹn và lên high-note mượt mà đã khiến khán giả trầm trồ công nhận tài năng của anh.

Eunkwang - BTOB

Có một tài năng và giọng hát không thể phủ nhận, nhưng không hiểu vì lí do gì khi nhắc đến những giọng ca đặc sắc, nội lực thì tên của Eunkwang rất ít khi đươc nhắc đến. Có thể không mạnh mẽ ở mảng solo như 4 ca sĩ khác trong danh sách này, nhưng những lần thể hiện của anh trong các ca khúc của nhóm đã đủ để chứng minh tài năng này không thua kém bất kỳ ai. Mang một hình tượng hài hước bất chấp hình ảnh của bản thân, có lẽ ít ai ngờ đến anh chàng luôn làm mấy trò "điên khùng" chọc cười người khác ấy lại sở hữu một giọng ca trong trẻo và cao vút đến vậy.

Top 5 thủ lĩnh có giọng hát “khủng” nhất Kpop

Nếu bạn chưa từng nghe qua giọng hát của Eunkwang, hãy làm điều đó ngay lập tức để không bỏ lỡ một ca sĩ có thực tài cần nhận được nhiều đánh giá công bằng và sự nổi tiếng hơn những gì anh đang có được.

Ảnh: Tổng hợp