Những thứ không thể quên khi lựa chọn mỹ phẩm dành cho lớp nền

16:30 19/07/2014

Vậy khi chọn mua mỹ phẩm dành cho lớp nền, cần lưu ý những gì?

Để phù phép cho gương mặt tươi mới cả ngày trong nháy mắt, bạn chỉ cần chọn lựa mỹ phẩm phù hợp, mà bước căn bản và đầu tiên cần quan tâm chính là lớp nền. Vậy khi chọn mua mỹ phẩm dành cho lớp nền, cần lưu ý những gì?

Tình trạng da

Mỗi độ tuổi, giới tính, sẽ xuất hiện các tình trạng da khác nhau, mỹ phẩm dành cho lớp nền cũng có nhiều loại để bạn lựa chọn. Các tình trạng da từ nhẹ cho đến nghiêm trọng như nhờn, mụn, tàn nhan, nám, thâm sạm... tùy vào đó mà bạn có thể chọn lựa những loại mỹ phẩm sao cho phù hợp.

Loại da

Có những loại da phổ biến như da khô, da dầu, da thường, da hỗn hợp bình thường, da hỗn hợp dầu hoặc da hỗn hợp khô. Bạn đừng nghĩ mỹ phẩm nào cũng như nhau, đó là một quan niệm hết sức sai lầm. Từng loại da sẽ có đặc điểm riêng nên bạn không thể cứ sử dụng bừa bãi. Lớp nền không phù hợp tiếp xúc trực tiếp với da, về lâu dài sẽ gây mất cân bằng hoặc tệ hại hơn là sức khỏe của da sẽ xuống cấp trầm trọng.

Tông da

Tông da quyết định sự hài hòa tổng thể của gương mặt, một gương mặt dù có trang điểm đẹp đến đâu mà lớp nền không hoàn hảo cũng xem như hỏng. Tông da quá sáng sẽ mất tự nhiên, tông quá tối sẽ làm gương mặt thiếu sức sống. 

Hạn sử dụng

Đây là một động tác khá quan trọng, hạn sử dụng quyết định rất lớn về chất lượng của mỹ phẩm nói chung và mỹ phẩm dành cho lớp nền nói riêng. Đừng vì vội vã mà rinh phải mỹ phẩm đã hết hạn sử dụng về nhà nhé các nàng. Sử dụng mỹ phẩm hết hạn sử dụng cũng chẳng khác gì với việc uống thuốc độc đâu đấy. Các chất độc hại của mỹ phẩm hết hạn sẽ truyền vào cơ thể và gây hại trực tiếp đến sức khỏe.

Giảm thêm 15% trên mỗi đơn hàng