Họp báo về việc giải cứu đội bóng Thái Lan: Đội cứu hộ cần ít nhất 10 tiếng nữa để tiếp tục giải cứu

08/07/2018, 22:12 GMT+07:00

Cuộc giải cứu tiếp theo sẽ cần sự chuẩn bị về trang thiết bị trong khoảng từ 10 - 20 tiếng đồng hồ, do lượng oxy trong hang đã bị cạn kiệt.

Những thông tin mới nhất về tình hình giải cứu đội bóng ngày hôm nay đã được ông Narongsak Osottanakorn, cựu tỉnh trưởng tỉnh Chiang Rai phát biểu trong buổi họp báo vào lúc 21h cùng ngày. 

Vào lúc 21h tối nay, ông Narongsak Osottanakorn, chỉ huy chiến dịch giải cứu đã chủ trì cuộc họp báo nhằm cung cấp những thông tin chi tiết về tình hình của đội bóng Thái Lan cho báo giới cũng như những người đang dành mọi sự chú ý, quan tâm tới tiến độ giải cứu. Buổi họp báo được tổ chức ở khu vực cách cửa hang Tham Luang khoảng 5 km. 

Mở đầu cuộc họp báo, ông Narongsak đã một lần nữa xác nhận rằng cho tới thời điểm này, chỉ mới có 4 thành viên của đội bóng nhí hoàn toàn ra khỏi hang Tham Luang. Tất cả các em đều đang nhận được sự chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện Chiang Rai Prachanukroh. 


Cuộc họp báo đã được ông Narongsak Osottanakorn, chỉ huy chiến dịch giải cứu chủ trì vào lúc 21h tối nay (8/7)
Cuộc họp báo đã được ông Narongsak Osottanakorn, chỉ huy chiến dịch giải cứu chủ trì vào lúc 21h tối nay (8/7)

Vị chỉ huy chiến dịch cũng nói thêm rằng ông đã được gặp các em nhỏ khi ra ngoài, và khẳng định rằng các em đang ở trong tình trạng hoàn hảo, đồng thời khẳng định hôm nay là một ngày tuyệt vời. Ngay sau khi nghe được lời phát biểu này, hiện trường nơi tổ chức họp báo đã vang lên một tràng pháo tay giòn giã như để chúc mừng những nỗ lực của lực lượng cứu hộ. 

Ông Narongsak cho biết chiến dịch này đã huy động tổng cộng 90 thợ lặn, trong đó có 50 thợ lặn người nước ngoài cùng với 40 thợ lặn Thái Lan, tất cả họ đều đang rất nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ đưa 13 thành viên đội bóng ra khỏi hang. 

Được biết, cuộc giải cứu tiếp theo sẽ cần sự chuẩn bị về trang thiết bị trong khoảng từ 10 - 20 tiếng đồng hồ, do lượng oxy trong hang đã bị cạn kiệt và chỉ đủ dùng cho những người còn ở lại bên trong. 


Chiến dịch giải cứu dự kiến sẽ được tiếp tục vào lúc 8 giờ sáng mai (9/7)
Chiến dịch giải cứu dự kiến sẽ được tiếp tục vào lúc 8 giờ sáng mai (9/7)

Rất có thể, chiến dịch này sẽ được tiếp tục vào lúc 8 giờ sáng mai (9/7) với phương pháp tương tự như ngày hôm nay. 

Kết thúc bài phát biểu của mình, ông Narongsak đã gửi lời cảm ơn tới tất cả mọi người trên thế giới vì đã sát cánh và ủng hộ Thái Lan trong chiến dịch giải cứu lần này. 

Mới đây nhất, trên trang Facebook chính thức của lực lượng Hải quân Thái Lan đã xuất hiện dòng trạng thái với nội dung: "Hãy mơ thật đẹp vào tối nay. Chúc ngủ ngon. Hooyah!" Đây được xem như một lời chào và cũng là lời cảm ơn cho một ngày giải cứu cực kỳ thuận lợi và thành công. 


Dòng trạng thái được đăng tải trên trang Facebook chính thức của lực lượng Hải quân Thái Lan
Dòng trạng thái được đăng tải trên trang Facebook chính thức của lực lượng Hải quân Thái Lan

Tổng hợp