Nếu là fan cứng của Black Pink, bạn bắt buộc phải biết 17 thông điệp ý nghĩa này của "DDu-Du DDu-Du"

20:00 16/06/2018

Cũng giống như những MV khác của các nghệ sĩ, ẩn sau trong mỗi phân cảnh trong MV sẽ là một câu chuyện, những thông điệp được truyền tải đến cho người xem. Black Pink cũng không ngoại lệ, lần này "DDu-Du DDu-Du" đã phải khiến cho các fan đau đầu vì những thông điệp mà họ gửi đến ta.

Mỗi MV được tạo nên của các nghệ sĩ Kpop hầu hết đều ẩn chứa những thông điệp hay một câu chuyện sâu xa nào đó. Với DDu-Du DDu-Du lần này của Black Pink cũng mang theo những thông điệp mà phải xem kĩ thì bạn mới có thể hiểu được hết đó nha! 

Dưới đây sẽ là một loạt thông điệp đã được phát hiện bởi Blink (tên fandom của Black Pink). Sẵn sàng chưa nào?

1. Biểu tượng đôi cánh bằng bột màu


Biểu tượng đôi cánh và con vẹt Cookatoo.
Biểu tượng đôi cánh và con vẹt Cookatoo.

Hai làn khói hồng tạo ra thành đôi cánh ở phân cảnh của Lisa, thể hiện mong muốn của sự tự do, muốn thoả thích bay nhảy khắp nơi. Sự mong muốn này càng được thể hiện rõ hơn khi ở cảnh Lisa cùng với con vẹt Cookatoo.

2. Hình ảnh nữ hoàng của Jennie


Jennie với quyền lực nhất trong ván cờ.
Jennie với quyền lực nhất trong ván cờ.

Jennie được mặc trang phục như một nữ hoàng đầy màu sắc, có vị trí đứng cao hơn so với các quân cờ khác. Điều này ngụ ý rằng các quy tắc trong cờ vua đen-trắng không dành cho cô nàng. Nên vậy, ta thấy rằng Jennie sẽ quyết định sống cuộc sống của mình bằng các quy tắc của riêng mình và sẽ chơi theo cách riêng của Jennie chứ không theo một quy luật được mặc định từ trước.

Và bên cạnh đó, trong phân cảnh Jennie đang chơi cờ vua, cô nàng đang ở vị trí bảo vệ quân vua đen của mình và khi quân vua trắng của đối phương bị "vào thế", Jennie dễ dàng loại bỏ quân vua trắng và chiến thắng trò chơi.

3. Sử dụng con cáo Fennec

Nếu là fan cứng của Black Pink, bạn bắt buộc phải biết 17 thông điệp ý nghĩa này của

Cáo Fennec đại diện cho giá trị cốt lõi của con người và sống độc lập. Một người có tính cách được ví như con cáo Fennec như Jennie thì cả hai đều là những người đứng đầu hay một nhà lãnh đạo tài ba. Với những người có tính cách thế này đa số đều rất thành công trong cuộc sống vì họ có cá tính, sống theo cách riêng của chính bản thân họ.

4. Con vẹt Cookatoo đậu trên tay Lisa


Con vẹt Cookatoo.
Con vẹt Cookatoo.

Xuyên suốt trong MV này của Black Pink đều được sử dụng biểu tượng của đôi cánh của một con chim. Đầu tiên, Lisa xuất hiện với bộ cánh được tạo nên từ bột hồng, sau đó Lisa lại xuất hiện với một con vẹt. Tiếp theo là Rosé đong đưa trên một chiếc đèn chùm như một con chim trong lồng. Nói túm lại, với hình ảnh sử dụng chim trong MV này là biểu tượng cho sự tự do.

Mặt khác, Cookatoo còn có ý nghĩa liên quan đến sự thay đổi trong tình yêu, nhiều khi còn ngụ ý khuyến khích người khác thể hiện rõ màu sắc của mình. Trong trường hợp này, MV DDu-Du DDu-Du màu sắc chính được sử dụng để ám chỉ màu sắc mà Black Pink đã thay đổi phong cách âm nhạc của mình đó chính là màu hồng! Với hình ảnh con vẹt Cookatoo màu hồng còn thể hiện được sự tự tin và không hề chùn bước hay sợ hãi trước mọi thử thách.

5. Lisa và thanh kiếm huyền thoại Katana


Thanh kiếm huyền thoại Katana của các chiến binh Samurai Nhật Bản.
Thanh kiếm huyền thoại Katana của các chiến binh Samurai Nhật Bản.

Trong lịch sử Nhật Bản, thanh kiếm Katana là vũ khí huyền thoại của các Samurai. Một trong những chiến binh kinh điển nhất từ thời phong kiến của Nhật. Lisa như thể đang tìm kiếm những chiến binh Samurai đang trú ngụ sâu bên trong của cô nàng, hoặc đang ám chỉ đến nhân vật nữ chính, thanh kiếm Katana-Wielding của bộ phim Kill Bill. Dù có đang thể hiện ý nghĩa hay ám chỉ điều gì đi nữa thì khi xuất hiện với thanh kiếm Katana này, điều muốn gửi tới là sẽ luôn sẵn sàng chiến đấu hết mình ở bất cứ cuộc chiến nào. 

6. Quyển tiểu thuyết nổi tiếng của Triều Tiên mang tên "Vượt thoát khỏi trại tù 14"


Cuốn tiểu thuyết "Vượt thoát khỏi trại tù 14".
Cuốn tiểu thuyết "Vượt thoát khỏi trại tù 14".

Với cảnh Lisa ngồi trên chiếc ghế trong căn phòng chứa đầy những thứ liên quan đến triết học và cả một tủ đầy sách. Điều đáng lưu ý ở đây là một trong những quyển sách được trưng bày trong MV này khi có một quyển tiểu thuyết nổi tiếng của Triều Tiên có tựa Vượt thoát khỏi trại tù 14. Cuốn tiểu thuyết này kể về câu chuyện có thật của một người đàn ông trốn thoát khỏi một trại tù Bắc Triều Tiên, tìm con đường đến sự tự do ở phương Tây. Điều này lại càng tăng thêm thông điệp nói về sự kiên trì và sự tự do đã được đề cập trong MV.

7. Chiếc bảng đen ở sau Lisa


Chiếc bảng đen chứa đầy thông tin "mật".
Chiếc bảng đen chứa đầy thông tin "mật".

Trong cảnh Lisa ngồi trên chiếc bàn dài và đằng sau lưng là một chiếc bảng đen được viết đầy các gợi ý, thông điệp hay những thông tin có liên quan đến các bài hát trước đó hay chính các thành viên của Black Pink, chẳng hạn như ca khúc trước đó As If It's Your Last, nhóm nhảy Wa Zaa Cool của Lisa khi còn ở Thái,...

8. Chiếc "búa trái tim" - cũng chính là lightstick chính thức của Black Pink


Lightstick hình chiếc búa của Black Pink.
Lightstick hình chiếc búa của Black Pink.

Lisa cầm cây búa lightstick có "1-0-2" của Black Pink cũng được đem vào trong MV. Có hình dáng như một chiếc búa, cũng giống như thanh kiếm huyền thoại Katana của các chiến binh Samurai thời cổ. Đều là những vũ khí có tính sát thương và sẵn sàng cầm trên tay để chiến đấu.

9. Rosé được đứng trên bục cao


Rosé với hình ảnh như một đứa con của gia đình vương giả thời xưa.
Rosé với hình ảnh như một đứa con của gia đình vương giả thời xưa.

Có hai Rosé trong phân đoạn này, đó chính là hình ảnh phản chiếu của Rosé. Một nàng Rosé mặc đồ đen nhìn lên một hình ảnh nàng Rosé mặc bộ váy màu trắng, nhìn qua như một vị nữ thần quyền quý. Với Rosé đứng ở trên bục cao, nhìn như một vị thần, Rosé mặc chiếc váy lấp lánh đính hạt và đội vương miện. Đó là hình ảnh mà trong mắt công chúng thường thấy, một Rosé hoàn hảo, nổi tiếng và sang trọng.


Còn hình ảnh nàng Rosé mặc bộ đồ đen đứng ở dưới nhìn lên, đó mới là Rosé thật sự.
Còn hình ảnh nàng Rosé mặc bộ đồ đen đứng ở dưới nhìn lên, đó mới là Rosé thật sự.

Một Rosé xuất hiện "thoắt ẩn thoắt hiện", ăn mặc đơn giản, bình thường như bao người khác chứ không phải là hình ảnh lộng lẫy và sang trọng như mọi người thấy hàng ngày. Đó cũng chính là tính cách của Rosé ở ngoài đời thật.

10. Chiếc dù đen mà Jisoo đã cầm


Một cây đen từ bộ đồ đến chiếc dù khiến cho Jisoo trở nên lạnh lùng và mạnh mẽ hơn.
Một cây đen từ bộ đồ đến chiếc dù khiến cho Jisoo trở nên lạnh lùng và mạnh mẽ hơn.

Trong khi Lisa thì sử dụng những vũ khí gây sát thương ở trong MV thì Jisoo lại sử dụng chiếc dù đen. Đó như một cái khiên để bảo vệ Jisoo khỏi những tia lửa đang cố gắng làm cô nàng bị thương. Jisoo với dáng đứng quyến rũ và đầy sự mạnh mẽ trong bộ váy đen, cũng là thông điệp mà Jisoo muốn nói rằng dù cho mọi thử thách cố đè Jisoo xuống vực sâu thì Jisoo vẫn sẽ mạnh mẽ bước ra khỏi những điều đó mà không hề có bất cứ vết thương nào.

11. Jennie cùng chiếc xe tăng


Jennie trên chiếc xe tăng trong MV.
Jennie trên chiếc xe tăng trong MV.

Chiếc xe tăng được sử dụng cũng với mục đích là một vũ khí gây sát thương cao, sẽ đè bẹp mọi thứ mà nó sẽ đi qua. Nếu như Rosé có một hình ảnh hào nhoáng và một hình ảnh thể hiện được bản chất thật của Rosé thì Jennie cũng vậy.


Cảnh Jennie không thương tiếc vứt bỏ những chiếc túi shopping cho xe tăng "nghiền nát".
Cảnh Jennie không thương tiếc vứt bỏ những chiếc túi shopping cho xe tăng "nghiền nát".

Nếu Jennie trong bộ đồ màu trắng cầm những chiếc túi shopping đắt tiền và rảo bước thì với trái lại với Jennie trong bộ đồ đen lại không thương tiếc bất cứ thứ gì khi cô cho chiếc xe tăng đè bẹp lên những chiếc túi sang trọng đó.

12. Bức tranh trên tường hình Jisoo


Jisoo với quả đầu hồng đầy nổi loạn cùng các mũi súng chỉa thẳng vào cô nàng.
Jisoo với quả đầu hồng đầy nổi loạn cùng các mũi súng chỉa thẳng vào cô nàng.

Cũng giống với RoséJennie, chị cả Jisoo cũng được xuất hiện với hai hình ảnh. Với bức tranh trên tường được mọi người cầm điện thoại quay phim, chụp ảnh, đó là hình ảnh của Jisoo khi xuất hiện trước công chúng, trước những người hâm mộ mình. Còn hình ảnh Jisoo đang bước đi mới chính là con người thật, được sống thật với chính mình. Bên cạnh đó trong phân cảnh này của Jisoo, khi những khẩu súng được sử dụng cũng là muốn gửi đến thông điệp rằng: "Người hâm mộ thấy một hình ảnh đẹp đẽ của Jisoo trên điện thoại của họ, nhưng nếu một ngày nào đó cô phạm phải sai lầm, thì điện thoại sẽ trở thành những khẩu súng chỉa thẳng vào cô".

Đó cũng là thông điệp chung: Mọi phương tiện truyền thông có thể đưa bạn lên đỉnh cao được thì cũng có thể "dìm chết" bạn được.

13. Chiếc đèn chùm mà Rosé ngồi lên


Rosé đu trên đèn chùm tựa như cô nàng bị mắc kẹt trong chiếc lồng chim.
Rosé đu trên đèn chùm tựa như cô nàng bị mắc kẹt trong chiếc lồng chim.

Rosé đu trên chiếc đèn chùm trong MV như hình ảnh của một chú chim bị nhốt trong lồng. Rosé ra sức đu trên chiếc đèn chùm này, mọi thứ trở nên chênh vênh và nguy hiểm hơn, cứ như thế, Rosé không dừng lại mà tiếp tục lắc lư chiếc đèn chùm cho đến khi nó rơi xuống và Rosé được giải thoát khỏi chiếc lồng đã giam cầm cô.

14. Hoa Tử Đằng xuất hiện cùng Rosé


Rosé cùng dàn hoa leo Tử Đằng.
Rosé cùng dàn hoa leo Tử Đằng.

Hoa Tử Đằng nở vào mùa xuân và đầu mùa hè, là loài hoa tượng trưng cho một cuộc sống mới và với loài hoa này còn tượng trưng cho cả tình cảm bạn bè, hay tình yêu. Tuy nhiên, hoa Tử Đằng trong MV của Black Pink lại được mọc ở một môi trường bị bao phủ bởi bóng tối nhưng chúng vẫn phát triển và tươi tốt. Với lời nhắn nhủ, dù cho ở nơi nào đi nữa thì ý nghĩa và vẻ đẹp của nó vẫn không hề thay đổi mà còn có thể khiến cho mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn.

15. Cặp màu đối lập Trắng - Đen


Trong khi Rosé với màu đen chính là con người thật của mình thì với Jennie màu trắng mới là màu sắc đại diện cho con người thật của nàng.
Trong khi Rosé với màu đen chính là con người thật của mình thì với Jennie màu trắng mới là màu sắc đại diện cho con người thật của nàng.

Màu đen đã luôn được mặc định rằng là một màu dành cho cái ác, những điều xấu xa. Còn màu trắng là màu đại diện cho sự thánh thiện, cho một sự thật, hay một lẽ phải. Nhưng với hình ảnh của các cô gái Black Pink thì điều này đã bị đảo lộn, có những hình ảnh mang sắc trắng thể hiện con người thật của họ, nhưng cũng không đúng vì trong một vài phân cảnh của những thành viên khác khi màu đen mới chính là màu đại diện cho bản chất con người thật.

16. Những thứ ám chỉ đến thời gian


Đồng hồ bỏ túi và đồng hồ cát được ám chỉ cho sự chuẩn bị từ rất lâu của Black Pink và đã đến thời điểm để toả sáng.
Đồng hồ bỏ túi và đồng hồ cát được ám chỉ cho sự chuẩn bị từ rất lâu của Black Pink và đã đến thời điểm để toả sáng.

Trong cảnh Lisa mặc bộ đồ hồng cầm cây "búa lightstick" thì ở đó có một chiếc đồng hồ bỏ túi. Còn khi Lisa ngồi trên ghế cùng con vẹt Cockatoo thì có xuất hiện của chiếc đồng hồ cát. Mang một ý nghĩa rằng trong suốt thời gian vừa qua Black Pink đã có sự thay đổi về màu sắc trong âm nhạc và đây chính là lúc để toả sáng.

17. Một màu hồng chủ đạo

Trong suốt MV DDu-Du DDu-Du của Black Pink ta có thể thấy, màu hồng chính là màu chủ đạo trong MV lần này và cũng chính là màu sắc đã mang đến một năng lượng mạnh mẽ cho Black Pink giúp họ làm chủ được mọi tình huống gặp phải.


Sử dụng tông màu hồng làm điểm nhấn cho MV.
Sử dụng tông màu hồng làm điểm nhấn cho MV.

Jennie ngồi "chễm chệ" ở một ngôi vị cao hơn khiến cô trở thành một quân cờ quyền lực và mạnh nhất.

Với Lisa, màu hồng lại trở thành màu đại diện cho thanh kiếm Katana và bao quanh Lisa là những sấp tiền hồng. Tượng trưng cho sự giàu có và quyền lực.

Rosé khoác lên mình chiếc áo choàng màu hồng nhạt và giống như những bộ đồ mà chỉ có giới vương giả, có cuộc sống vua chúa của ngày xưa mới dám mặc.

Theo những định kiến, những mái tóc mang màu sắc rực rỡ bị xem như một tên nổi loạn. Chính mái tóc màu hồng này của Jisoo đã giúp cho cô nàng chống lại được hình ảnh hào nhoáng bên ngoài của chính mình và những người đã đặt kỳ vọng quá cao vào Jisoo.


4 cô nàng xinh đẹp của Black Pink với thần thái không thể chê vào đâu được.
4 cô nàng xinh đẹp của Black Pink với thần thái không thể chê vào đâu được.

Nguồn: KB