Những thói quen xấu khiến tình yêu "chết yểu"

20/08/2015, 16:40 GMT+07:00

Nếu bạn cảm thấy chuyện tình cảm của mình đang ngày một nguội đi thì có lẽ đã đến lúc bạn cần thay đổi lại cách cư xử để hâm nóng lại tình yêu giữa hai người.

Sau đây là 10 thói quen xấu đang giết chết quan hệ của bạn:

1. Luôn nói: Anh/em lúc nào cũng...

Đừng cố gắng lớn chỉ trích người ấy trong khi bất đồng quan điểm, thay vào đó, hãy bắt đầu bằng việc nói về cảm xúc của chính bạn.

2. Ít nói "I love you"

Mọi người thường quên nói từ này khi đã thuộc về nhau, trong khi đó lại là điều khiến người ấy của bạn trở nên hạnh phúc. Vậy thì sao lại phải tiết kiệm chúng?

3. Thích làm việc riêng

Đây là điều hay xảy ra khi các cặp tình nhân đã kết hôn. Nếu bạn chưa có con thì hãy dành nhiều thời gian để làm việc cùng nhau như nấu cơm, rửa bát, hoặc cả tắm chung nữa, bạn sẽ thấy tình cảm hai người trở nên ngọt ngào hơn.

4. Bỏ quên email

Trong khi bạn có thể gửi những link YouTube hài hước mà lại quên đi việc chia sẻ tình cảm, suy nghĩ của mình qua mail và gửi cho người ấy.

5. Quên nói cảm ơn

Sự thân thuộc quá mức khiến bạn quên đi cả phép lịch sự, vì thế đừng quên nói cảm ơn khi bạn vừa nhận được món quà, một cử chỉ đẹp nào của người ấy.

6. Tạo khoảng cách

Vì bận rộn mà bạn quên đi việc nắm tay, vuốt ve khuôn mặt, ôm lấy bờ vai của người ấy. Điều đó chính là nguyên nhân gây ra khoảng cách của bạn.

7. Hay phàn nàn

Thay vì những lời nói phàn nàn, mỗi ngày hãy nói ba điều mà bạn ngưỡng mộ ở người ấy.

8. Luôn cho rằng người ấy không hiểu bạn

Thực ra phụ nữ và đàn ông có suy nghĩ khác nhau và thường khó có thể hiểu hết được nhau. Vì thế, nếu mong muốn người ấy hiểu bạn, hãy chia sẻ nhiều hơn, bạn sẽ nhận được điều mong muốn.

9. Thụ động khi tình cảm đối mặt với vấn đề lớn

Hãy tìm kiếm những lời khuyên, sự giúp đỡ từ bạn bè, người thân để tìm ra giải pháp cho chuyện tình cảm của mình.

10. Thiếu cử chỉ yêu đương

Nếu như bạn muốn nhận được những cử chỉ âu yếm từ người đó, hãy trao cho chàng/nàng những điều mà bạn mong muốn. Chắc chắn người ấy sẽ hiểu ra và thường xuyên dành cho bạn những cử chỉ yêu đương.