Những thói quen kỳ quặc của các tỷ phú trên thế giới

10/01/2018, 14:00 GMT+07:00

Các CEO và các tỷ phú nổi tiếng trên thế giới không ngần ngại tiết lộ họ có những thói quen không giống ai. Phải chăng đó chính là lý do khiến họ ngày càng giàu thêm?

1. Bill Gates ghi nhớ hết biển số xe của nhân viên

Những thói quen kỳ quặc của các tỷ phú trên thế giới

Lúc mới thành lập công ty Microsoft, Bill Gates có một thói quen rất “khó chịu” đó là nhớ hết biển số xe của nhân viên, để mỗi lần nhìn ra bãi đậu xe, ông đều biết được ai đã đi làm, ai đang nghỉ làm, ai ra về sớm hay ở lại muộn. Dù vậy, sau khi công ty đạt được thành công nhất định, ông đã từ bỏ thói quen này và trở nên thoải mái hơn với nhân viên.

2. Jeff Bezos và 2 chiếc bánh pizza

Những thói quen kỳ quặc của các tỷ phú trên thế giới

Mỗi khi công ty có cuộc họp, tất cả các nhân viên đều phải áp dụng luật “2 chiếc bánh pizza” của Jeff Bezos, đó là mỗi team chỉ được có số lượng người đủ để ăn vừa 2 chiếc bánh pizza. Nhờ thế, từng ý tưởng nêu ra đều được cả team lắng nghe và thảo luận, và những cuộc họp nhờ thế cũng trở nên hiệu quả hơn.

3. Steve Jobs ghiền đồ ăn

Những thói quen kỳ quặc của các tỷ phú trên thế giới

Steve Jobs có thói quen chỉ mặc một loại quần áo, và chỉ ăn một loại thức ăn, trong suốt nhiều tuần liền. Chẳng hạn có đợt ông không ăn gì khác ngoài táo và cà rốt, và theo lời kể của các đồng nghiệp, có một lần ông ăn cà rốt nhiều đến nỗi da chuyển sang màu cam.

4. Warren Buffett chơi ukulele

Những thói quen kỳ quặc của các tỷ phú trên thế giới

Không chỉ là một nhà đầu tư đại tài, Warren Buffett còn là một tay chơi ukulele siêu hạng. Trong các buổi lễ kỷ niệm thành lập công ty, ông thường ôm đàn góp vui bằng những bài hát dí dỏm do ông tự chế.

5. Mark Zuckerberg và kế hoạch cho năm mới

Những thói quen kỳ quặc của các tỷ phú trên thế giới

Vào tháng 1 hàng năm, Mark Zuckerberg đều đăng tải một bài post ghi rõ ràng cụ thể những kế hoạch cho năm mới và kiên trì làm theo.

Chẳng hạn bỏ thói quen mặc áo thun quần jeans và thay vào đó đeo cà vạt đi làm mỗi ngày, học tiếng Trung Quốc, 2 tuần đọc xong một cuốn sách, mỗi ngày lại gặp gỡ một người mới, mỗi ngày viết một cái note cảm ơn, hay chỉ ăn thịt của những con vật do chính tay mình giết.

6. Richard Branson thích chơi khăm người khác

Những thói quen kỳ quặc của các tỷ phú trên thế giới

Richard Branson rất thích ngày Cá Tháng Tư và rất thường xuyên chơi khăm bạn bè và đồng nghiệp. Có một lần, trò đùa của ông phản tác dụng và khiến ông phải vào tù.

Một ngày nọ, Branson quyết định đánh lừa người bạn Ken Berry bằng cách cho dàn dựng một vụ cướp ngay tại căn hộ của Berry vào đêm trước ngày 01/04. Kế hoạch sẽ là Branson đưa Berry và bạn gái đi ăn tối rồi để cho vụ cướp giả diễn ra, sau đó dẫn bạn về để bạn thấy cảnh sát (vốn là diễn viên đóng giả) đang kiểm tra hiện trường, rồi Branson sẽ chạy ra hét lên “Bị lừa rồi nhé!”.

Thế nhưng khi Branson có việc phải rời khỏi bàn ăn tối, Berry nhận được tin nhà mình bị trộm và ngay lập tức dẫn bạn gái bỏ về. Khi Branson về đến nơi, ông mới biết bạn mình đã báo cảnh sát, và ông cũng bị bắt, bị bỏ tù suốt một đêm. Sáng hôm sau, khi Branson được thả, ông mới thấy người bạn Berry yêu dấu của mình đứng bên ngoài đồn cảnh sát hô lên mấy tiếng “Bị lừa rồi nhé!”.

Thế mới biết, thế giới của các tỷ phú không chỉ xoay quanh tiền bạc hay những cuộc họp mà còn có vô vàn những câu chuyện thú vị trong cuộc sống của họ mà chúng ta chưa được biết đến.

(Ảnh: Internet)