Kết thúc 1 ngày tranh cãi: Đây là những thỏa thuận quan trọng mà cặp đôi Trung Nguyên đạt được

21:40 25/02/2019

Phiên tòa ngày 25/2 đã có được những thỏa thuận quan trọng của "cặp đôi Trung Nguyên" trong việc phân chia tài sản.

Sau 3 ngày xét xử, sáng ngày 25/2, phiên tòa xét xử vụ ly hôn của vợ chồng “vua cà phê” Trung Nguyên tiếp tục diễn ra tại TAND TP.HCM. Tại phiên tòa này, hai bên đã có được những thỏa thuận và hướng giải quyết việc phân chia tài sản gây tranh cãi trong nhiều ngày qua.


Ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo là 2 nhân vật được dư luận chú ý trong nhiều ngày qua.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo là 2 nhân vật được dư luận chú ý trong nhiều ngày qua.

Mở đầu phiên tòa, bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ đều xác nhận trước chủ tọa phiên tòa rằng trong thời kỳ hôn nhân cho đến nay không có công nợ. Đồng thời ông cho biết hai vợ chồng không có bất kỳ thỏa thuận nào trước khi góp vốn vào công ty.

Nói tới việc cấp dưỡng cho con cái, phía bà Thảo cho biết ôngkhông cấp dưỡng cho con trong thời gian ly thân nên yêu cầu tính thời gian cấp dưỡng từ năm 2013 đến khi các con học xong đại học, mỗi người 2,5 tỷ đồng/năm. Ông đồng ý.

Được biết, cả hai có với nhau 4 người con, con trai đầu đã thành niên và đang học đại học tại Australia, 3 con nhỏ có nguyện vọng sống với mẹ. Ông cho biết, mình tôn trọng sự lựa chọn của các con. Phía đại diện Viện Kiểm Sát (VKS) đánh giá việc giao con cho bà Thảo là phù hợp và đề nghị Hội Đồng Xét Xử (HĐXX) ghi nhận.


Ông Vũ chấp thuận việc đưa tiền cấp dưỡng cho con cái.
Ông chấp thuận việc đưa tiền cấp dưỡng cho con cái.

Đề cập tới vấn đề tài sản chung của 2 vợ chồng, đối với 13 bất động sản, hai bên thống nhất căn nhà ở đường Tú Xương (Quận 3) do bà Thảo sở hữu, bởi đây là nơi ở của bà và các con đang sinh sống. Các bất động sản còn lại cả hai thống nhất chia đôi.


Bà Thảo được sở hữu căn nhà ở đường Tú Xương (Quận 3). 12 căn còn lại sẽ chia đôi cho cả 2 vợ chồng. 
Thảo được sở hữu căn nhà ở đường Tú Xương (Quận 3). 12 căn còn lại sẽ chia đôi cho cả 2 vợ chồng. 

Về số tiền hơn 2.102 tỷ đồng tại ngân hàng, HĐXX cho biết ông  đề nghị tòa xác minh số tiền của bà Thảo tại 3 ngân hàng khác nhau. Tuy nhiên phía bà Thảo cho rằng đó là tiền phát sinh trong giai đoạn 2015 - 2016, sau đó thì số tiền này đã không còn nữa. Đại diện VKS cho rằng do chưa có cơ sở vững chắc nên chưa thể giải quyết.

Phía đại diện VKS tiếp tục nêu rõ: “Đề nghị HĐXX đình chỉ giải quyết yêu cầu khởi kiện và yêu cầu phản tố đã rút, chấp nhận yêu cầu xin ly hôn của bà Thảo, cấp dưỡng nuôi con theo hướng như trên. Chấp nhận một phần yêu cầu ly hôn và một phần yêu cầu phản tố của ông ".


Bà Thảo tại phiên tòa.
Thảo tại phiên tòa.

Về phần quan trọng và được dư luận quan tâm nhất, chính là việc phân chia cổ phần tại Tập đoàn Trung Nguyên cũng có thêm nhiều tiến triển mới. Bà Thảo đề nghị chia đôi cổ phần tại 7 công ty nhưng ông không đồng ý. Ông muốn chia theo tỷ lệ 7:3 và còn yêu cầu quy đổi số cổ phần của vợ tại các công ty, sau đó hoàn trả bằng tiền mặt.

Theo VKS đánh giá, trong luật Hôn nhân và gia đình thì tài sản chung của vợ chồng là tài sản chung hợp nhất, nếu không thỏa thuận được thì tài sản chia đôi, tuy nhiên cần căn cứ vào công sức của vợ chồng trong việc tạo lập khối tài sản chung, lỗi của mỗi bên trong quá trình chung sống... Tài sản chung chia bằng hiện vật, nếu không chia bằng hiện vật thì chia bằng giá trị.

Xét về công sức đóng góp, ông Nguyên Vũ thành lập công ty từ năm 1996. Bà Thảo cho biết mình có góp tiền nhưng không có chứng cứ chứng minh tại tòa.

Tuy nhiên, xét về vai trò người phụ nữ trong gia đình, bà Thảo đã chăm sóc, nuôi dạy con cái và cùng chồng tham gia vào hoạt động của công ty. Vì vậy, VKS đề nghị HĐXX phân chia tỷ lệ phù hợp, không ảnh hưởng tới hoạt động của các công ty.


Ông Vũ và bà Thảo có được những thỏa thuận đầu tiên sau thời gian dài tranh cãi.
Ông và bà Thảo có được những thỏa thuận đầu tiên sau thời gian dài tranh cãi.

Vậy là sau nhiều phiên xét xử, “cặp đôi Trung Nguyên” cuối cùng cũng đạt được những thỏa thuận chung về việc cấp dưỡng cho con cái và phân chia khối bất động sản chung. Song đối với vấn đề phân chia số cổ phần tại các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên và số tiền, vàng, ngoại tệ ở các ngân hàng thì cả hai chưa đi đến thống nhất.

Được biết, sau phiên xét xử ngày 25/3, chủ tọa Nguyễn Văn Xuân cho biết HĐXX sẽ tuyên án vào chiều 1/3. Cùng chờ đợi kết quả cuối cùng của vụ ly hôn bạc tỷ đầy ồn ào và thu hút nhiều sự chú ý từ dư luận này nhé.

Ảnh: Internet

Đừng quên đón đọc những tin tức mới và thú vị nhất trên YAN nha!