Những thị trấn "có một không hai" trên thế giới

12:00 27/09/2014

Bạn đã từng nghe tới thị trấn rác thải hay thị trấn bình minh chưa? Hãy cùng chu du và khám phá những thị trấn kì lạ này trên thế giới

1. Manshiyat Naser, Ai Cập - thị trấn rác thải

Trong khi ở khắp nơi trên thế giới, các nhân viên vệ sinh và người dân luôn tìm mọi cách để giữ cho khu phố và cộng đồng nơi họ sống thật sạch sẽ thì ở Manshiyat Naser, rác thải lại đóng một vai trò vô cùng quan trọng với đời sống của người dân nơi đây.

Người dân ở thị trấn Manshiyat Naser bỏ ra gần như cả đời để xử lí rác thải của hơn 10 triệu công dân Cairo, đó cũng là công việc hàng ngày của họ. Cuộc sống của họ vô cùng thiếu thốn, họ không có nước máy để sử dụng, thị trấn không có hệ thống cống rãnh và gần như chỗ nào trong thị trấn cũng chất đầy rác.

Những thị trấn có một không hai trên thế giới

2. Thị Trấn Thames, Trung Hoa – tiểu Anh Quốc

Thames Town cách Thượng Hải khoảng 30km và nó được xây dựng dựa theo một thị trấn buôn bán ở Anh chính xác đến từng chi tiết. Thị trấn bao gồm những khu nhà theo dãy, những con đường lát sỏi và khá nhiều quán rượu kiểu Anh.

Sau khi hoàn tất vào năm 2006, Thames Town hoàn toàn không có người dân sinh sống và trở thành một địa điểm chụp hình cưới nổi tiếng. Hiếm khi có nơi nào trên đất nước đông dân nhất thế giới không có người sống.

Những thị trấn có một không hai trên thế giới

3. Gibsonton, Florida- thị trấn những đoàn xiếc

Là một thị trấn yên tĩnh nằm gần Tampa - nơi những đoàn xiếc hay dừng chân nghỉ ngơi. Lý do các đoàn xiếc chọn Gibsonton làm điểm dừng chân vì luật pháp ở đây cho phép họ giữ bên mình những con thú, những tư trang và tài sản của đoàn xiếc sẽ được đảm bảo an toàn tại đây. Gibsonton thậm chí còn có một khu vực dành riêng cho các đoàn xiếc dựng trại và nghỉ ngơi trong thị trấn

Có rất nhiều thành viên thuộc các đoàn xiếc ở khắp nơi trên thế giới đã dọn về đây sinh sống sau khi nghỉ hưu

Những thị trấn có một không hai trên thế giới

4. Auroville, Ấn Độ - thị trấn bình minh

Được thành lập vào năm 1968 bởi Mirra Alfassa. Auroville ngày nay là nhà của hơn 2000 người ở khắp nơi trên thế giới. Điều đặc biệt ở thị trấn bình minh này là nơi đây không dùng tiền, mọi người đều chia sẻ của cải cho nhau và hoàn toàn không hề có bất cứ một luật pháp hay quy định nào tồn tại ở đây.

Auroville được tạo nên với mục đích là nơi mà phụ nữ và đàn ông bất kể màu da, tín ngưỡng, phong tục, quốc tịch đều có thể chung sống hòa thuận. Là nơi mà con người không bị đồng tiền thao túng, không bị những lòng tham vô đáy vùi dập. Auroville luôn mở rộng cửa cho khách du lịch tới tham quan, thậm chí họ còn có nhiều khách sạn và nhà hàng cho du khách nghỉ ngơi và ăn uống.

Những thị trấn có một không hai trên thế giới