Những thí nghiệm chấn động nhất từng tiến hành ở Mỹ

18/10/2014, 22:30 GMT+07:00

Bạn sẽ không tin được những vụ thí nghiệm tàn nhẫn này lại từng xảy ra ở một đất nước văn minh như Mỹ

Bạn sẽ không tin được những vụ thí nghiệm tàn nhẫn này lại từng xảy ra ở một đất nước văn minh như Mỹ

1. Đo sự sợ hãi của một người sắp chết

John Deering là tử tù, hắn bị bắt vì tội giết người, cướp của. Trước đó, một vị bác sĩ đã tới gặp John và ngỏ ý muốn hắn tham gia một thử nghiệm vì mục đích khoa học. John đồng ý. Nhiều dây đo đã được gắn lên người John khi hắn bị trói vào cột xử bắn nhằm mục đích xác định thời gian tim của John ngừng đập.

Kết quả cho thấy tim của John ngừng đập khoảng 15,6 giây sau khi anh bị bắn và sau 150 giây nữa, người ta mới tuyên bố là anh đã chết.

Thực ra thử nghiệm này còn đo sự sợ hãi của John khi đối mặt với cái chết. Khi người bắn vào tư thế chuẩn bị, tim của John đập tới 120 lần một phút và khi viên sĩ quan hô “Bắn” thì nhịp tim của John lên tới 180 lần một phút.

2. Dự án Boston

Vào năm 1953, tiến sĩ William Sweet đã tiến hành một thí nghiệm kinh hoàng. Ông tiêm chất Uranium vào cơ thể những bệnh nhân ung thư để nghiên cứu xem chất phóng xạ có thể tiêu diệt các khối u hay không. Kết quả: chất phóng xạ không làm các khối u suy yếu mà còn khiến chúng phát triển nhanh hơn. Các bệnh nhân ung thư tham gia thí nghiệm này đều chết. Do William đã thỏa thuận với chính phủ trước đó nên toàn bộ xác bệnh nhân và hầu hết những bằng chứng của cuộc thí nghiệm đều được chính quyền bảo mật

3. Thí nghiệm Vanderbilt

Vào năm 1945, các nhà nghiên cứu ở Đại học Vanderbilt đã thực hiện một thí nghiệm về việc hấp thụ chất sắt ở cơ thể người bằng phương pháp dùng chất sắt nhiễm xạ.

Họ đưa cho 829 phụ nữ mang thai một viên thuốc đặc biệt có chứa chất phóng xạ với nồng độ rất cao mục đích nhằm nghiên cứu về ảnh hưởng của chất phóng xạ lên thai nhi. Những phụ nữ này không hề hay biết cơ thể đang hấp thụ một lượng phóng xạ gấp 30 lần số lượng phóng xạ mà cơ thể người có thể chịu được.

Kết quả: 3 đứa trẻ chết. Trường Vanderbilt bị kiện và phải bồi thường cho gia đình nạn nhân 10 triệu USD.

4. Thử nghiệm ung thư của Chester M. Southam

Chester là một nhà nghiên cứu về ung thư có tiếng vào năm những năm 1960.Sau khi thuyết phục được giám đốc bệnh viện bệnh mãn tính Do Thái, Chester đã tiêm các tế bào ung sư sống vào 22 bệnh nhân, đa phần là người lớn tuổi. Nhiều bác sĩ trong bệnh viện không hề hay biết về thử nghiệm đầy nguy hiểm này của Chester. Nhận quá nhiều sự phản đối, giám đốc bệnh viện đã đình chỉ Chester 1 năm.