Bất ngờ trước những thế lực đang chi phối cả thế giới, "boss" nhà ta cũng có mặt mới hay chứ!

09:03 09/01/2018

Trên thế giới có tổng cộng gần 200 quốc gia. Các quốc gia tương tác với nhau, giúp đỡ nhau thúc đẩy thế giới đi lên. Nhưng đồng thời bên cạnh đó, thế giới của chúng ta đang bị chi phối bởi những thế lực mạnh mẽ. Chúng thao túng nền kinh tế, hoặc tác động trực tiếp vào hành tinh, hay hơn nữa, là có thể làm Trái đất hủy diệt bất kì lúc nào.

Thế giới nơi chúng ta sống đang bị chi phối bởi những thế lực vô cùng mạnh mẽ. Đây không phải là kịch bản của một bộ phim viễn tưởng đâu. Những điều này hoàn toàn có thật, đang hiện hữu trong cuộc sống của chúng ta hàng ngày, chỉ có điều là bạn không nhận ra mà thôi.

Dưới đây là danh sách những bí mật và cùng những góc tối mà bạn sẽ không thể ngờ đến.

Đập Tam Hiệp của Trung Quốc - đập thủy điện lớn nhất thế giới

Trái đất của chúng ta trông có vẻ rất "cường tráng" nhưng nó cũng rất mỏng manh và dễ vỡ. Sự nóng lên toàn cầu thật sự trở thành một mối đe dọa lớn vì cấu trúc băng ở hai cực đang dần tan ra, sự cân bằng hệ sinh thái đang dần mất đi. Tuy nhiên, với việc xây dựng đập nước này, Trung Quốc đã làm chậm vòng quay của Trái đất tới 0,06 mirco giây.


Đập Tam Hiệp là đập thủy điện lớn nhất thế giới
Đập Tam Hiệp là đập thủy điện lớn nhất thế giới

Điều này tác động vô cùng lớn tới Trái đất khi có thể dẫn tới động đất cùng một loạt hệ quả khác. Một công trình nhân tạo có thể làm chậm vòng quay của hành tinh này, quả thật là một điều không tưởng. Nhưng bạn biết đấy, với sự chuyển động của 42 tỷ tấn nước, đập Tam Hiệp còn có thể khiến ngày dài thêm 0,06 mili giây nữa cơ.


Nói đập Tam Hiệp ảnh hưởng đến hành tinh quả không ngoa tí nào.
Nói đập Tam Hiệp ảnh hưởng đến hành tinh quả không ngoa tí nào.

Nấm

Có thể nói nấm là một loài đóng vai trò quan trọng dù nó khá thầm lặng không được nhiều người ưa lắm. Thế nhưng bạn có biết rằng nấm cung cấp cho chúng ta một lượng lớn kháng sinh Penicillin không? Trước khi có Penicillin, 10 triệu người đã chết ở châu Âu (chỉ trong chiến tranh thế giới) và nguyên nhân đều là do bệnh truyền nhiễm.


Nấm cung cấp cho chúng ta một lượng lớn kháng sinh Penicillin.
Nấm cung cấp cho chúng ta một lượng lớn kháng sinh Penicillin.

Các nhà khoa học nói rằng nấm xuất hiện cách đây 600 triệu năm, khi mà bao quanh Trái đất có thể chỉ là đại dương. Nấm là nguyên liệu làm bánh mì, rượu, phô mai và một số loài nấm còn có thể làm thức ăn.

Một trong số những vai trò của nấm là sự phân hủy. Chúng phân hủy xác chết, thậm chí nó có thể làm tan rã được vật cứng nhất chúng ta từng biết.

Nấm đóng vai trò không thể thiếu trong hệ sinh thái của chúng ta.Nấm đóng vai trò không thể thiếu trong hệ sinh thái của chúng ta.

Kền kền

Kền kền là một trong những loài quan trọng vì nó tiêu thụ hơn 70% thịt thối ở một số vùng của châu Phi. Vì vậy, chúng giúp ta xử lý các xác chết trong tự nhiên và ngăn chặn sự lây lan của bệnh dịch.


Kền kền là một loại "tiêu thụ" thịt thối.
Kền kền là một loại "tiêu thụ" thịt thối.

Nếu không có kền kền, các xác chết thối rữa sẽ trở thành mối nguy hại lớn khi gây ra ô nhiễm nguồn nước và đất đai. Thậm chí kền kền có thể tiêu hủy cả mầm bệnh và vi khuẩn mà chuột hay chó hoang gặp phải như dịch tả, bệnh dại và khuẩn salmonella.


Loài vật có ích này lại đang có nguy cơ tuyệt chủng
Loài vật có ích này lại đang có nguy cơ tuyệt chủng

Tuy nhiên, loài chim này đang trên bờ tuyệt chủng với tốc độ cực kì nhanh, và đây thật sự là một mối đe dọa cho hệ sinh thái.

AARP - Hiệp hội người hưu trí của Hoa Kỳ

AARP (American Association of Retired Persons) - hiệp hội người hưu trí Mỹ hoạt động với chủ trương phi lợi nhuận và là một trong những nhóm vận động hành lang có uy thế nhất nước Mỹ. Tính đến tháng 4 năm 2014, với số hội viên lên tới 37 triệu, AARP là một trong những tổ chức có số lượng thành viên lớn nhất nước Mỹ.

AARP có quyền bỏ phiếu và thông qua các đạo luật tại Nghị viện ở Washington D.C. hay nói cách khác, với con số thành viên và nguồn lực khổng lồ, tổ chức này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chính sách của quốc gia.


Vào năm 2014, Đệ nhất phu nhân của cựu tổng thống Hoa Kỳ, Michelle Obama, đã trở thành một thành viên của AARP vào ngày sinh nhật lần thứ 50.
Vào năm 2014, Đệ nhất phu nhân của cựu tổng thống Hoa Kỳ, Michelle Obama, đã trở thành một thành viên của AARP vào ngày sinh nhật lần thứ 50.

AARP có thể sử dụng số tiền mà họ có để thúc đẩy hay phỉ báng bất kỳ nhân vật chính trị nào. Thậm chí, AARP có thể đưa người đó lên chính trường Mỹ một cách thuận lợi như diều gặp gió.

Các nhà sáng lập WHO (World Health Organization)

Vào năm 2002, WHO (World Health Organization) công bố một thông cáo về lượng đường tiêu thụ bởi 1 người không nên quá 10% tổng lượng calo tiêu thụ trong 1 ngày. Điều này đã gặp phải sự phản đối kịch liệt của các công ty sản xuất đường, ám chỉ trực tiếp đến các ông lớn sản xuất thức uống có gas và khiến họ điêu đứng trong suốt một thời gian dài.


Những người sáng lập ra WHO có thể chi phối cả thế giới
Những người sáng lập ra WHO có thể chi phối cả thế giới

Sự thật là như thế, những người thành lập WHO không chỉ đứng trong danh sách Top những thế lực chi phối cả thế giớihọ còn là người quyết định phúc lợi, an sinh, hay thứ mà chúng ta nên ăn hoặc uống. Một quyết định của họ có thể cứu sống một đất nước hay khiến cho cả một ngành công nghiệp trở nên sụp đổ.

ESRB

ESRB được đứng trong danh sách này bởi họ là Ủy ban Đánh giá Phần mềm Giải trí, nắm trong tay quyền lực kiểm duyệt video game.


ESRB ra đời đã giúp việc phân loại game trở nên dễ dàng hơn.
ESRB ra đời đã giúp việc phân loại game trở nên dễ dàng hơn.

Game của bạn có được đưa lên kệ hay tung ra thị trường hay không phụ thuộc vào đơn vị phi lợi nhuận này. ESRB sẽ kiểm duyệt và đánh giá dựa trên yếu tố đạo đức - một yếu tố vừa mơ hồ, vừa chung chung, lại chẳng dựa trên thang đo cụ thể.


Game của bạn có được duyệt hay không phụ thuộc vào chính tổ chức phi lợi nhuận này.
Game của bạn có được duyệt hay không phụ thuộc vào chính tổ chức phi lợi nhuận này.

Game là một thị trường cực kỳ màu mỡ mà bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào cũng muốn tham gia. Bạn đừng nghĩ rằng nó nhỏ. Bạn không quan tâm tới nó, không có nghĩa là người khác cũng vậy. Chẳng phải ngẫu nhiên mà người ta ví game là ngành công nghiệp không khói đâu. Nó trị giá hàng nghìn tỷ đô la và vẫn đang lớn mạnh từng ngày.

Mèo

Lý do mà mèo được đưa vào danh sách này là bởi nó có ảnh hưởng đến sự tồn tại của hơn 33 loài khác. Ở Mỹ, loài mèo Cát (undomesticated cat) được coi là thú săn mồi đáng sợ nhất châu lục.


Loài mèo Cát (undomesticated cat) được coi là thú săn mồi đáng sợ nhất châu lục.
Loài mèo Cát (undomesticated cat) được coi là thú săn mồi đáng sợ nhất châu lục.

Loài mèo hoang cơ bản được xem là loài được thuần hóa từ 10,000 năm trước. Mèo sống trên khắp các châu lục (trừ Nam Cực) và số lượng ước tính trên khắp thế giới là khoảng 600 triệu con. Ở Mỹ, loài mèo hoang tự giao phối sinh sản và dân số của chúng lên tới khoảng 100 - 200 triệu con.


Ước tính trên khắp thế giới mèo có khoảng 600 triệu con
Ước tính trên khắp thế giới mèo có khoảng 600 triệu con

Chúng không chỉ là lý do cho những cái chết của các loài động vật có vú như thỏ mà còn là nguyên nhân cho sự tuyệt chủng của nhiều loài chim và thú khác nhau. Chính vì thế, nói loài này là một thế lực ảnh hưởng đến Trái đất cũng không ngoa chút nào.

Hy vọng những thế lực chi phối toàn cầu kể trên sẽ mang lại những thông tin bổ ích cho các bạn để hiễu rõ hơn về thế giới mà chúng ta đang sống.

Tổng hợp

Ảnh: Internet