Những thành phố xe đạp thân thiện nhất thế giới

20/03/2013, 11:47 GMT+07:00

Văn hóa “Đi xe đạp – Thân thiện với môi trường” ngày nay đã trở nên lớn mạnh ở nhiều quốc gia trên thế giới. Và sau đây là Top những thành phố được bình chọn là “Thành phố xe đạp thân thiện nhất thế giới”.

Amsterdam, Hà Lan

thành phố xe đạp thân thiện nhất thế giới

Giành vị trí đứng đầu cho danh hiệu “thủ đô xe đạp” của thế giới, nơi đây có hơn một nửa lượng di chuyển sử dụng phương tiện thân thiện với môi trường. Trung tâm thành phố ngày nay đã không còn bị ô nhiễm, tiếng ồn và giao thông tắc nghẽn như trước. Tất cả đều trong lành, thoải mái và an toàn ở Amsterdam.

Portland, Oregon

thành phố xe đạp thân thiện nhất thế giới

Thành phố đứng vị trí thứ 2 này được công nhận nằm trong top các “thủ đô xe đạp” của Mỹ. Portland đã được Liên đoàn xe đạp Mỹ trao tặng danh hiệu Bạch kim nhờ tỉ lệ đi lại bằng loại phương tiện này gần 10%, với khoảng 417 km đường xe đạp đầy đủ chỉ dẫn và an toàn cho người đi lại.

Copenhagen, Đan Mạch

thành phố xe đạp thân thiện nhất thế giới

Nơi này được coi là thiên đường của xe hai bánh không động cơ, nổi bật với văn hóa “xe đạp công cộng miễn phí” và bạn có thể thoải mái đi lại trên những làn đường dành riêng cho xe đạp rất an toàn ở Copenhagen.

Boulder, Colorado

thành phố xe đạp thân thiện nhất thế giới

Với một thị trấn miền núi như Boulder, thì việc đạp xe tận hưởng ngày nắng ở đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho du khách tham quan. Sự trong lành của khí hậu, màu xanh cây cối và cuộc sống lành mạnh nơi đây quả là bằng chứng thiết thực nhất cho sự thành công của chương trình “An toàn đến trường” và việc cải thiện cơ sở hạ tầng nhằm phát triển việc đi bộ và đi xe đạp cho các học sinh, sinh viên.

Davis, California

thành phố xe đạp thân thiện nhất thế giới

Làng đại học Davis đã tự hào rằng nơi đây có nhiều xe đạp hơn xe hơi và là nơi đầu tiên ở Mỹ thực hiện các làn đường dành riêng cho xe đạp. “Cơn sốt” xe đạp này đã phát triển mạnh đến mức trở thành biểu tượng chính thức của thành phố, và trong năm 2008, The U.S Bicycling Hall of Fame đã từ New Jersey chuyển đến đóng đô tại nơi đây.

Trondheim, Norway

thành phố xe đạp thân thiện nhất thế giới

Những ngọn đồi dốc ở Trondheim vẫn không cản trở được sự yêu thích của người dân đối với việc đi xe đạp. Gần 32.000 người (chiếm khoảng 18%) ở đây luôn sử dụng xe đạp để đi làm, đi học hằng ngày, và họ cho thấy rằng việc đi xe đạp rất có lợi cho tinh thần và sức khỏe của con người.

Minneapolis, Minnesota

thành phố xe đạp thân thiện nhất thế giới

Nơi đây luôn có các dịch vụ trọn gói, bao gồm cả xe đạp. Với hệ thống hơn 1200 chiếc xe, người dân nơi đây di chuyển hầu hết bằng xe đạp trên mọi nẻo đường.