Những “thần tiên tỉ tỉ” Vương Ngữ Yên trên màn ảnh

01:30 08/03/2013

Việc tạo hình Vương Ngữ Yên của Trương Mông bị cư dân mạng ném đá và mang ra so sánh với những phiên bản trước đây.
 
Vương Ngữ Yên của Thiên Long Bát Bộ là một trong những nhân vật ấn tượng và gieo dấu ấn đậm nét nhất trong lòng những độc giả hâm mộ truyện Kim Dung. Không chỉ có nhan sắc khuynh thành, cốt cách quý phát với xuất thân từ gia đình hoàng tộc, Vương Ngữ Yên còn thông minh hơn người khi có thể thuộc hết mọi bí kíp võ công trong giang hồ.
 
 
Hơn 30 năm qua, Thiên Long Bát Bộ đã nhiều lần được chuyển thể lên màn ảnh với nhiều thế hệ diễn viên thể hiện ấn tượng vai Vương Ngữ Yên. Mới đây, tạo hình của Trương Mông trong vai Vương Ngữ Yên bị cư dân mạng chê bai thậm tệ do hoàn toàn không có chút khí chất nào của “Thần tiên tỉ tỉ”. Từ đó, những hình ảnh trong các phiên bản trước đây được lục lại và cùng mang ra so sánh.
 
 
Trần Ngọc Liên (Thiên Long Bát Bộ 1982)- “Thần tiên tỉ tỉ” của thế hệ 7X
 
 
Với những khán giả 7X, Trần Ngọc Liên là hóa thân tuyệt vời nhất của Vương Ngữ Yên. Gương mặt xinh đẹp phúc hậu của Trần Ngọc Liên cùng diễn xuất nhẹ nhàng ghi dấu ấn mạnh mẽ trong lòng khán giả. Cô cũng là người có duyên với những nhân vật của Kim Dung khi hóa thân thành Tiểu Long Nữ, Hoàng Dung
 
Tống Cương Lăng (Thiên Long Bát Bộ 1991)- Vương Ngữ Yên “đứng tuổi”
 
Tống Cương Lăng đóng vai Vương Ngữ Yên khi đã 35 tuổi nên nhan sắc của cô bị chê là già so với nhân vật. Tạo hình của nhân vật cũng quá rườm rà, điệu đàng nên không toát được nét thanh thoát của “thần tiên tỉ tỉ”.
 
Lý Nhược Đồng (Thiên Long Bát Bộ 1997)- “Thần tiên tỉ tỉ” của thế hệ 8X
 
 
Phiên bản Vương Ngữ Yên của Lý Nhược Đồng cũng được xem là phiên bản ấn tượng nhất, chiếm được nhiều cảm tình nhất của khán giả.  Cô cùng với Trần Hạo Dân cũng được xem là cặp Vương Ngữ Yên- Đoàn Dự xứng đôi nhất.
 
Lưu Diệc Phi (Thiên Long Bát Bộ 2003)- “Vương Ngữ Yên của thế hệ 9X”
 
 
 
Tuy diễn xuất còn non nớt nhưng Lưu Diệc Phi được xem là Vương Ngữ Yên gần với miêu tả trong nguyên tác của Kim Dung nhất. Nét đẹp trong sang, thanh thoát của cô như được sinh ra cho vai diễn này.