Những thần đồng với chỉ số IQ cao không tưởng trên màn ảnh xứ Hàn

01/07/2016, 17:00 GMT+07:00

Phim Hàn không thiếu những thiên tài có IQ cao nhưng Park Shin Hye là trường hợp đặc biệt vì là nữ duy nhất trong danh sách toàn mĩ nam này.

Phim Hàn không thiếu những thiên tài có IQ cao nhưng Park Shin Hye là trường hợp đặc biệt vì là nữ duy nhất trong danh sách toàn mỹ nam này.

Trên màn ảnh Hàn không hề thiếu những thần đồng kiệt xuất, Park Shin Hye không hẳn là nhân tố mới mẻ, bởi cô nàng chỉ là người góp mặt mới nhất trong danh sách "nhân tài" xứ Hàn. Tiêu biểu các thần đồng có chỉ số IQ cao không tưởng trên màn ảnh như  Yoo Hye Jung (Park Shin Hye) trong phim "Doctors", Lee Jae Ha (Lee Seung Gi) trong "The King 2hearts", Choi Young Do (Kim Woo Bin) trong "The Heirs", Ryu Tae Woo (Lee Joon) trong "Gap Dong", Lee Jeong Mun (Park Hae Jin) trong "Bad Guys".

Những thần đồng với chỉ số IQ cao không tưởng trên màn ảnh xứ Hàn

Nhân vật Yoo Hye Jung do Park Shin Hye thể hiện là một "gái hư" đúng chuẩn. Điều ngạc nhiên hơn đó chính là tuy "hổ báo" nhưng cô nàng sở hữa IQ đáng nể 156. Giáo viên chủ nhiệm cũ cũng ghi chú trong học bạ của Hye Jung: "Em ấy thông minh nhưng lại sử dụng trí thông minh để trở thành tệ nạn xã hội". Đã lâu không đụng vào sách vở, nhưng chỉ cần có động lực và chú tâm học tập, Hye Jung đã nhanh chóng lấy lại căn bản và đứng nhất trong kỳ thi giữa kì.

Những thần đồng với chỉ số IQ cao không tưởng trên màn ảnh xứ Hàn

Có thể bạn sẽ không ngờ đến "người thừa kế" Choi Young Do lại có mặt trong danh sách này, anh ấy sở hữu IQ 150.  Tuy thông minh nhưng Choi Young Do là một cậu ấm ngỗ nghịch và thiếu tình yêu thương. Thay vì sử dụng IQ cao để học tập anh chàng lại dùng nó để bắt nạt bạn bè. Cuộc sống tẻ nhạt của Young Do thay đổi khi gặp được cô gái nghèo nhưng có sự nỗ lực và tinh thần mạnh mẽ Eun Sang.

Những thần đồng với chỉ số IQ cao không tưởng trên màn ảnh xứ Hàn

Vào vai hoàng tử Lee Jae Ha trong bộ phim The King 2hearts, nhân vật mà Lee Seung Gi thể hiện là một người có trí thông minh siêu phàm với IQ 187 nhưng lại tự giấu mình trong vẻ ngoài khù khờ, bướng bỉnh, ham chơi để tránh khỏi việc kế vị lên làm vua. Đúng như dự tính của mình, hoặc do Jae Ha "diễn" quá đạt vì vậy Jae Ha thường bị chỉ trích là thiếu trách nhiệm và lười nhác.