"Cười bể bụng" vì những tên trộm ngớ ngẩn nhất Việt Nam, "hành nghề" mà như đang diễn hài

09:00 01/04/2018

Đột nhập nhà dân ăn trộm rồi để quên dụng cụ phá khóa, chắp tay lạy bàn thờ nhà gia chủ rồi mới ăn trộm,... là những vụ trộm hy hữu "cười ra nước mắt". Hóa ra không phải lúc nào những tên trộm cũng tinh vi và hành động nhanh gọn.

Tên trộm đột nhập nhầm phòng trọ chả có gì để lấy, đã thế còn quên luôn kìm bẻ khóa ở hiện trường

Mới đây, một phi vụ "hack đồ" hài hước vừa được các cư dân mạng chia sẻ trên mạng xã hội. Một tên trộm nhân lúc mọi người đi vắng hết đã đột nhập vào phòng trọ của một chàng trai bằng cách cắt khóa, sau đó lục tung hết đồ đạc trong nhà. Thế nhưng, tiếc thay cho tên trộm là trong phòng trọ này chẳng có gì quý giá mà lấy cả. Hơn nữa, tên trộm còn để quên chiếc kìm cộng lực dùng để cắt khóa luôn ở đây. Thế là chẳng "xơ múi" được gì lại còn mất luôn dụng cụ hành nghề. Các dân mạng còn đặt cho tên trộm này biệt danh hài hước là "tên trộm não cá vàng".


Khóa cửa bị cắt 
Khóa cửa bị cắt 


Đồ đạc trong phòng bị lục tung
Đồ đạc trong phòng bị lục tung

Anh Minh Khoa, chủ nhân của phòng trọ bị trộm đột nhập đã đăng tải những hình ảnh ổ khóa bị bẻ, đồ đạc bị xới tung trong phòng, và đặc biệt là chiếc kìm để quên của tên trộm với nội dung: ''Kính gửi anh trộm...anh nhìn những hình ảnh này có thấy quen thuộc không ạ? Thưa anh, công nhân như bọn em lấy đâu ra vàng, bạc, tiền của để trong phòng mà anh định lấy. Xót xa cho anh vào không lấy được gì mà lại bỏ quên cái kìm cộng lực ở đây. Nếu vô tình anh có đọc, hay nhìn được hình ảnh này mà muốn chuộc lại kéo thì nhắn tin cho em nhé''.


Chiếc kìm "hành nghề" mà tên trộm để quên
Chiếc kìm "hành nghề" mà tên trộm để quên

Vụ trộm hài hước này đã khiến cộng động mạng được một phen cười ngặt nghẽo.

Tên trộm chắp tay, nghiêm trang lạy bàn thờ trước khi ăn cắp đồ

Theo trình báo của chủ nhà bị trộm, tên trộm đã đột nhập vào ngôi nhà tại phường Hiệp Thành (TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương)  vào lúc 3 giờ sáng rồi trộm nhiều tài sản như: điện thoại di động (ĐTDĐ), máy tính bảng, 5 triệu đồng và một chùm chìa khóa xe.

Thời điểm đó, mọi người trong nhà đều đang ngủ say nên không hề hay biết có trộm, nhưng toàn bộ diễn biến của vụ trộm đều được camera trong nhà ghi lại. Đoạn clip cho thấy một điều rất bất ngờ, tên trộm vào bằng cửa phòng khách, khi nhìn thấy bàn thờ liền chắp tay, nghiêm trang lạy đủ 3 lạy. Sau đó, hắn mới đi vào phòng dắt xe máy ra ngoài một cách khá lóng ngóng, vụng về. 


Tên trộm đứng nghiêm trang vái lạy bàn thờ nhà gia chủ
Tên trộm đứng nghiêm trang vái lạy bàn thờ nhà gia chủ


Sau đó rón rén vén màn, mở cửa dắt xe máy ra
Sau đó rón rén vén màn, mở cửa dắt xe máy ra

Khi nghe thấy tiếng động, người nhà dậy kiểm tra nhưng tên trộm đã nhanh chóng tẩu thoát. Không lâu sau đó, tên trộm này đã bị công an "tóm" trong một lần đang đi thực hiện "phi vụ" khác.

Đi ăn trộm nhưng "lỡ tay" chỉnh camera ngay thẳng mặt

Sự việc xảy ra tại một cửa hàng quần áo ở thành phố Vinh (tỉnh Nghệ An). Vào lúc 2 giờ sáng, một người đàn ông tầm 30 tuổi đã phá mái ngói fibro xi măng, cắt tấm tôn để đột nhập vào bên trong.

Tên trộm đầu trọc, cởi trần, mang theo áo phông và chiếc bật lửa gas. Hắn quan sát xung quanh trước khi tiến đến camera an ninh gắn ở góc tiệm để chỉnh sửa với mục đích hướng máy sang nơi khác. Tuy nhiêm khi chỉnh sửa, đạo chích vô tình làm chĩa thẳng vào mặt mình, hình ảnh nhận diện vì thế càng rõ.


Hình ảnh cắt từ camera của cửa hàng quay lại cảnh tên trộm đột nhập
Hình ảnh cắt từ camera của cửa hàng quay lại cảnh tên trộm đột nhập

Vài phút khoắng đồ, vơ được hai hai bọc quần áo và máy tính, tên trộm chuyển ra ngoài qua lỗ thủng ở góc mái nhà...

Trộm vào nhà lấy xe, tiện thể rán trứng ăn cơm

Vụ trộm bi hài này xảy ra ở xã Từ Sơn (Bắc Ninh). Đối tượng ăn trộm là thanh niên trẻ tuổi làm nghề thợ xây. Vào khoảng thời gian buổi trưa, đối tượng này đã đột nhập vào nhà một người dân ở gần nơi làm việc để thực hiện hành vi trộm cắp. Vì thấy gia chủ đi vắng lại thêm việc đang đói nên đối tượng này đã rảnh rang tìm đồ ăn trước rồi mới ăn trộm sau. Anh ta vào bếp tráng hai quả trứng thơm phức để ăn sáng cùng cơm nguội. Nhưng khi tên trộm đang mải ăn bữa sáng thì gia chủ về và bắt quả tang.


Thanh niên ăn trộm bị bắt quả tang trong lúc rán trứng
Thanh niên ăn trộm bị bắt quả tang trong lúc rán trứng


Căn bếp vẫn còn nguyên chảo trứng mà tên trộm đang rán dở
Căn bếp vẫn còn nguyên chảo trứng mà tên trộm đang rán dở

Mục đích kẻ trộm đột nhập vào nhà này là để lấy trộm chiếc xe Airblade và gia chủ còn cho biết đây cũng chính là thanh niên trẻ tuổi đã đột nhập vào nhà người này trước đó để lấy trộm một chiếc xe Wave. Hơn nữa, những lần trước tên này còn lấy chăn, bánh kẹo mang lên kho trên tầng 2 ăn xong rồi ngủ.