Những tai nạn kinh hoàng tại các trò chơi truyền hình, trong đó có Việt Nam

20/07/2018, 17:00 GMT+07:00

Những người tham gia chương trình nên luyện tập thật kỹ, cũng như ban tổ chức cần có những biện pháp để đảm bảo an toàn cho các thí sinh.

Để thu hút sự chú ý của người xem, các chương trình giải trí hiện nay thường xuyên xuất hiện những màn biểu diễn hồi hộp, gây cấn nhưng vô cùng nguy hiểm. Phần lớn các màn trình diễn này thường được đảm bảo an toàn, tuy nhiên vẫn có những trường hợp tai nạn xảy ra vô cùng nguy hiểm đến tính mạng của người chơi.

1. Chương trình Song Đấu - Việt Nam

Trong trường trình Song Đấu phát sóng trên VTV3 đã xảy ra hai trường hợp vì “bất chấp” để chiến thắng mà người chơi đã gây nguy hiểm cho bản thân.

Võ sư Kim Tuấn mặc dù chiến thắng nhưng bị gãy một cái răng
Võ sư Kim Tuấn mặc dù chiến thắng nhưng bị gãy một cái răng

Cô bé Mỹ Linh bị dầm đâm vào tay chảy máu
Cô bé Mỹ Linh bị nầm đâm vào tay chảy máu

Ban tổ chức chương trình đã nhanh chóng băng bó cho cô bé
Ban tổ chức chương trình đã nhanh chóng băng bó cho cô bé​

Trong màn thi đấu kịch tính  "Ai lột dừa nhanh hơn", giữa võ sư Kungfu Nguyễn Kim Tuấn (50 tuổi) và cô bé Phạm Thị Mỹ Linh (16 tuổi). Khi thi đấu, Mỹ Linh đã bị thương ở tay và thua trước võ sư Kim Tuấn, nhưng võ sư Kim Tuấn cũng bị gãy một chiếc răng.

Thợ lặn Hữu Thời khiến cả trường quay hoảng hốt
Thợ lặn Hữu Thời khiến cả trường quay hoảng hốt

Cũng trong chương trình này, ở màn so tài “Ai nín thở lâu hơn” của thợ lặn Hữu Thời và nghệ sĩ thổi kèn Tuấn Vũ. Trong khi đối thủ bỏ cuộc thì Hữu Thời ra sức phá vỡ kỷ lục của chính mình với hơn 3 phút. Tuy nhiên, anh đã suýt ngạt thở và té xuống đất khiến cả trường quay vô cùng hoang mang.

2. Chương trình Tìm Kiếm Tài Năng - Đức


Chàng trai té gãy cổ nằm bất động trên sàn
Chàng trai té gãy cổ nằm bất động trên sàn

Trong buổi ghi hình gameshow tìm kiếm tài năng nổi tiếng của Đức cả trường quay đã bị một phen "thất kinh" khi chứng kiến tai nạn của thí sinh Koch. Anh chàng diễn viên đóng thế này thể hiện tài năng của mình bằng việc bay qua những chiếc ô tô đang chạy với tốc độ cao nhưng không may bị té gãy cổ.

3. Chương trình Tìm Kiếm Tài Năng - Mỹ (America's Got Talent)


Thay vì bắn trúng hồng tâm cô ấy đã bắn trúng cổ của hôn phu mình
Thay vì bắn trúng hồng tâm cô ấy đã bắn trúng cổ của hôn phu mình

Trong một tập của America's Got Talent năm 2016, cô Amber Lynn biểu diễn bắn tên trúng hồng tâm được "gắn" từ trong…dạ dày của người bạn diễn và cũng là vị hôn phu của cô - anh Ryan Stock. Tuy nhiên, cô lại bắn trúng vào cổ của vị hôn phu của mình.


Thí sinh té lộn nhào trong chương trình America's Got Talent 2012
Thí sinh té lộn nhào trong chương trình America's Got Talent 2012

Cũng trong chương trình này, vào năm 2012, khi đội American BMX Stunt Team Las Vegas biểu diễn màn nhào lộn xe đạp hoành tráng, với những màn trượt, bay ấn tượng. Tuy nhiên một sự cố xảy ra đã khiến các giám khảo phải giật mình, bởi một thí sinh tiếp đất không an toàn khiến cả người và xe lộn nhào.

4. Chương trình Tìm Kiếm Tài Năng - Lithuania (2015)


Chàng phụ tá được một phen "thất kinh" khi mũi dao ghim sát bên đầu.
Chàng phụ tá được một phen "thất kinh" khi mũi dao ghim sát bên đầu.

Trong một màn biểu diễn phóng dao được phát sóng năm 2015 đã khiến khán giả một phen thót tim. Trợ lý của nghệ sĩ ném dao được yêu cầu đứng trước một bảng gỗ, xung quanh anh sẽ là đích nhắm là quân bài và quả dưa. Tuy nhiên, trong một khoảnh khắc trượt tay, người ném dao đã khiến con dao thay vì cắm lá bài đã ghim vào tay chàng thanh niên và chảy máu. Chưa dừng lại ở đó, ở phát ném thứ 2 con dao thay vì cắm vào quả dưa đã cắm phập vào cạnh đầu chàng thanh niên, khiến anh này vô cùng sợ hãi.

5. Chương trình Tìm Kiếm Tài Năng - Thổ Nhĩ Kỳ

Cậu bé không thể đứng dậy được sao cú té từ trên sân khấu
Cậu bé không thể đứng dậy được sau cú té từ trên sân khấu

Trong phần biểu diễn kỹ năng nhào lộn với giày patin, một thí sinh đã quăng mình từ trên sân khấu xuống phía dưới. Tai nạn đã khiến chàng thanh niên không thể nhấc mình dậy và buộc phải có đội y tế giúp đỡ.


Ở Việt Nam, ngoài 2 tai nạn từ chương trình Song đấu đã được đề cặp thì cú té khi đang nhào lộn trên không của nghệ sĩ Ngọc Anh trong chương trình Người nghệ sĩ đa tài cũng khiến khán giả và ban giám khảo cực kì hoảng hốt. Khi biểu diễn một tiết mục mạo hiểm, nguy cơ xảy ra tai nạn là luôn tồn tại. Nhưng mong rằng các chương trình giải trí sẽ có biện pháp để đảm bảo an toàn cho người tham gia. Cũng như các thí sinh cũng phải luyện tập thật thành thục để đưa nguy cơ tai nạn xuống mức thấp nhất thì hãy quyết định trình diễn cho mọi người.