Những tai nạn kinh khủng của các nữ diễn viên Nhật Bản

01/03/2019, 10:30 GMT+07:00

Mệt mỏi, chán ngán, kiệt quệ thậm chí là tử vong đó là những mặt trái kinh hoành của các nữ diễn viên phim 18+ Nhật Bản.

Hàng loạt diễn viên phim người lớn Nhật Bản đã đòi được đóng bảo hiểm cũng như phải bồi thường cho những tai nạn nghề nghiệp nếu chẳng may có điều không hay xảy với họ. Tuy nhiên, liệu điều này có khả thi khi doanh thu của các đơn vị sản xuất càng ngày càng giảm?

Mặc dù phim người lớn được coi là ngành công nghiệp vô cùng béo bở của Nhật Bản với doanh thu hàng tỷ USD mỗi năm, nhưng an toàn tính mạng và an toàn nghề nghiệp đối với các diễn viên làm việc trong lĩnh vực này lại bị đánh giá rất thấp, nhất là với các nữ diễn viên.

Ẩn chứa sau các thước phim nóng bỏng là những giọt nước mắt cay đắng mà nhiều người không thể tưởng tượng được của ngành công nghiệp tỷ đô này. Không ít nữ diễn viên AV bị ăn chặn tiền thù lao, đánh đập, ép quan hệ tình dục thậm chí là phải bỏ mạng trên phim trường mà không được ai bảo vệ.


Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.


Các diễn viên làm việc trong lĩnh vực này lại bị đánh giá rất thấp, nhất là với các nữ diễn viên. (Ảnh minh hoạ)
Các diễn viên làm việc trong lĩnh vực này lại bị đánh giá rất thấp, nhất là với các nữ diễn viên. (Ảnh minh hoạ)

Các đối tác sẽ không trả tiền trực tiếp cho các nữ diễn viên AV mà lại thông qua công ty quản lý của họ. Số tiền những cô gái nhận được sẽ phụ thuộc vào mức độ nổi tiếng của mình ngôi sao nào nổi tiếng thì được khoảng 90% còn đa phần chỉ nhận được khoảng 20% tổng thu nhập. Chính vì vậy, nếu muốn kiếm được nhiều tiền thì bắt buộc họ phải tham gia vào nhiều bộ phim, mặc dù đôi khi sức khỏe họ không cho phép làm điều đó.

Và đương nhiên, để tránh sự nhàm chán và không sớm bị đào thải khỏi ngành, các nữ diễn viên phải liên tục làm mới mình, thực hiện các tư thế độc, lạ với độ khó cao, do đó, khó tránh khỏi bị thương, chảy máu bộ phận nhạy cảm là điều thường xuyên xảy ra. Nhiều nữ diễn viên bị mất đi khả năng sinh sản do tai nạn nghề nghiệp đến đến sống cô độc suốt đời thậm chí là tử vong.


Họ còn phải đối mặt với nhiều nguy cơ về sức khỏe khi đóng phim với tần suất cao. Ảnh minh hoạ.
Họ còn phải đối mặt với nhiều nguy cơ về sức khỏe khi đóng phim với tần suất cao. Ảnh minh hoạ.

Một nữ diễn viên AV tên là Hiroko đã tử vong do tai nạn nghề nghiệp. Cụ thể, Hiroko tham gia quay phim cùng một nam diễn viên nước ngoài. Tuy nhiên, do bạn diễn quá mạnh bạo khiến Hiroko bị tổn thương vùng nhạy cảm, mặc dù được đưa đi cấp cứu nhưng rất tiếc không qua khỏi. Thời điểm mẹ Hiroko đến bệnh viện nhìn mặt con gái lần cuối đã rơi nước mắt vì quá thương con, phải trả nợ cho ba nên mới bắt buộc dấn thân vào con đường này.

Một trường hợp khác khi đang quay phim thì một nữ diễn viên 25 tuổi đang mang thai bỗng nhiên bất tỉnh ngay tại phim trường do tim và phổi ngừng hoạt động. Nguyên nhân cái chết không phải vì những tác động bên ngoài mà là do nhiều “mầm bệnh” bên trong.


Không ít nữ diễn viên phim người lớn phải bỏ mạng trên phim trường. Ảnh minh hoạ
Không ít nữ diễn viên phim người lớn phải bỏ mạng trên phim trường. Ảnh minh hoạ

Thậm chí, một số công ty sản xuất phim AV đã ép diễn viên nữ quan hệ tình dục và chi phối họ. Một chủ tịch công ty sản xuất AV đã ra lệnh cho đàn em tra tấn bốn nữ diễn viên cùng sử dụng bạo lực với hàng chục diễn viên khác. Thậm chí một nữ diễn viên trong số đó còn bị trói tay, trói chân, ép uống rượu và bị nhấn đầu xuống nước. Cuối cùng, trong số đó có một người bị bắt vì cưỡng dâm và gây thương tích, phải ngồi tù 18 năm.


Thậm chí là bị ép quan hệ tình dục. Ảnh minh hoạ
Thậm chí là bị ép quan hệ tình dục. Ảnh minh hoạ

Dù được biết đến là làm một “triệu đô” nhưng sự thật cay đắng đằng sau đó thì không phải ai cũng biết và hiểu được. Những điều trên mới chỉ là một vài mặt trái dễ nhìn thấy của nghề diễn viên phim 18+ tại Nhật Bản mà thôi. Sau tất cả, chỉ có thể hiểu được rằng đây là một công việc hết sức khó khăn, nhiều nguy hiểm tiềm ẩn và đặc biệt là sự kỳ thị đến suốt đời.

Hãy cập nhật và chờ đón những dthông tin mới nhất trên YAN News nhé!

Ảnh: Internet