Những vụ tai nạn kinh hoàng này, sẽ khiến bạn phải sợ hãi trò chơi đu quay cảm giác mạnh

09/10/2017, 18:00 GMT+07:00

Hàng loạt những vụ tai nạn thương tâm xảy ra xuất phát từ trò đu quay cảm giác mạnh là lời cảnh báo đến với mọi người trước khi quyết định tham gia trò chơi đầy mạo hiểm này.

Đu quay cảm giác mạnh, một trò chơi phổ biến, hút khách tại các công viên giải trí trên khắp thế giới song cũng gây ra nhiều tai nạn thảm khốc khiến nhiều người bị thương nặng, thậm chí thiệt mạng.

Hàng chục du khách bị ném lên không trung do đu quay hỏng ở Ohio, Mỹ

Vào khoảng tối 26/7/2017, tại hội chợ được tổ chức thường xuyên ở thành phố Columbus, bang Ohio Mỹ đã xảy ra vụ tai nạn kinh hoàng khi du khách đang chơi trò đu quay Fire Ball (Quả bóng lửa) thì bất ngờ một hàng nghế bị đứt dây, khiến những người đang ngồi trên đó bị văng lên không trung


Clip ghi lại hình ảnh tai nạn đu quay khủng khiếp tại Ohio

Do chiếc đu quay có độ cao lên tới 12m nên các nạn nhân đều rơi vào tình trạng nguy kịch và thậm chí đã có một nam thanh niên 18 tuổi thiệt mạng.


Fire Ball - một trong những chiếc đu quay khiến người nhìn phải khiếp sợ
Fire Ball - một trong những chiếc đu quay khiến người nhìn phải khiếp sợ

Theo thông tin từ các nhân viên hội chợ và chính quyền địa phương, đây không phải lần đầu tiên xảy ra tai nạn liên quan tới đu quay khi chỉ vừa cách đó 4 tháng, một du khách trẻ 14 tuổi bất ngờ bị văng khỏi đu quay và thiệt mạng dù đã được cấp cứu.

Cô gái thiệt mạng do bị văng ra khỏi đu quay tại Trung Quốc

Vào chiều ngày 3/2/2017, một du khách 14 tuổi đã tử vong sau khi bị hất văng ra khỏi hệ thống đu quay có tên A Journey in Space (Hành trình vào không gian) tại công viên giải trí Zhaohua, huyện Phong Đô, thành phố Trùng Khánh, tây nam Trung Quốc.


Cô gái đang rơi ra khỏi đu quay trước sự bất lực của những người xung quanh
Cô gái đang rơi ra khỏi đu quay trước sự bất lực của những người xung quanh

Theo đoạn video của một nhân chứng quay được cho thấy, cô gái bị rơi ra khỏi chỗ ngồi và treo lủng lẳng bên ngoài khi cỗ máy vẫn đang quay. Khoảng 5 giây sau, cô bị hất văng ra khỏi cỗ máy và rơi xuống đất.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, một vài người có mặt tại hiện trường đã cố gắng sơ cứu. Tuy nhiên, cô đã qua đời tại bệnh viện Nhân dân Phong Đô, sau nỗ lực không thành của các bác sĩ.


Hình ảnh đau lòng từ vụ tai nạn ở Trùng Khánh

Chiếc đu quay bất ngờ khởi động khiến các hành khách rơi ra ngoài

Tối 24/10/2014, tại hội chợ State Fair ở bang North Carolina (Mỹ), khi hành khách đang chuẩn bị rời khỏi ghế ngồi của chiếc đu quay Vortex thì bất ngờ chiếc đu quay khởi động lại rồi xoay lộn ngược như bị ma ám khiến cho một số người bị rơi xuống đất ở độ cao 7m.


Vortex là một trong khoảng 100 đu quay hoạt động tại hội chợ này.
Vortex là một trong khoảng 100 đu quay hoạt động tại hội chợ này.

Theo thông tin từ bệnh viện cung cấp, 2 trong số 5 người bị thương ở độ tuổi từ 14 đến 39, được xuất viện, hai người còn lại ở trong tình trạng nguy kịch.

Bên cạnh đó, theo trưởng đơn vị điều tra về chiếc đu quay này cho biết, công tắc an toàn của đu quay hồi đầu tuần gặp trục trặc đã được sửa lại. Tuy nhiên, cũng không loại trừ khả năng công tắc này chưa hoàn toàn trở lại bình thường.

Đu quay khiến 2 người thiệt mạng ở công viên giải trí ở Rosario, Argentina

Những vụ tai nạn kinh hoàng này, sẽ khiến bạn phải sợ hãi trò chơi đu quay cảm giác mạnh

Ngày 10/8/2013, tại công viên giải trí ở Rosario, Argentina, thiết bị trên chiếc đu quay ở công viên giải trí này bị lỏng. Một chiếc cabin trên đu quay văng ra rơi xuống đất làm 2 bé gái thiệt mạng và 7 người khác bị thương nặng. Hai nạn nhân thiệt mạng đều là chị em gái ở độ 12 và 14 tuổi.

Như vậy, để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra từ những trò đu quay nguy hiểm này, người chơi nên tuân thủ đúng theo những yêu cầu, chỉ dẫn của nhân viên hội trợ cũng như tự nâng cao ý thức của bản thân trong suốt quá trình chơi.

Ảnh: Tổng hợp