Rợn người trước những vụ tai nạn dẫn tới cái chết kinh hoàng của các ảo thuật gia xấu số

05/02/2018, 19:00 GMT+07:00

Mỗi trò ảo thuật đều có những mánh khóe riêng nhằm qua mắt khán giả. Tuy nhiên, rất nhiều nhà ảo thuật đã mất mạng chỉ bởi những sự cố đáng tiếc trong quá trình biểu diễn.

Chúng ta có thể ngẩn ngơ trước những màn ảo thuật bất hủ, từ đơn giản nhất tới nguy hiểm nhất. Tuy nhiên, không phải ảo thuật gia nào cũng xuất sắc hoàn thành màn trình diễn của mình trong an toàn. Thậm chí, đã có người phải bỏ mạng vì những sự cố vô cùng đáng tiếc.

1. Genesta và tai họa tới từ chiếc bình đựng sữa

Bạn đã từng theo dõi rất nhiều màn trình diễn thoát khỏi bể nước trong khi tay chân bị khóa chặt rồi đúng không? Tiền thân của màn này bắt nguồn từ màn "chiếc bình đựng sữa" của ảo thuật gia Harry Houdini. Tuy nhiên, một ảo thuật gia khác có tên Royden Genesta đã bỏ mạng khi diễn lại tiết mục vừa hồi hộp, vừa nguy hiểm trên.


Nhiều ảo thuật gia hiện nay vẫn diễn lại màn "thoát thân khỏi bình sữa".
Nhiều ảo thuật gia hiện nay vẫn diễn lại màn "thoát thân khỏi bình sữa".

Vào năm 1930, Genesta yêu cầu trợ lí khóa chặt tay chân mình và chui vào chiếc bình lớn chứa đầy nước hoặc sữa. Genesta chỉ có một khoảng thời gian ngắn để thoát ra khỏi đó. Mánh khóe của tiết mục này nằm ở chỗ chiếc cổ bình đã được thiết kế để có thể tháo rời. Ổ khóa trên miệng bình cũng khác so với những ổ khóa thông thường. Thế nhưng lần này, Genesta đã chủ quan trong việc kiểm tra lại đạo cụ trước khi diễn. Ông không biết rằng lẫy khóa đã bị gãy trong quá trình vận chuyển, khiến cổ bình rơi vào trạng thái cố định không thể nhấc lên nữa.

Rợn người trước những vụ tai nạn dẫn tới cái chết kinh hoàng của các ảo thuật gia xấu số

Genesta dĩ nhiên đã không thể vượt qua được thử thách. Ông qua đời vì bị ngộp thở quá lâu dù đã được mọi người ra sức cấp cứu.

2. Joe Burrus và màn trình diễn "chôn vùi cùng xi măng"

Vào năm 1990, để gia tăng thêm độ giật gân cho màn trình diễn của mình, ảo thuật gia Joe Burrus quyết định trói mình và chui vào trong một chiếc quan tài bằng kính, sau đó tự vùi lấp mình bằng 9 tấn bùn đất và xi măng. Màn ảo thuật của ông được diễn ra vào đúng đêm Halloween tại một trung tâm giải trí lớn ở bang California, Mỹ, thu hút rất đông sự chú ý của khán giả.


Chiếc quan tài chứa Joe Burrus được đưa xuống hố sâu hơn 2m.
Chiếc quan tài chứa Joe Burrus được đưa xuống hố sâu hơn 2m.

Theo kế hoạch, Joe sẽ bị còng tay để rồi thoát khỏi chiếc quan tài một các ngoạn mục. Tuy nhiên, Joe đã gặp sự cố ngay trong lần trình diễn đầu tiên. Dây trói quanh cổ ông quá chặt khiến Joe không thể thoát ra ngoài. Tiết mục được thực hiện lại. Ở lần thứ 2, Joe đã gặp nạn thực sự khi 9 tấn xi măng đã tạo áp lực khiến vỡ quan tài. Joe bị ngạt thở và đã thiệt mạng đầy đau đớn.

3. George Lalonde bị khán giả đâm kiếm vào cổ

George Lalonde là một trong những nhà ảo thuật đen đủi nhất khi gặp nạn từ chính... khán giả của mình. Hầu hết những người tới xem ảo thuật đều nhận thức được rằng mọi thứ diễn ra trên sân khấu đều chỉ là mánh khóe của ảo thuật gia, trừ một thanh niên có tên Henry Howard.

Rợn người trước những vụ tai nạn dẫn tới cái chết kinh hoàng của các ảo thuật gia xấu số

Vào năm 1993, George Lalonde có màn biểu diễn tại tại Montréal, Canada. Trong khi mọi thứ đều đang đi đúng hướng thì Henry Howard bỗng lao vút lên sân khấu, vớ lấy thanh gươm trên sàn và đâm thẳng vào cổ George Lalonde khi ông đang trình diễn tiết mục “cưa người”. Rất may là George Lalonde đã thoát nạn dù vết thương khá nguy hiểm.

Riêng Henry Howard, anh ta đã phải giải trình rất dài với cảnh sát. Hóa ra lí do cho hành vi bất ngờ này là bởi Henry Howard là một "thanh niên nghiêm túc" đích thực. Anh ta nghĩ rằng người phụ nữ yếu đuối trên sân khấu đang bị xẻ làm đôi và việc giải cứu cô khỏi gã đàn ông cầm cưa kia là điều khẩn cấp.

4. Johan Miller và những con bướm đêm bốc cháy

Ảo thuật gia người Thụy Điển Johan Miller rất thích thực hiện những tiết mục công phu và có phần nguy hiểm. Ông cùng 6 người trợ lý quyết định thử màn trình diễn "Bướm đêm rực cháy". Theo đó, họ sẽ hóa trang thành những chú bướm, tự đốt chính mình để rồi hóa ra những cánh bướm bập bùng trong ánh lửa.

Rợn người trước những vụ tai nạn dẫn tới cái chết kinh hoàng của các ảo thuật gia xấu số

Vào tháng 6/1990, Johan Miller đưa ý tưởng lạ lùng này lên sân khấu mà không ngờ rằng đó lại là show diễn cuối cùng của mình. Do nhà hát chưa chuẩn bị được xăng nên Johan Miller đã dùng acetylene - một hợp chất hữu cơ rất dễ bắt lửa để tẩm lên người. Khi buổi diễn còn đang trong quá trình chuẩn bị, acetylene đã bắt lửa và phát nổ, xé toác Miller và 6 người trợ lý thành từng mảnh nhỏ.

5. Bắt tay khán giả, ảo thuật gia rơi vào hôn mê

Rợn người trước những vụ tai nạn dẫn tới cái chết kinh hoàng của các ảo thuật gia xấu số

Washington Irving Bishop là nhà ảo thuật gia gây ấn tượng với khán giả bằng những màn trình diễn "đọc ý nghĩ". Bishop thường cầm tay người đối diện để phán đoán những gì đang diễn ra trong đầu họ. Ông tiết lộ rằng chính chuyển động của mạch máu là thứ đã "tố giác" cảm xúc của con người. Bishop đã luyện rập rất nhiều để biến màn trình diễn của mình trở nên chuyên nghiệp và chân thực hơn, thay vì dùng đi dùng lại những mánh khóe hay đạo cụ dễ bị lật tẩy.

Vào tháng 5/1889, Bishop bất ngờ rơi vào trạng thái hôn mê khi đang trình diễn ở New York. Một lúc sau, Bishop tỉnh dậy và khẳng định mình có thể tiếp tục buổi diễn. Thế nhưng, ngay khi vừa cầm tay một vị khán giả khác, Bishop lại tiếp tục rơi vào hôn mê sâu. Ông không may qua đời ngay sau đó. Nhiều người đã đưa ra các đồn đoán khác thường về cái chết của Bishop sau khi bắt tay người lạ. Một vài chuyên gia y học thì khẳng định thứ giết chết Bishop chính là cơn đau tim đột ngột chứ không phải điều gì thần bí cả.

Tổng hợp