Những tác hại nguy hiểm mà sóng wifi có thể gây ra

16:00 28/11/2014

Hằng ngày chúng ta đều làm việc với sóng Wifi nhưng không hề biết rằng những tác hại mà nó có thể đem đến cho sức khỏe

Theo nghiên cứu của trung tâm Phục hồi sức khỏe toàn cầu ở Texas, Mỹ, dưới đây là những tác hại mà sóng wifi có thể đem tới cho sức khỏe con người. Không phải là 100% tất cả mọi người tiếp xúc với sóng Wifi đều sẽ gặp những vấn đề này mà còn tùy thuộc vào cơ địa của mọi người.

Mặc dù vẫn còn rất nhiều tranh cãi xung quanh các nghiên cứu về tác hại của sóng Wifi tới sức khỏe, nhưng cũng rất cần thiết để xem qua những kết quả thu được gần đây nhất.

Wifi gây mất ngủ

Có bao giờ bạn cảm thấy tỉnh táo hay trằn trọc khó ngủ sau một thời gian dài sử dụng sóng wifi? Theo một nghiên cứu vào năm 2007 của Cunnington, Junge và Fernando. Nhiều ứng viên sử dụng điện thoại có sóng wifi thường gặp tình trạng mất ngủ và khó ngủ hơn những ứng viên khác. Nhiều bậc phụ huynh cũng xác nhận rằng con cái họ thường khó ngủ nếu ngày hôm ấy sử dụng nhiều các thiết bị có sóng wifi.

Ảnh hưởng tới hoạt động não của nữ giới

Theo một nghiên cứu được tiến hành vào năm 2010 cho tới 2014 của Maganioti, người ta tìm ra được khi nữ giới vào khu vực có sóng wifi, khả năng ghi nhớ và tập trung của họ giảm sút đi rất nhiều so với khu vực bình thường. Điều kì lạ là nam giới không gặp vấn đề này.

Giảm chất lượng tinh trùng

Nam giới đừng vội mừng khi biết sóng wifi không ảnh hưởng tới hoạt động não của mình vì nó sẽ ảnh hưởng tới một việc khác còn đáng sợ hơn: chất lượng tinh trùng. Theo nghiên cứu vào năm 2013 đăng trên tạp chí khoa học Pediatric Urology, tác động của sóng wifi ảnh hưởng đến tốc độ di chuyển của tinh trùng cũng như các tế bào DNA. Nghiên cứu trên người và động vật đều cho những kết quả tương tự nhau.

Gây căng thẳng

Một nghiên cứu khác của hai nhà khoa học Havas M. và Marrongelle J cho thấy sóng wifi khiến cho nhịp tim của những người tham gia nghiên cứu đập nhanh hơn bình thường, gần với tốc độ của tim đập khi một người gặp căng thẳng, stress. Hai nhà khoa học cho lời khuyên rằng những ai bị trầm cảm hoặc stress lâu ngày cần tránh tiếp xúc với sóng wifi.