Những sự việc siêu bí ẩn các nhà khoa học "không thể giải mã nổi"

15/01/2016, 18:55 GMT+07:00

Tính đến thời điểm hiện tại, hầu như khoa học đã giải thích được đa số các sự việc lạ, hiện tượng bí ẩn... đang tồn tại trên Trái đất. Tuy nhiên, vẫn còn đó những bí mật mà dù đã bỏ ra rất nhiều thời gian, tiền bạc, kết quả thu về chỉ là con số 0.

Dưới đây là 3 bí ẩn được xem là “đánh đố” nhân loại, bởi đã hàng chục năm qua, không ai có thể đưa ra lí giải thỏa đáng nhất:

Đá ICA – viên đá của nền văn minh bị quên lãng


Những viên đá lạ được phân loại... (Ảnh: Internet)
Những viên đá lạ được phân loại... (Ảnh: Internet)

Riêng với ngành khảo cổ học, có lẽ những viên đá ICA với hình thù chạm khắc kì lạ là bí ẩn khiển họ đau đầu nhất.

Vào năm 1960, tại Peru, người ta đã đào được tới hơn 15.000 viên đá, trên đó có những hình ảnh đời thường được chạm khắc vô cùng tinh xảo. Người ta ngay lập tức nghi ngờ đây có thể là của một nền văn minh đã diệt vong nhưng chưa được người hiện đại biết đến.


...trên đó được chạm khắc nhiều hình ảnh kì lạ. (Ảnh: Internet)
...trên đó được chạm khắc nhiều hình ảnh kì lạ. (Ảnh: Internet)

Đến năm 1966, một một nhà vật lí học của Peru - tiến sĩ Javier Cabrera – đã sưu tập các viên đá này lại. Ông ngạc nhiên khi thấy rằng nội dung chạm khắc có rất nhiều chủ đề khác nhau. Ông phân ra thành: Các chủng tộc loài người, động vật cổ xưa, những lục địa đã mất, thảm họa toàn cầu.

Từ đây, ông đã kinh ngạc tột độ khi thấy rằng nhiều trong số chúng có chứa mã di truyền để kéo dài tuổi thọ, cảnh phẫu thuật gây tê, cảnh châm cứu... Thậm chí, ông còn thấy có những hình ảnh con người cưỡi khủng long, hay dùng kính thiên văn ngắm sao chổi...


Cảnh con người đang ngắm sao chổi. (Ảnh: Internet)
Cảnh con người đang ngắm sao chổi. (Ảnh: Internet)

“Từ những thông tin này, cho thấy nền văn minh của nhóm người chạm khắc trên viên đá là cực cao, đặc biệt là về y học và thiên văn. Điều làm tôi kinh ngạc chính là niên đại hàng chục ngàn năm của viên đá. Khi đó, chúng ta chưa thể làm được những điều phi phường như thế”, tiến sĩ Javier nhận định.

Vụ việc đã thu hút những nhà khảo cổ giỏi nhất thế giới về nghiên cứu. Nhưng tính đến thời điểm hiện tại, câu trả lời cho “bí ẩn về nền văn minh đã mất” chỉ là số 0 và mọi việc chỉ dừng lại ở mức suy luận, dự đoán.

UFO ghé thăm Los Angeles năm 1942?


Các đốm sáng lạ trên bầu trời. (Ảnh: Internet)
Các đốm sáng lạ trên bầu trời. (Ảnh: Internet)

Rạng sáng 25/2/1942, trên bầu trời Los Angeles, bang California, Mỹ xuất hiện sự việc hi hữu và nó cũng là bí ẩn của lịch sử nhân loại cho đến ngày nay.

Theo các nhân chứng kể lại rằng, lúc 2 giờ sáng ngày 25/2/1942, khi bầu trời California đang chìm trong đêm tối thì bỗng nhiên vụt sáng. Nhìn lên trời, người ta thấy các cụm đèn phát ra ánh sáng chói mắt và bay lượn dù khi đó, không hề có chiếc máy bay nào bay ngang.


Vụ việc đã được tờ báo nổi tiếng Los Angeles Times đưa tin trên trang nhất. (Ảnh: Internet)
Vụ việc đã được tờ báo nổi tiếng Los Angeles Times đưa tin trên trang nhất. (Ảnh: Internet)

Trong khi đó, quân đội Mỹ tin rằng đây là một đợt không kích của quân Nhật (khi đó đang diễn ra Chiến tranh Thế giới thứ 2). Lập tức, binh lính được lệnh tấn công. Ước tính, đã có hơn 1440 đợt đạn phòng không đã được bắn lên.

Sau khi không thu được kết quả gì, Bộ trưởng Hải quân Frank Knox đã kết luận đây chỉ là một “báo động giả”. Tuy nhiên, tổng thống Mỹ khi đó là Roosevelt đã yêu cầu phải điều tra chi tiết.

Báo cáo sau đó cho biết, đây là các quả cầu khí tượng, tuy nhiên họ “không chắc chắn”. Nhiều người thì cho rằng đây là UFO ghé thăm Trái đất. Nhưng cho đến nay, vẫn chưa có kết luận chính thức về vụ việc này.

Âm thanh Bloop và sự sống dưới đáy biển sâu


Tần số âm thanh Bloop. (Ảnh: Internet)
Tần số âm thanh Bloop. (Ảnh: Internet)

Các nhà khoa học đang tìm kiếm sự tồn tại của sự sống ở ngoài Trái đất, nhưng họ quên mất rằng có tới 95% đại dương trên thế giới chưa được khám phá. Hầu hết chúng đều ở độ sâu hàng ngàn mét, thậm chí là hàng chục km, nơi có áp lực nước cực lớn, khiến con người chết ngay lập tức, còn máy móc cũng tan tành khi xuống đó.

Bằng nỗ lực của mình, các nhà khoa học đã tiến hành lắp các thiết bị dưới nước ở nơi sâu nhất có thể, nhằm để dò tìm được các âm thanh lạ. Và rồi họ đã phát hiện được khá nhiều điều thú vị, đặc biệt là Bloop - âm thanh lạ không thể giải mã.


Liệu chăng dưới đáy biển sâu... (Ảnh: Internet)
Liệu chăng dưới đáy biển sâu... (Ảnh: Internet)

Bloop được phát hiện bởi Bộ cảm biến âm thanh dưới nước ở vùng biển cách Chile 1.750 m về phía Tây, trong vùng Xích đạo Thái Bình Dương bởi Cục quản lí Khí quyển và Đại dương Quốc gia Mỹ (NOAA) vào năm 1997. Theo mô tả, Bloop là một loại âm thanh dưới nước có tần số cực thấp và tiếng ồn cực lớn. Tuy nhiên, nó lớn hơn cả tần số do cá voi xanh - loài động vật lớn nhất sống ở biển – phát ra.


...tồn tại con quái vật to lớn hơn bất cứ loài nào đang sống trên Trái đất? (Ảnh: Internet)
...tồn tại con quái vật to lớn hơn bất cứ loài nào đang sống trên Trái đất? (Ảnh: Internet)

Câu hỏi được đặt ra là: Đây là âm thanh do động vật phát ra hay đơn giản chỉ là hiện tượng tự nhiên?

Bởi như đã nói ở trên, tần số nó lớn hơn bất cứ loài động vật nào nên liệu chăng có “quái vật khổng lồ” đang tồn tại dưới độ sâu hàng ngàn mét? Cũng có giả thuyết cho rằng đây chỉ do nứt gãy, động đất, sóng ngầm... nhưng nếu như thế, chắc chắn tác động của nó với bề mặt là rất lớn. Trong khi tại thời điểm ghi nhận, NOAA không thấy bất cứ hiện tượng tự nhiên nào.