Những sự thật thú vị về The Lion King mà bạn chưa được biết

27/07/2020, 10:15 GMT+07:00

The Lion King (Vua Sư Tử) là bộ phim hoạt hình thứ 32 của hãng Walt Disney. Bộ phim được đạo diễn bởi Rob Minkoff cùng Roger Allers và ra rạp rộng rãi vào ngày 24/6/1994. 

Phát hành đã hơn 25 năm nhưng The Lion King vẫn là một trong những tác phẩm được đánh giá cao nhất mà Disney từng có. Bên cạnh nội dung mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc thì những bí mật hậu trường về phim cũng là điều khiến khán giả luôn nhớ tới The Lion King.  

The Lion King được cả giới chuyên môn và khán giả đại chúng đánh giá rất cao (Ảnh: Original Film Art) The Lion King được cả giới chuyên môn và khán giả đại chúng đánh giá rất cao (Ảnh: Original Film Art) 

>> Bạn có biết: Những hình ảnh cho thấy Disney tỉ mỉ tới từng tiểu tiết

Một phân cảnh dài hơn 2 phút nhưng mất tới 2 năm để hoàn thành 

Cảnh đàn linh dương chạy toán loạn dưới sự chỉ đạo của nhân vật phản diện Scar chỉ dài khoảng hơn 2 phút trong phim, nhưng nó khiến các nhà làm phim phải dành 2 năm để hoàn thành. Họ thậm chí còn phải viết một chương trình máy tính hoàn toàn mới để chi phối cũng như tạo sự hòa hợp cho chuyển động trong phim.

Cảnh phim tưởng chừng như đơn giản nhưng phải tốn tới 2 năm để hoàn thành (Ảnh: Disney Wiki - Fandom)Cảnh phim tưởng chừng như đơn giản nhưng phải tốn tới 2 năm để hoàn thành (Ảnh: Disney Wiki - Fandom)

>> Có thể bạn quan tâm: Bạn có nhận ra hình ảnh một Drag Queen chính hiệu trong Tom và Jerry

The Lion King không phải là tên gốc của phim 

Theo tiết lộ của nhà sản xuất Don Hahn thì 2 cái tên được chọn đầu tiên cho tác phẩm là The King Of Kalahari (Vua Của Kalahari)King Of The Jungle (Vị Vua Của Rừng Rậm). Ông cho biết bối cảnh ban đầu của phim là ở rừng rậm và nhân vật Simba phải cố gắng để chống chọi cũng như sinh tồn trong khu rừng đó. Thế nhưng, sau đó cả đội bàn bạc lại và muốn câu chuyện tập trung về nhân vật mà phải gánh vác trên vai chức vụ quan trọng. Từ đó, cái tên The Lion King (Vua Sư Tử) được ra đời.

The Lion King là phương án tên gọi thứ 3 và cũng là cái được chọn cho tác phẩm này (Ảnh: Pinterest)The Lion King là phương án tên gọi thứ 3 và cũng là cái được chọn cho tác phẩm này (Ảnh: Pinterest)

Mối quan hệ của các nhân vật trong phim hoàn toàn khác biệt với kịch bản ban đầu 

Ngoài nội dung và tên phim thì mối quan hệ giữa các nhân vật cũng có sự khác xa với những gì được viết ra ban đầu. Cụ thể, nhân vật Scar trong kịch bản gốc là 1 con sư tử đơn độc và không hề có mối quan hệ họ hàng với Simba. Trong khi đó Rafiki được miêu tả là 1 con báo (trong phim là khỉ đầu chó) còn cặp đôi Timon - Pumbaa là bạn thân ngay từ đầu của Simba.

Trong phim, sau khi trải qua biến cố Simba mới trở thành bạn của Timon & Pumbaa (Ảnh: Obi Wan Punobi)Trong phim, sau khi trải qua biến cố Simba mới trở thành bạn của Timon & Pumbaa (Ảnh: Obi Wan Punobi)

The Lion King là tác phẩm hoạt hình vẽ tay có doanh thu cao nhất mọi thời đại

Với khoảng 986 triệu đô la Mỹ (hơn 22 nghìn 800 tỷ đồng) doanh thu phòng vé trên toàn cầu (số liệu của Box Office Mojo), The Lion King trở thành bộ phim hoạt hình được vẽ tay có doanh thu khủng nhất mọi thời đại. Xét về thể loại hoạt hình, phim đứng ở vị trí thứ 8 và xếp hạng 42 trong danh sách những bộ phim điện ảnh có doanh thu cao nhất. 

 
Kinh phí làm phim chỉ có 45 triệu đô la Mỹ (hơn 1 nghìn tỷ đồng) nhưng phim đã thu về doanh thu gấp tới gần 22 lần (Ảnh: Pinterest)
Kinh phí làm phim chỉ có 45 triệu đô la Mỹ (hơn 1 nghìn tỷ đồng) nhưng phim đã thu về doanh thu gấp tới gần 22 lần (Ảnh: Pinterest)

Tác phẩm hoạt hình nguyên bản đầu tiên của Disney 

Những bộ phim hoạt hình trước đó của Disney chủ yếu là các tác phẩm chuyển thể, vì thế thành tích tuyệt vời mà The Lion King có được còn đáng tự hào gấp bội, vì đây là bộ phim hoạt hình có cốt truyện nguyên bản đầu tiên của hãng phim này. Kịch bản của phim được chắp bút bởi 3 biên kịch tài năng Irene Mecchi, Jonathan Roberts và Linda Woolverton. 

 
3 biên kịch tài năng đem lại thành công to lớn cho The Lion King (Ảnh: Disney Wiki - Fandom)
3 biên kịch tài năng đem lại thành công to lớn cho The Lion King (Ảnh: Disney Wiki - Fandom)

>> Xem thêm: Những lý do khiến các chàng hoàng tử Disney là bạn trai không tốt

Với tư cách là người đã từng xem qua The Lion King, bạn bất ngờ nhất với sự thật nào đã được đề cập? Còn nếu như có cơ hội xem qua bộ phim này, thì đừng chần chừ mà hãy lên lịch để xem ngay vì chắc chắn nó sẽ không làm phí thời gian của bạn đâu. Cũng đừng quên để lại ý kiến ở phần bình luận cho mọi người cùng chia sẻ nhé.

Đón đọc những tin tức thú vị và hấp dẫn được cập nhật nhanh chóng tại YAN

15 bí mật "siêu thú vị" trong phim Disney mà bạn có thể không nhận ra 

Những bộ phim của Disney dường như đã trở thành một phần không thể nào thiếu trong tuổi thơ của rất nhiều người từ xưa cho đến nay. Không chỉ khiến trẻ em thích thú mà các tác phẩm từ Disney còn mang lại nhiều bài học sâu sắc mà người trưởng thành cũng phải gật gù thán phục.

Không chỉ vậy, các nhà làm phim của Disney còn rất biết cách khiến khán giả bất ngờ với những tình tiết mà cho dù bạn có là fan cứng của Disney cũng khó lòng mà nhận ra được. 

Xem chi tiết bài viết TẠI ĐÂY nhé!