Những sự thật "quái đản" bạn chưa biết về Nhật Bản

19/08/2016, 15:00 GMT+07:00

Đất nước Nhật Bản từ xưa đến nay luôn nổi tiếng với nền văn hóa đa dạng, tuy nhiên bên cạnh đó cũng có không ít sự thật "quái gở" khiến bạn phải ngỡ ngàng.

Trên thế giới có rất nhiều các quốc gia, ở mỗi nơi khác nhau sẽ có nền văn hóa khác nhau. Nhật Bản từ xưa đến nay luôn nổi tiếng với đời sống tinh thần phong phú, là một trong những điểm du lịch thu hút nhiều lượt khách đến tham quan nhất mỗi năm. Tuy nhiên, chúng ta hầu như không biết rằng người Nhật cũng có không ít các thói quen độc đáo và kì lạ.

Những sự thật

Bên cạnh các truyền thống lâu đời vốn đã nổi tiếng, người dân bản xứ cũng rất chuộng nếp sống hiện đạị có phần "quái đản". Có thể nói, ngoài Nhật Bản, bạn sẽ không thể nào tìm được những đặc điểm này ở bất kì nơi nào khác. Hãy cũng tìm hiểu thêm về những sự thật ngộ nghĩnh tại xứ sở Mặt Trời Mọc nhé.

1. Cụm từ "Karaoke"

Những sự thật

Nhiều bạn trẻ ngày nay chắc hẳn đã quá quen với cụm từ "Karaoke", nhưng liệu bạn có biết nguồn gốc thực sự của tên gọi này? Đây vốn là cách gọi của người Nhật, nó có nghĩa là "ban nhạc trống trơn". Ở đây, bạn có thể hiểu là sự nghiệp dư, những người đến quán ca hát đa phần đều không có chuyên môn âm nhạc, họ thường đến để vui chơi và giải tỏa áp lực. Chính vì thế mà người Nhật sử dụng từ "Karaoke" để chỉ những "nghệ sĩ nghiệp dư" thích hát hò.

2. Răng khểnh

Những sự thật

"Yaeba" là từ để chỉ những chiếc răng khểnh. Ngày nay, giới trẻ rất ưa chuộng xu hướng răng đều như bắp, tuy nhiên trào lưu đó lại không thực sự phổ biến ở Nhật. Thay vào đó, người ta cho rằng răng khấp khểnh mới là xu hướng thời trang ngộ nghĩnh. Trông mắt giới trẻ xứ hoa anh đào, những cô nàng có chiếc răng khểnh rất đáng yêu và thu hút.

3. Trò chơi khẩu súng

Những sự thật

"KANCHO" là một trò chơi rất phổ biến và được bọn trẻ ưa thích. Cách chơi chính là chúng sẽ chấp tay lại thành hình khẩu súng, sau đó chọc vào hậu môn của mục tiêu và hét lên "KANCHO". Mặc dù nghe có vẻ kì lạ và thiếu tế nhị nhưng đó là một trào lưu rất nổi tiếng nơi đây, hầu như đứa trẻ nào cũng biết.

4. Quán "cà phê ôm ấp"

Những sự thật

Ở Nhật Bản, người ta còn cho xây cả quán "cà phê ôm ấp" dành cho những người có nhu cầu ngủ bên cạnh đàn ông hoặc phụ nữ đẹp. Đây là nơi lí tưởng dành cho những người cô đơn, cần bạn để tâm sự và chia sẻ cuộc sống. Tuy nhiên, điều cấm kị chính là bạn không được "quan hệ" với đối phương.

5. "Mặt đen"

Những sự thật

"Ganguro" hay còn hiểu là "mặt đen", là một trong những cách làm đẹp mà các cô gái rất thích. Tuy nhiên, nó không hề có ý nghĩa xúc phạm hay phục vụ cho lễ hội hóa trang gì cả mà chỉ đơn thuần là họ muốn chống lại định kiến truyền thống rằng da trắng luôn đẹp hơn da tối màu.

6. Lễ hội khỏa thân

Những sự thật

"Hadaka Matsuki" là lễ hội khỏa thân dành cho đàn ông có qui mô lớn nhất nước. Lễ hội được tổ chức thường niên, vào mùa đông hoặc hè. Cánh đàn ông tham gia sẽ chỉ mặc vỏn vẻ một chiếc khố và thi thố nhiều thử thách. Người chiến thắng sẽ có được một năm hạnh phúc ngập tràn.

7. Ngủ tại văn phòng

Những sự thật

Các nhân viên tại Nhật thường phải làm việc rất cật lực, có khi liên tục 19 tiếng đồng hồ. Chính vì vậy mà họ được khuyến khích ngủ tại văn phòng, hành động này tất nhiên sẽ không bị sếp la bởi vì bù lại họ đã hoạt động với năng suất cao. Khi bạn chợp mắt tại nơi làm việc như thế, người ta sẽ gọi đó là "inemuri".

8. Tiếng xì xụp khi ăn

Những sự thật

Ở nhiều quốc gia, nếu trong lúc ăn bạn phát ra tiếng xì xụp thì đó là điều rất mất lịch sự. Tuy nhiên ở Nhật Bản thì ngược lại, để tỏ lòng biết ơn bếp trưởng, bạn nên tạo âm thanh xì xụp. Đó là một trong những cách cơ bản để bày tỏ rằng món ăn ở đấy rất ngon.

9. Thịt ngựa

Những sự thật

Thịt ngựa nghe có vẻ hơi khó ăn, nhiều người thậm chí còn chưa bao giờ được thấy món này. Tuy nhiên, đây là một món ăn rất phổ biến ở Nhật Bản, không thua kém gì món sushi. Người Nhật gọi thịt ngựa sống là "Basashi", những ngày cuối tuần, họ thường xuyên kéo nhau đến các hàng quán nướng để thưởng thức món "Basashi" nóng hổi.

10. Thang cuốn

Những sự thật

Nhật Bản là nơi có chiếc cầu thang cuốn ngắn nhất thế giới. Chiếc thang này chỉ có vỏn vẹn 5 bật thôi.

(Ảnh: Internet)