Những sự thật ít người biết đằng sau sự độc thân của một cô gái

02/05/2018, 09:00 GMT+07:00

Người ta thường gắn cho những người độc thân “cộp mác” vô vị và tẻ nhạt, nhưng sự thật có phải đằng sau sự độc thân của một người chẳng có gì để khám phá hay không? Thực tế chỉ ra rằng, một nàng độc thân vui tính bao giờ cũng biết cách làm phong phú và thú vị hóa khoảng thời gian một mình đó của mình. Cùng khám phá xem đằng sau một nàng độc thân sẽ ẩn chứa những sự thật bất ngờ nào nhé.

Bạn có tin sự độc thân cũng giống như tình yêu, lúc nào cũng cần xuất phát từ hai phía hay không? Có những người là do độc thân chọn họ, tức là họ đã một mình trên đường đời rất lâu rồi mà chưa tìm ra người phù hợp cũng như tìm ra phần còn lại trong duyên phận của mình. Có những người họ từng đi qua những đổ vỡ nên họ sợ cảm giác đau khổ của cuộc sống “hai mình”, thế thì lựa chọn một mình có phải tốt hơn không. Lại có người chọn độc thân vì luyến tiếc khoảng thời gian tươi đẹp này, thật sự chưa sẵn sàng san sẻ tình cảm của mình với một người khác nữa... Lí do dẫn đến sự độc thân đảm bảo nhiều không kém gì ngàn lí do đặt ra trong tình yêu đâu các bạn ạ.


Sống độc thân thì có gì "hot"?
Sống độc thân thì có gì "hot"?

1. Độc thân nằm ở “ý người” chứ nào phải “ý trời”

Đến thời điểm này nhưng vẫn còn khá nhiều người quan niệm độc thân với ế là hai khái niệm như nhau, thế nhưng thực tế cho thấy độc thân đích thị là “ế trong tư thế ngẩng cao đầu”. Cuộc sống một mình gắn với sự nghèo khó, tự ti hay mặc cảm dẫn đến bạn không chọn ai cũng không ai “thèm” chọn bạn, vậy có thể kết luận đó là “ế”. Thế nhưng cuộc sống độc thân gắn liền với sự vui tươi và sang chảnh, vẫn có rất nhiều người vây quanh nhưng lại chẳng chọn nổi một ai, thì khi đó cuộc sống một mình là do bạn chọn chứ còn sao nữa?

Những sự thật ít người biết đằng sau sự độc thân của một cô gái

Có thể nói, thứ vương vấn lòng người nhất của đời sống độc thân là tự do. Có người vì không muốn xa khoảng thời gian như hoa như mộng này mà ngại bắt đầu một mối quan hệ mới. Có những lúc vì chủ quan thanh xuân ngắn ngủi nên chứ chơi cho đáng trước đã, “đeo gông vào cổ” sớm làm gì rồi thấy mấy ai sướng như Hội độc thân. Thôi thì đời còn dài, trai còn nhiều nên thong thả mà ngắm, mà lựa. Một ngày nào đó gặp đúng người vào đúng lúc mình cần họ nhất, tự khắc mình sẽ là người đặt dấu chấm hết cho cuộc sống độc thân này.


Độc thân hay không là do lòng người cả nhé
Độc thân hay không là do lòng người cả nhé

2. Sợ bản thân không tự lập được ư, thử độc thân rồi biết

Cuộc sống một mình sẽ tôi luyện những nàng độc thân sự bản lĩnh và kiên cường không khác gì phái mạnh cả. Không có ai để dựa dẫm tự khắc sẽ tự lập, làm được mọi thứ và tự bước đi trên đôi chân của mình. Nàng độc thân yếu đuối không cho ai xem cả vì vậy không phải các nàng cố tỏ ra mạnh mẽ mà chính bao gai góc của cuộc sống buộc các nàng phải thế. Cuộc sống độc thân sẽ cho bạn nếm trải đủ mọi dư vị của cảm giác một mình.

Những cô nàng luôn có sẵn một bờ vai thường lệ thuộc và bao giờ cũng sợ cảm giác phải rời xa người đó, lo sợ cái viễn cảnh một ngày người đó không còn xuất hiện trong cuộc sống của mình. Thế nhưng với những nàng độc thân, còn dư vị nào của cô đơn mà nàng chưa từng nếm trải? Nàng xem độc thân là chuyện bình thường, nếu cảm giác người đó thật sự chưa là dấu chấm viên mãn của đời mình, bản tính mạnh mẽ vốn có cộng với “hệ miễn dịch” cô đơn, nàng sẽ không miễn cưỡng mình trong thứ hạnh phúc lõng lẽo, không cho nàng sự an toàn và chắc chắn.


Thử độc thân đi, bản thân sẽ tự khắc mạnh mẽ
Thử độc thân đi, bản thân sẽ tự khắc mạnh mẽ

Đến đây, phải chăng càng độc thân thì khả năng chọn lọc của các nàng càng chuẩn và những bản tính mà đời sống độc thân tôi luyện sẽ hạn chế các nàng khỏi những tổn thương, đau khổ mà nhất nhất cuộc sống có cặp có đôi mang lại.

Những sự thật ít người biết đằng sau sự độc thân của một cô gái

3. Càng đẹp, xác suất độc thân càng cao

Đứng trước một cô gái đẹp, các chàng trai thường hay ngại tiếp cận vì cứ ngỡ “bông này chắc chắn có chậu” rồi. Thế nhưng, một trong những lí do éo le nhất của hội gái đẹp độc thân chính là vì nhìn vào người ta cứ tưởng mình đẹp, mình chắc chắn đã có người thương nên thành ra mình cứ hoài lẻ bóng. Thực ra cái đẹp của độc thân xuất phát từ khoảng thời gian tự do mà các nàng sở hữu, thay vì dành thời gian dành để hẹn hò, nhắn tin, goi điện,… cho đối phương mỗi ngày, nàng tận dụng chúng để skincare, đắp mặt nạ và chăm chút cho bản thân mỗi tối.


Càng độc thân càng có thời gian, mà càng có thời gian thì càng đẹp chứ sao
Càng độc thân càng có thời gian, mà càng có thời gian thì càng đẹp chứ sao

Bớt yêu đương, phiền muộn cũng sẽ bớt dần. Làm gì có ai để các nàng bận tâm, sầu muộn. Ít buồn phiền, ít giận hờn, khóc lóc thì da mặt “auto” đẹp, sáng sủa và ít nếp nhăn hơn cũng là lẽ tất nhiên. Ra đường bao giờ cũng chỉnh chu và xinh đẹp nhất bởi để chế độ độc thân quá lâu rồi, biết ngày nào sẽ là ngày trời trong xanh và ngày thần tình duyên sẽ gõ cửa. Chi bằng cứ chuẩn bị tươm tất mọi thứ, còn thiếu mỗi người nữa thì có phải hơn không.

Những sự thật ít người biết đằng sau sự độc thân của một cô gái

4. Rất biết cách tận hưởng tự do

Điều mà hội độc thân có thể tự hào hơn hẳn hội người có đôi có cặp chính là thời gian và tự do. Những chuyến du lịch cho đáng thời tuổi trẻ bên bạn bè hay khi buồn, khi giận chỉ cần 1 tiếng alo,… là các nàng auto có mặt cùng hội bạn đi ăn, đi xem phim, đi nhậu thì đời còn gì mà tẻ nhạt.


Tình yêu có thể không có, nhưng bạn thân nhất định phải có một con
Tình yêu có thể không có, nhưng bạn thân nhất định phải có một con

Chưa kể, các nàng có thể tự do qua lại, thử tiến tới với một anh bạn mới quen mà không có bất kì sự ràng buộc cá nhân nào. Nếu thấy ổn, sẵn sàng “say goodbye” với cuộc sống độc thân. Nếu không ổn, lại có thêm một người bạn, một tri kỉ,… Tất cả đều là cơ hội, quan trọng là nàng có tài xoay chuyển và tận dụng những mối quan hệ đi qua đời mình hay không.


Thấy ai thích, mình có quyền "nhích" thôi nè
Thấy ai thích, mình có quyền "nhích" thôi nè

Khung trời độc thân không hứa sẽ cho bạn nhiều trải nghiệm tuyệt vời, nhưng nếu bạn biết tận dụng khoảng thời gian này đúng nghĩa, những mối quan hệ tốt đẹp và lâu dài từ những người bạn chắc chắn sẽ xuất hiện đúng lúc khi nàng cần. Nàng cứ việc mở lòng, điều tốt đẹp sẽ tự khắc đến thôi cô gái ạ.

Những sự thật ít người biết đằng sau sự độc thân của một cô gái

5. Không ác cảm với tình yêu

Cuộc sống có rất nhiều lí do để đưa người ta đến quyết định độc thân. Có thể là từng đi qua đổ vỡ, người ta ngại bắt đầu lại khi chưa có gì chắc chắn, hoặc là vì chứng kiến những đổ vỡ xung quanh nên hội độc thân sợ và nản lòng trước cuộc sống lứa đôi… nhưng chắc chắn rằng chẳng ai trong chúng ta “anti” tình yêu cả. Mạnh mẽ đến mấy thì cuộc sống cũng có những lúc yếu lòng, khi đó còn liều thuốc nào hữu hiệu hơn tình yêu? Đó là động lực giúp người ta bước tiếp và tạo dũng khí để người ta có thể đương đầu với mọi khó khăn. Không phải người độc thân không tin vào tình yêu mà họ không tin vào lòng người.


Tin vào ai sao bằng tin vào chính bản thân mình?
Tin vào ai sao bằng tin vào chính bản thân mình?

Tình yêu là do duyên số, duyên chưa đến mà đã yêu thì kết thúc khó lòng viên mãn được. Phương châm sống của hội độc thân sáng suốt là thà độc thân chứ không yêu nhầm người. Người ta có niềm tin mãnh liệt rằng thời gian có thể kiểm chứng lại mọi thứ, kể cả lòng người. Vậy thì dù duyên có đến muộn, nhưng thời gian đủ lâu để không dẫn đến những quyết định sai lầm thì dại gì mà không thử. Tình yêu không có lỗi, lỗi ở lòng người nhìn tình yêu với thái độ thế nào mà thôi.


Độc thân dù lâu cũng hơn là nóng vội rồi yêu lầm, chuốc khổ
Độc thân dù lâu cũng hơn là nóng vội rồi yêu lầm, chuốc khổ

Phía sau một cô nàng độc thân còn chứa đựng rất nhiều thú vị. Với những ai còn độc thân, hãy tận dụng khoảng thời gian này một cách ý nghĩa và đáng nhớ nhất. Với những ai từng đi qua tan vỡ, đừng quên tìm kiếm điểm đến tiếp theo trên hành trình của cuộc sống độc thân và yếu tố thời gian sẽ cho bạn những quyết định hạn chế thương tổn nhất. Độc thân cũng được, có đôi có cặp cũng được, miễn là chúng ta lựa chọn sống hết mình cho khoảng thời gian đó mà mình đi qua thì trải nghiệm nào rồi cũng trở nên quý giá và đáng trân trọng, trở thành tông màu chói lọi nhất trong bức ảnh thanh xuân.

Ảnh: Tổng hợp