Những sự kiện "làm khổ" phóng viên

20/11/2012, 18:02 GMT+07:00

Có thế nói, 2012 là một năm khá sôi động của làng giải trí Việt với những nghi án, tin đồn và những đám cưới bạc tỷ.

Có thế nói, 2012 là một năm khá sôi động của làng giải trí Việt với những nghi án, tin đồn và những đám cưới bạc tỷ. Những sự kiện đó thu hút sự quan tâm đặc biệt của công chúng và báo giới. Nổi bật là cuộc họp báo chấn động của Cao Thái Sơn, The Voice và đám cưới được bảo vệ kỹ càng của Tăng Thanh Hà.

Các cuộc “tác nghiệp” của phóng viên ở 3 sự kiện trên đều được tường thuật trực tiếp trên nhiều trang mạng.

Cuộc "họp báo chuẩn men" của Cao Thái Sơn

Sau khi bị “người tình tin đồn” tố cáo đồng tính, lừa tiền, Cao Thái Sơn đã tổ chức một cuộc gặp gỡ báo chí khá đình đám vào ngày 23/5/2012. Đây là cuộc họp báo đặc biệt bởi nó chỉ nhằm một mục đích duy nhất là để Cao Thái Sơn khẳng định “Tôi chuẩn men”.

Tuy vậy, nó vẫn thu hút sự chú ý đặc biệt của cánh phóng viên. Theo một số người tham gia cuộc gặp gỡ này thì có đến khoảng 70 phóng viên có mặt. Nhưng không phải ai cũng có vinh dự được vào trong phòng họp. Rất nhiều phóng viên “báo bé” phải đứng ngoài vì không được mời.


	
	Cao Thái Sơn tại buổi họp báo
Cao Thái Sơn tại buổi họp báo

Có lẽ, đây là cuộc họp báo đầu tiên cấm phóng viên (không có thư mời) vào tác nghiệp.

Trong cuộc họp này, Cao Thái Sơn luôn tươi cười khẳng định mình “chuẩn men”, không lừa tình, không lừa tiền, không liên quan đến buôn lậu. Tóm lại, Cao Thái Sơn phủ nhận tất cả những lời tố cáo. Điều đó còn được khẳng định lại một lần nữa ở “thông cáo báo chí”.

Cuộc họp báo này đã mở đầu cho phong trào họp báo vô tội vạ của showbiz Việt.

The Voice – họp báo "đổ thêm dầu vào lửa"

Khi tập thứ 3 của vòng đối đầu đang diễn ra, cư dân mạng đã xôn xao  về clip tố dàn xếp kết quả của The Voice mà Phương Uyên chính là thủ phạm. Thông tin này khiến nhiều người sốc bởi ở thời điểm đó, The Voice đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của người xem truyền hình.

Công ty Cát Tiên Sa đã tổ chức họp báo để giải quyết scandal này. Đây là một quyết định đúng đắn và khôn ngoan để giải quyết khủng hoảng. Tuy nhiên, cuộc họp báo ngày 11/9 lại diễn ra không làm hạ nhiệt scandal mà ngược lại còn khiến cánh báo chí phẫn nộ.


	
	Những nhân vật chủ chốt của The Voice trong cuộc họp báo hôm 11/9/2012 vừa qua
Những nhân vật chủ chốt của The Voice trong cuộc họp báo hôm 11/9/2012 vừa qua

Ở cuộc họp báo này, không phải phóng viên nào cũng được vào. Rất nhiều người đến đành phải ngậm ngùi “tác nghiệp” ở bên ngoài. Nhiều tờ báo, trang tin điện tử cũng “tường thuật thuật trực tiếp” cuộc họp báo đặc biệt này.

Trong cuộc họp báo này, ông chủ Cát Tiên Sa lên tiếng “trách” báo chí làm lớn chuyện. Thậm chí, thí sinh Quỳnh Trang còn “cướp micro” của phóng viên  để phân bua chuyện của mình.

Cuộc họp báo như đổ thêm dầu vào lửa. The Voice gần như bị “tẩy chay”. Nhiều người gọi đó là là một vở hài kịch diễn vụng, nhiều người cho rằng Ban tổ chức quá coi thường phóng viên. Sự phẫn nộ này khiến Ban tổ chức phải ra thông cáo báo chí “xin lỗi” phóng viên.

Tuy nhiên, từ sau scandal ấy, The Voie đã hạ nhiệt, nó không còn là “niêm mong đợi” của người yêu nhạc nữa.

Đám cưới Tăng Thanh Hà “cấm” phóng viên

Đám cưới của diễn viên Tăng Thanh Hà cũng trở thành một sự kiện giải trí gây chú ý trong dư luận. Nó càng tạo nên sự tò mò cho người xem khi “cô Trúc” thuê cả bảo vệ, đóng kín cổng, dùng ô đen để che không cho phóng viên chụp hình.

Cánh phóng viên, dù có mặt từ rất sớm nhưng không thể tiếp cận được mục tiêu. Họ chỉ có thể bám vào cổng, trèo lên vai nhau chĩa ống kính qua song sắt cổng để…chụp ảnh.


	
	Người nhà Tăng Thanh Hà dùng ô đen để che không cho phóng viên chụp hình bên trong đám cưới
Người nhà Tăng Thanh Hà dùng ô đen để che không cho phóng viên chụp hình bên trong đám cưới

Tuy nhiên, nhiều phóng viên vẫn không nản chí và tiếp tục kiên nhẫn "chờ thời cơ" để có được những hình ảnh mới nhất về đám cưới của Tăng Thanh Hà.

Khi xe cô dâu ra, Tăng Thanh Hà đã có một cử chỉ khá “đẹp” là dừng lại nói với phóng viên: “xin lỗi vì để các anh chị vất vả”. Vì không được tác nghiệp một cách đoàng hoàng nên những tấm hình (chụp xe) đám cưới của Hà Tăng cũng trở nên vô cùng quý giá.

Điều thú vị là cả 3 cuộc họp báo trên đều được các trang báo cập nhật liên tục.

Có lẽ, những sự kiện này sẽ mở ra một “cách tiếp cận mới” cho làng giải trí Việt: muốn được chú ý, hãy tổ chức họp báo và “cấm phóng viên” tác nghiệp thì chắc chắn sẽ được báo chí chú ý và trở nên hot hơn?