Những số phận trên chuyến bay bi thảm QZ 8501

18:30 30/12/2014

Có những số phận trên chuyến bay QZ 8501 đã không thể quay về được với người thân.
 
Vào ngày tìm kiếm thứ ba, vào lúc 11h, khi một chiếc phi cơ của không quân Indonesia đã phát hiện các vật thể lạ tình nghi là mảnh vỡ máy bay, hàng loạt thông tin về việc xác nhận mảnh vỡ trôi nổi trên biển chính là của QZ 8501, các thi thể người trôi nổi trên biển,... kèm theo những hình ảnh được đưa từ hiện trường về, không khí tại nơi tập trung các thân nhân vỡ òa trong tiếng than khóc. Và có những số phận trên chuyến bay QZ 8501 đã không thể quay về được với người thân.
 

Nỗi đau của thân nhân khi nghe tin phát hiện các thi thể nạn nhân trên biển
 
 
Alain Okatavianus Siauw
 
Khi nghe tin chồng sắp cưới của mình đã có mặt trên chuyến bay QZ 8501 bị mất tích, Louise Sidharta đã nhanh chóng có mặt tại sân bay để theo dõi thông tin. Cô cho biết, chồng sắp cưới của mình, anh Alain Okatavianus Siauw, đã đặt vé máy bay để đi nghỉ cùng gia đình trước khi hai người họ sẽ kết hôn với nhau. "Thật không ngờ đó là lần cuối cùng, anh ấy được đi du lịch cùng gia đình", Sidhartacho biết. Cô đã luôn cố gắng giữ cho mình sự bình tĩnh, tinh thần lạc quan nhất có thể.  
 
Gia đình người anh trai của cô Oei Endang Sulsilowati
 
Lúc đầu, Oei Endang Sulsilowati không hề cảm thấy lo lắng, thậm chí ngay cả khi nghe tin có một chiếc máy bay bị mất tích, vì biết rằng anh trai mình luôn đi du lịch bằng các hãng hàng không khác nhau. Tuy nhiên, khi nghe tin mọi người nói rằng đã thấy tên cô trên tin thời sự của đài truyền hình, Sulsilowati đã bật khóc. Liên tục tìm kiếm thông tin về gia đình vợ chồng anh trai mình, cô đã luôn cầu mong rằng sẽ có tin tốt lành, và mọi người vẫn sẽ bình an vô sự. "Chúng tôi chẳng biết làm gì ngoài việc trông chờ vào các tin tức và tìm kiếm sự hi vọng", Sulsilowati.
 
Choi Chi Man và cô con gái 2 tuổi 
 
 
Người đàn ông mang quốc tịch Anh Choi Chi Man đã có mặt trên chuyến bay cùng với đứa con gái 2 tuổi của mình. Choi Chi Man chỉ vừa bắt đầu với công việc tại công ty Alstom Power, chi nhánh tại Indonesia. Cả hai bố con đã có mặt trên chuyến bay này chỉ vì... chuyến bay trước đã không còn vé. Và đó lại là chuyến bay cuối cùng của cả hai bố con.
 
Reggy Ardhi, Caroline Harwon Lioe, Marianne Claudia Ardhi, Michelle Clemency Ardhi và Jayden Cruz Ardhi. 
 
Cả gia đình Ardhi cùng nhau đi máy bay để đón năm mới ở Singapore - theo lời kể của hiệu trưởng trường Surabaya Cambridge nơi Jayden, Michelle và Marianne theo học. Thật khó để tin được chuyện này.", cô hiệu trưởng nói.
 
Một học sinh trong trường chúng tôi còn nhắn tin cho em Marianne, và nói cô bé hãy mở GPS lên để mọi người có thể tìm thấy. Đến nay vẫn chẳng có hồi âm gì. Học sinh Raven Limadinata nói cậu bé nhận được một tin nhắn của Michelle từ QZ 8501 trc khi máy bay cất cánh. Cô bé đã chụp ảnh cánh cửa máy bay với dòng bình luận: "Tạm biệt Surabaya". Limadinata và Michelle đã là bạn rất thân từ khi họ gặp nhau. "Cô ấy là người trầm tính nhưng rất thông mih", cậu học sinh kể lại với CNN.
 
Yuni Astunik
 
Yuni Astunik, 40 tuổi, là một người giúp việc tại Singapore. Lần này, bà đã quay về Indonesia để tham dự tiệc cưới vào tháng trước, và quay lại Singapore làm việc trên chuyến bay QZ 8501. Một người làm việc tại trung tâm giới thiệu việc làm đã đến sân bay cung cấp giấy phép lao động của Astunik và chia sẻ thông tin về vị hành khách này. 
 

Nỗi đau của thân nhân khi nghe tin phát hiện các thi thể nạn nhân trên biển
 
Park Seong Beom
 
Park Seong Beom đã cùng vợ và đứa con 11 tháng tuổi có mặt trên chuyến bay QZ 8501. Cả gia đình đã đặt vé chuyến bay này để quay về Singapore gia hạn visa của mình. 
 
Florentina Maria Widodo
 
Andy Chen đã chia sẻ rằng, người yêu của anh ấy, Florentia Maria Widodo đã có mặt trên chuyến bay định mệnh này. Và cuối cùng, cô ấy đã không thề quay về bên cạnh anh.
 
Cơ trưởng Iriyanto
 
Cơ trưởng người Indonesia, Iryanto, có kinh nghiệm hơn 20.000 giờ bay, trong đó có 6.100 giờ với hãng AirAsia.
Angela Anggi Ranastianis, người con gái 22 tuổi của cơ trưởng đã viết trên trang cá nhân, mong chờ ông sẽ quay về với gia đình: “Bố ơi, hãy về với con, con cần bố. Làm ơn hãy mang bố trở lại”. Lời tâm sự của cô con gái cơ trưởng đã khiến mọi người không khỏi rơi nước mắt. 
 
 
"Tôi chỉ mong con trai mình sẽ quay về, sống sót và khỏe mạnh", cha của cơ trưởng, ông Suwarto đã từng chia sẻ với BBC, "nếu Iriyanto không thể quay về, có nghĩa rằng Chúa đã không muốn điều đó xảy ra. Đó là số phận, và chúng tôi sẽ phải chấp nhận điều này".
 
Phi công Remi Emmanuel Plesel
 
Một phi công khác cũng có mặt trên chuyến bay này là Remi Emmanuel Plesel, 46 tuổi. Mẹ của anh ấy đã kể rằng khi bà nhận được tin báo từ người yêu của con trai, bà đã không thể tin được điều này. Chỉ mới ngày thứ bảy, anh ấy còn gọi về cho gia đình và thông báo rằng, vẫn đang đợi xem những trang trí giáng sinh của mọi người từ xa.