Những siêu sao điện ảnh "đổi đời" nhờ loạt phim kiếm hiệp của Kim Dung

31/10/2018, 17:00 GMT+07:00

Sự thành công của loạt phim kiếm hiệp được chuyển thể từ tiểu thuyết Kim Dung như Tiếu Ngạo Giang Hồ, Thần Điêu Đại Hiệp, Anh Hùng Xạ Điêu,... đã là bước ngoặt lớn trong sự nghiệp diễn xuất của không ít diễn viên. Cùng nhìn lại những diễn viên đã có được thành tựu sau loạt phim kiếm hiệp đó nhé!

1. Trần Cẩm Hồng và Xa Thi Mạn trong Tuyết Sơn Phi Hồ (1999).

Những siêu sao điện ảnh

Nhà đài TVB sản xuất bộ phim Tuyết Sơn Phi Hồ vào năm 1999, từ bộ phim này, cặp đôi diễn viên Trần Cẩm HồngXa Thi Mạn nổi danh và được nhiều khán giả hâm mộ. Đặc biệt, tác phẩm này giúp Á hậu Hồng Kông 1997 rũ bỏ cái mác “bình hoa di động”.

2. Trương Chí Lâm trong Anh Hùng Xạ Điêu 1994.

Những siêu sao điện ảnh

Trương Chí Lâm sinh năm 1971, vốn là ca sĩ trước khi lấn sân sang lĩnh vực diễn xuất, dù vậy anh cũng không được đánh giá cao trong lĩnh vực điện ảnh. Cho đến vai Quách Tĩnh trong Anh Hùng Xạ Điêu thì anh mới gây được tiếng vang và sự nghiệp được khởi sắc. Đây cũng được xem là vai diễn nổi bật nhất trong hơn 26 năm sự nghiệp của nam diễn viên.

>> Có thể bạn quan tâm: Top 7 nam chính giống nguyên tác nhất của kiếm hiệp Kim Dung

3. La Gia Lương trong anh Hùng Xạ Điêu 1994.

Những siêu sao điện ảnh

Nam diễn viên nổi bật hơn từ phim Anh Hùng Xạ Điêu phiên bản 1994. Từ vai Dương Khang, La Gia Lương xuất sắc trở thành một trong những diễn viên hiếm hoi của TVB nổi tiếng nhờ vai phản diện.

4. Trần Tiểu Xuân trong Lộc Đỉnh Ký 1998.

Những siêu sao điện ảnh

Trước đó anh chỉ là một diễn viên vô danh, từ Lộc Đỉnh Ký, Trần Tiểu Xuân nhận được nhiều sự yêu mến của khán giả. Anh cũng từng tuyên bố nhà văn Kim Dung chính là người có công rất lớn giúp anh thành danh.

5. Lý Á Bằng trong Tiếu Ngạo Giang Hồ 2001.

Những siêu sao điện ảnh

Lý Á Bằng không phải sự lựa chọn đầu tiên với vai Lệnh Hồ Xung trong Tiếu Ngạo Giang Hồ 2001. Anh là người được chọn để thay thế Thiệu Binh. Với vai diễn thay thế này, nam diễn viên đã có sự “lột xác” và có bước đột phá trong sự nghiệp. Anh trở thành ngôi sao trong làng phim kiếm hiệp và nhận vai chính trong Anh Hùng Xạ Điêu 2003.

6. Cổ Thiên Lạc trong Thần Điêu Đại Hiệp 1995.

Những siêu sao điện ảnh

Được chọn vào vai Dương Quá khi anh chỉ mới là người mẫu ảnh và chập chững bước vào con đường điện ảnh. Người hâm mộ đánh giá Cổ Thiên Lạc chỉ làm tròn vai và không có bước đột phá. Tuy nhiên, đây lại là bệ phóng giúp anh thăng tiến rõ rệt cho sự nghiệp.

7. Lý Nhược Đồng trong Thần Điêu Đại Hiệp 1995.

Những siêu sao điện ảnh

Lý Nhược Đồng đóng cặp với Cổ Thiên Lạc vai Tiểu Long Nữ trong Thần Điêu Đại Hiệp 1995. Cô trở thành hình tượng kinh điển cả trong diễn xuất lẫn ngoại hình. 

>> Xem thêm:
Sao Hoa ngữ đau xót, khóc thương nhà văn Kim Dung qua đời
- Lý do thật sự khiến nam chính trong tiểu thuyết Kim Dung thường mồ côi

8. Lưu Diệc Phi trong Thiên Long Bát Bộ 2003.

Những siêu sao điện ảnh

Lưu Diệc Phi vào vai Vương Ngữ Yên khi chưa đầy 16 tuổi, nhà văn Kim Dung từng tuyên bố Lưu Diệc Phi chính là Vương Ngữ Yên xinh đẹp thoát tục mà ông tưởng tượng ra. Đây cũng là vai diễn đưa tên tuổi của mỹ nữ họ Lưu đến với khán giả. Cũng từ đây, cô được gọi là "thần tiên tỷ tỷ", biệt danh của nhân vật Vương Ngữ Yên trong bộ phim. 

9. Dương Mịch trong Thần Điêu Đại Hiệp 2006.

Những siêu sao điện ảnh

Vai diễn này giúp Dương Mịch thoát khỏi danh xưng diễn viên nhí. Nhân vật Quách Tương do cô thủ vai được bình chọn là vai diễn thành công nhất trong tất cả các phiên bản của Thần Điêu Đại Hiệp.

Nhìn chung, sự nghiệp của các ngôi sao điện ảnh trên đều được khởi sắc từ loạt phim kiếm hiệp chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Kim Dung. Ông là một nhà văn tài ba khi đã biên soạn ra những tác phẩm để đời cho mai sau.