Những "siêu anh hùng" tồn tại trong thế giới thật

07/11/2014, 12:00 GMT+07:00

Họ không thể bay nhưng họ vẫn là những "siêu anh hùng" và họ tồn tại trong thế giới thật của chúng ta.

Họ không thể bay nhưng họ vẫn là những "siêu anh hùng" và họ tồn tại trong thế giới thật của chúng ta.

1. KnightVigil

KnightVigil được xem như một anh hùng về tôn giáo. Với anh, không cần nhất thiết phải luôn kè kè một cuốn sách kinh bên tay, tất cả những gì chúng ta cần là những người hàng xóm giúp đỡ lẫn nhau, cùng nhau xây dựng cộng đồng tốt đẹp. Anh luôn xuất hiện với bộ trang phục nổi bật, nó làm chúng ta liên tưởng đến một vị hiệp sĩ thời trung cổ, đi cả chặng đường dài để thông báo về thông điệp ý nghĩa của mình.

2. Angle-Grinder Man

Người đàn ông được gọi Angle-Grinder này thường được các tài xế xem như một vị "siêu anh hùng". Dù trang phục có vẻ ngoài kì dị, nhưng hành động của người này lại khiến các tài xế không khỏi ngạc nhiên và cảm kích. Thường xuất hiện đi tuần tra vào buổi tối, việc làm của Angle-Grinder chính là tìm kiếm những tài xế bị cảnh sát khóa bánh do đậu xe trái phép (họ chẳng thể đi đâu đươc nếu chưa nộp phạt), và hứa sẽ giải quyết việc bị khóa bánh xe, bị bắn tốc độ, và cả việc đóng thuế giao thông thay cho tài xế. Người này thường hoạt động ở Kent trong tuần và ở London vào cuối tuần. Nghe có vẻ kì lạ nhỉ?

3. MR. Xtreme

“Tôi là một tình nguyện viên chống tội phạm đã hơn 10 năm nay”, ông Xtreme nói, “nhưng điều thực sự làm tôi muốn tham gia là vì tôi đã từng là nạn nhân của việc bạo hành và phải vật lôn với cuộc sống để tồn tại. Tôi đã từng tham gia băng đảng xã hội đen, bạo lực tại trường học và tôi từng bị lạm dụng từ khi còn nhỏ”, ông tiết lộ. Chính từ quá khứ đó, ông đã quyết định từ bỏ hết mọi thứ xấu xa và làm những việc tốt để giúp ích cho xã hội từ chính những kinh nghiệm từng trải của mình. 

4. Captain Ozone

"Người du hành xuyên thời gian từ năm 2039" này được gửi đến Trái Đất để giúp chúng ta thoát khỏi một tương lai đen tối. Sẵn sàng đương đầu với nhiều hành vi xấu, Captain Ozone đã rất nỗ lực để cứu những giống loài quý hiếm có nguy cơ bị tuyệt chủng, đẩy mạnh phát triển về: năng lượng tái tạo, nghệ thuật về môi trường, giảng dạy cho học sinh biết cách trở thành nhà hoạt động về môi trường.

5. Dark Guardian

Chàng trai này được gọi là Dark Guardian, anh được xem là một anh hùng trong thế giới thật. Dark Guardian là minh chứng cho thấy rằng trên thế giới vẫn có những người muốn tạo ra sự thay đổi, những người sẽ đứng dậy chống lại người xấu, giúp những người cần giúp và thay đổi thế giới theo hướng tích cực.

Anh  ấy luôn cố gắng tạo nên sự thay đổi cho xã hội bằng cách đấu tranh chống tội phạm, hoạt động từ thiện, tuần tra an ninh, thăm hỏi tại các bệnh viện, tổ chức buổi nói chuyện tại các trường học, tìm kiếm những người bị mất tích, giúp đỡ người vô gia cư và rất nhiêu việc tốt đẹp khác nữa.

6. Nyx

Nhận thấy rằng người nghèo thường xuyên gặp phải khó khăn khi chọn lựa giữa nhà ở, thức ăn, chăm sóc cho trẻ em, chăm sóc sức khỏe và giáo dục, Nyx biết rằng cô ấy phải hành động. “Cái nghèo gắn liền vói bệnh tật, tai nạn, và sống lang thang trên đường”, cô nói, "và đó là lí do vì tôi cảm thấy mình thực sự cần phải bảo vệ những cá nhân dễ bị tổn thương này bằng mọi cách có thể, từ những cuộc tuần tra bằng xe cho đến đi bộ, và cả những báo cáo nặc danh được gửi đến phòng cảnh sát của thành phố".

7. Phantom Zero

Hành trình của Phantom Zero bắt đầu tại thành phố đông đúc và mức độ đô thị hóa cao, nằm cách một con sông so với New York. Anh ấy thường đi tuần tra và giúp đỡ mọi người. Sau khi nhận ra rằng cảnh sát địa phương đang bắt đầu làm tốt công việc của mình, anh chuyển hướng đến thị trấn nhỏ hơn tại Central New Jersey. Tại đây, anh đã quyết định dành hết nhiệt huyết, công sức của mình để giúp đỡ mọi người vượt qua cơn khủng hoảng của bản thân, đồng thời hướng dẫn họ đến với các tổ chức để nhận được nhiều sự hỗ trợ hơn.

8. Civitron

Người anh hùng sống và làm việc tại Massachusetts, Civitron là một “hình tượng đầy nghệ thuật của bản thân, của một người cha, một người đàn ông trong gia đình và một vị lãnh đạo đầy sáng tạo của những dự án, sự kiện mang tính xã hội”. Ông chia sẻ, “lúc này chính phủ vẫn đang cho phép tôi được hoạt động mà giấu tên. Và thay vì đấu tranh với tội phạm, tôi tìm kiếm công lý. Tôi thích sử dụng tình cảm để tiếp xúc trực tiếp với công chúng như là một cách để chống lại bóng tối”

9. Polar Man

Một "anh hùng" xúc tuyết đến từ một thị trấn bị cô lập thuộc Canada với ít hơn 7000 người sinh sống nghe có vẻ buồn cười. Nhưng Polar Man thực sự đã tạo ra sự khác biệt. không chỉ dọn tuyết tạo đường đi cho những người lớn tuổi, mà anh còn dọn dẹp ở những khu vui chơi và luôn quan tâm đến các hoạt động xã hội

10. Zetaman

Khi Zetaman đi tuần ở nhiều nơi của thị trấn Portland, anh không bao giờ bắt tên tội phạm nào cả. Công việc thường xuyên của anh là dành cả đêm để phát găng tay, sandwich và nhiều vật dụng hữu ích khác cho những người kém may mắn tại thị trấn này

11. Superbarrio Gomez

Superbarrio Gomez mặc quần bó màu đỏ, mặt nạ màu đỏ và vàng được thiết kế đặc biệt. Thay vì chống lại tội phạm và tham nhũng bằng bạo lực, ông sử dụng hình ảnh của mình để tổ chức những cuộc diễu hành, biểu tình, thể hiện sự phản kháng và cả những đơn yêu cầu

12. Capital City Super Squad

Capital City Super Squad là một tổ chức tình nguyện sử dụng danh nghĩa của các siêu anh hùng để truyền cảm hứng và giúp đỡ những người sống, làm việc và cả du lịch tại Washington DC.

Tổ chức này tham gia vào các hoạt động dân sự trong vỏ bọc của siêu anh hùng nhằm giúp đỡ mọi người bằng những cuộc tuần tra, sự kiện xã hội, gây quỹ từ thiện và nhiều hoạt động khá. Hiện nay tổ chức này có bảy thành viên tích cực: tổ trưởng Captain Prospect, Nice Ninja, Spark, Siren, Justice, DC Guardian và The Puzzler.

13. Citizen Prime

Ông gọi chiếc điện thoại của mình là Nissan X-Terra, đó cũng là vũ khí mà ông đã chọn. Citizen Prime, một nhà hoạt động xã hội chống tội phạm bằng cách chụp lại những bức ảnh về những kẻ đang làm chuyện ác và gọi cảnh sát đến để xử lí.

Những con người này đang tạo ra sự khác biệt tích cực trong cộng đồng thậm chí là bằng những việc lạ và nguy hiểm. Vì vậy họ thực sự là những anh hùng ở thế giới này!