Những scandal rung động làng giải trí Hoa Ngữ năm 2012

05/01/2013, 09:45 GMT+07:00

Các trang báo Hoa Ngữ tràn ngập những thông tin liên quan đến tình dục, ma túy và cả những vụ chia tay đầy tai tiếng.

Năm 2012 là một năm với nhiều dấu ấn trong nền công nghiệp giải trí thế giới nói chung và Hoa Ngữ nói riêng. Bỏ qua những dấu ấn tích cực về điện ảnh, các trang báo Hoa Ngữ tràn ngập những thông tin liên quan đến tình dục, ma túy và cả những vụ chia tay đầy tai tiếng.

1. Lý Tông Thụy: Yêu râu xanh dưới lốt công tử hào hoa của Đài Loan

Khởi điểm là chàng công tử Đài Loan Lý Tông Thụy với trò chuốc rượu và chuốc thuốc mê cho hàng loạt kiều nữ để cưỡng bức và quay phim.

Mọi chuyện bắt đầu vào tháng 8, khi những cuộn băng quay cảnh cưỡng dâm chàng thiếu gia Đài Loan với hàng chục kiều nữ bị tung lên mạng. Theo đó là những nạn nhân của chàng công tử yêu râu xanh cũng đâm đơn kiện anh ra tòa. Ban đầu Lý Tông Thụy chối tội, đổ lỗi cho các nạn nhân vốn đồng tình lên giường với anh quay sang lật lọng. Nhưng sau đó, Lý Tông Thụy đã phải cúi đầu nhận tội với mức án 14 năm tù. Nạn nhân của anh bao gồm những cái tên nổi tiếng ở Đài Loan: Ngô Á Hinh, Dương Nhược Mai, Quách Tuyết Phù, Bạch Hâm Huệ, Tô Oánh Oánh, Lâm Lợi Phi, Lâm Vy Như, Dao Dao, Vương Tử Nhược, Quan Dĩnh, Lý Y Tuyền, Makiyo...

2. Huỳnh Tông Trạch và Hồ Hạnh Nhi chia tay

Cùng thời điểm đó, mối quan hệ kéo dài suốt 8 năm của cặp "trai tài gái sắc" Hồng Kông đột nhiên kết thúc. Huỳnh Tông Trạch đã tuyên bố tin chấn động này trong một chương trình phỏng vấn trên đài radio và nói cả hai vẫn là bạn bè. Nhưng theo nhiều nguồn thông tin và thái độ của người trong cuộc là Hồ Hạnh Nhi, thì nguyên nhân rạn vỡ là do Huỳnh Tông Trạch. Không giống với vẻ bên ngoài, Huỳnh Tông Trạch là một anh chàng khá đào hoa và Hồ Hạnh Nhi đã phải nhiều lần "cắn răng" bỏ qua cho một nửa của mình. Nhưng thay vì "lãng tử hồi đầu" Huỳnh Tông Trạch lại không biết quý trọng người yêu, và kết quả là anh nhận được lời chia tay và sự hờ hững từ Hồ Hạnh Nhi mặc mọi cố gắng làm mọi cách để hàn gắn.

Có rất nhiều tin đồn về người thứ ba, nhưng những cái tên được nhắc đi nhắc lại nhiều nhất là: Liễu Nham, Từ Tử San, Giang Y Hàm, Lương Tịnh Kỳ...

3. Vụ án sử dụng ma túy tập thể tại nhà hàng của Huỳnh Hạo


	
	Huỳnh Hạo
Huỳnh Hạo

Một vụ việc nữa khiến nền giải trí Hồng Kông chấn động chính là vụ việc cảnh sát Hồng Kông tập kích một nhà hàng của doanh nhân Huỳnh Hạo (chồng nữ diễn viên Từ Thục Mẫn) và phát hiện 23 nghệ sĩ đang sử dụng ma túy tập thể. Vụ việc xảy ra vào đầu tháng 12 và kéo dài đến tận bây giờ mà vẫn chưa chấm dứt, kéo theo nó là việc Huỳnh Hạo tố cáo các nghệ sĩ Tăng Chí VỹLương Liệt Duy tấn công và nhạo báng mình.

Hàng loạt những tên tuổi lớn như: Từ Hào Oanh, Hà Siêu Nghi, Lý Xán Sâm, Diệp Bội Văn... đã phải tổ chức họp báo và mời luật sư đến để minh oan cho mình. Tất cả mọi người kể cả Tăng Chí VỹLương Liệt Duy đều chỉ trích Huỳnh Hạo đang cố gắng làm ảnh hưởng đến danh tiếng và danh dự của mình.

4. Lê Minh và Lạc Cơ Nhi ly hôn

Cặp đôi vợ chồng đẹp của Hồng Kông ngày nào giờ đã đường ai nấy đi. Có lẽ đây là một trong những vụ li hôn nhẹ nhàng và ít ồn ào nhất giới giải trí. Mọi chuyện chỉ vỡ lỡ khi người ta phát hiện những bức ảnh thân mật của Lạc Cơ Nhi với bạn khác giới trong chuyến đi du lịch nước ngoài. Hai người đều không ai đổ lỗi cho ai, chỉ biết sau vụ li dị, Lạc Cơ Nhi đã nhận được số tài khoản kếch sù từ tài sản của Lê Minh cùng với sự săn đón nhiệt tình của báo giới.

Người ta cũng đã nghi ngờ lý do là có sự xuất hiện của những bóng hồng sau lưng Lê Minh, bao gồm những cái tên: Thư Kỳ, Lưu Diệc Phi Chương Tử Di.

5. Đổng Khiết và Phan Việt Minh li dị

Một trong những tin tức chấn động làng điện ảnh Hoa Ngữ chính là vụ li hôn của cặp vợ chồng đẹp nổi tiếng nhất nhì Đại Lục. Không êm ã như những vụ khác, cặp vợ chồng trẻ này đã làm ầm ỹ và kiện cáo, đổ lỗi cho nhau trên báo chí. Mọi chuyện rầm rộ lên sau khi một blogger nổi tiếng của Trung Quốc đưa tin ly dị của cả hai vợ chồng. Người quản lý của Đổng Khiết tố cáo Phan Việt Minh là kẻ ham mê cờ bạc, ngược đãi vợ, thậm chí muốn chiếm lấy ngôi nhà hai vợ chồng đang ở. Phan Việt Minh thì phản bác ngay trên báo, đòi kiện người quản lý Đổng Khiết vì tội phỉ báng. Thậm chí có tin đồn Phan Việt Minh bắt Đổng Khiết phải thừa nhận là cô đang ngoại tình mới chịu ký vào đơn li dị.

Và mọi chuyện đột nhiên yên ả sau khi Đổng Khiết tái xuất làng giải trí với bài hát "Chúng ta ngày đó". Bao nhiêu trận chiến trên mặt báo đột nhiên ngừng hẳn, chẳng còn ai nói về việc này ngoài tin tin đồn Đổng Khiết ngoại tình với Lương Triều Vỹ được viết ở đâu đó.

6. Tin đồn Chương Tử Di là gái bao cao cấp

Mọi chuyện bắt đầu khi một tờ báo của Đài Loan đưa tin về vụ việc liên quan đến Bạc Hy Lai và điều tra sang đường dây gái gọi cao cấp mà đứng đầu là Chương Tử Di. Theo bài báo đưa tin Chương Tử Di đã nhận số tiền lên đến 6 triệu NDT để lên giường với Từ Minh (chủ tịch tập đoàn Shide, bạn thân của Bạc Hy Lai) và sau đó giới thiệu cho Bạc Hy Lai. Số tiền lớn nhất mà Bạc Hy Lai chi trả cho Chương Tử Di lên đến 10 triệu NDT. Thậm chí Từ Minh còn giới thiệu Chương Tử Di cho hai vị quan chức cấp cao khác.

Vụ việc này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh tiếng và công việc của Chương Tử Di khiến cô phải nhờ đến luật sư để làm rõ vụ việc. Mọi nghi ngờ đều đổ dồn sang nữ diễn viên Phạm Băng Băng và mọi người cho rằng Phạm Băng Băng làm vậy là vì ganh tỵ và muốn hủy hoại danh tiếng Chương Tử Di.

7. Scandal ảnh khỏa thân của nghệ sĩ nam

Tháng  5 vừa rồi, ba nam diễn viên Hồng Kông cùng đệ đơn kiện đại gia Lưu Định Thành vì đã ép buộc họ chụp ảnh khỏa thân khiêu dâm. Theo lời ba chàng diễn viên trẻ, Lưu Định Thành đã dùng thủ đoạn bỉ ổi, lợi dụng kẻ hở của hợp đồng để lừa đảo và ép buộc họ phải chụp ảnh khiêu dâm. Sau khi lục soát nhà của bị đại gia biến thái, cảnh sát đã phát hiện được khoảng 60.000 bức ảnh khỏa thân của nhiều nam nghệ sĩ được tích tụ từ 2003 đến 2007. Báo giới đoán ba người đâm đơn kiện là: La Trọng Khiêm, Cao Quân HiềnViên Vĩ Hào.

La Trọng Khiêm là người yêu của Dương Di và cũng là một trong những ngôi sao trẻ sáng giá của Hồng Kông. Còn Cao Quân Hiền thì từng bị điêu đứng với tinh đồn là gay khi ảnh khỏa thân của anh bị tung lên các trang web đồng tính.