Những sao Việt làm giảng viên Đại học khi chưa đầy 30 tuổi

08:40 06/08/2020

Đằng sau ánh hào quang showbiz thì nhiều sao Việt vẫn lặng lẽ sắp xếp thời gian đến trường, đến lớp thu nạp kiến thức và "dùi mài kinh sử". Kết quả không phụ lòng người khi họ đạt thành tích học tập loại xuất sắc và được giữ lại trường với vai trò giảng viên. Hơn hết công việc "trồng người" này lại được xã hội trân trọng và có tuổi thọ lâu dài.

 
Ngân Anh - Midu - Dương Hoàng Yến làm giảng viên khi chưa đầy 30 tuổi (Ảnh: T.H) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ngân Anh - Midu - Dương Hoàng Yến làm giảng viên khi chưa đầy 30 tuổi (Ảnh: T.H)

>>> Xem thêm: Bận rộn với showbiz, sao Việt vẫn làm tốt công việc giảng dạy ở trường Đại học

Lê Âu Ngân Anh

Sinh ra trong một gia đình tri thức nên sau khi đăng quang, Ngân Anh gác lại giấc mơ showbiz để hoàn tất việc học. Vào tháng 1/2020, cô tốt nghiệp với tấm bằng thạc sĩ loại Ưu của trường Đại học Salford (Manchester, Anh) sau gần 2 năm học tập.

Sáng hôm qua (5/8), trên trang cá nhân, Hoa hậu Đại dương 2017 bất ngờ thông báo tin vui đến mọi người rằng, sau thời gian tập sự cô chính thức là giảng viên ít tuổi nhất của trường Đại học Hoa Sen.

 
Sau 6 tháng trợ giảng và thực tập, Ngân Anh chính thức trở thành giảng viên ở tuổi 25 (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Sau 6 tháng trợ giảng và thực tập, Ngân Anh chính thức trở thành giảng viên ở tuổi 25 (Ảnh: FBNV)

"Tôn chỉ đào tạo của Đại học Hoa Sen là cam kết xây dựng không gian học thuật gắn liền với trải nghiệm thực tế. Và để đi theo định hướng ứng dụng thực tế đó, phía Nhà trường luôn cởi mở và không ngừng cập nhật xu thế qua việc liên kết với các doanh nghiệp đối tác, các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực để hợp tác đào tạo cũng như tạo cơ hội rèn luyện, cọ sát cho sinh viên. Cô Na chính thức trở thành giảng viên ít tuổi nhất của Đại học Hoa Sen", người đẹp sinh năm 1995 chia sẻ.

>>> Xem thêm: Tốt nghiệp thạc sĩ loại ưu, Ngân Anh trở thành giảng viên Đại học

Midu

Nữ hot girl có thành tích học tập đáng nể khi cô từng đỗ Á khoa của Đại học Kiến Trúc với số điểm 25,5 (8,5 - 8,5 - 8) và Thủ khoa Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP.HCM với 29,5 điểm khoá 2007 tuy nhiên cô quyết định theo đuổi niềm đam mê thiết kế.

Đến năm 2013, Midu tốt nghiệp với bảng điểm cao chót vót và được giữ lại trường công tác. Ngày 3/6/2017, nữ diễn viên vui mừng chia sẻ trên trang cá nhân thông tin hiện cô là giảng viên của ĐH Công nghệ TP.HCM - Hutech. Ngay lập tức gây ra những tranh cãi nơi đồng nghiệp cùng sự hoài nghi khả năng từ công chúng.

 
Midu giảng dạy ngành Thiết kế thời trang của Khoa Kiến trúc Mỹ thuật - ĐH Công nghệ TP.HCM - Hutech khi chỉ mới 28 tuổi. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Midu giảng dạy ngành Thiết kế thời trang của Khoa Kiến trúc Mỹ thuật - ĐH Công nghệ TP.HCM - Hutech khi chỉ mới 28 tuổi. (Ảnh: FBNV)

Vào tháng 5/2020, Midu tiếp tục lên tiếng khi bị hiểu lầm: "Tôi xin có chút thông tin đính chính để tránh những thông tin sai sót. Tôi hiện đã là giảng viên của ĐH Hutech nhiều năm rồi, không còn là trợ giảng như một số trang tin gần đây đưa tin. Xin đính chính để tránh những thông tin sai sót và hiểu lầm. Cảm ơn mọi người".

>>> Xem thêm: Midu là giảng viên Đại học tài năng, trẻ tuổi nhất Vbiz

Dương Hoàng Yến

Giọng ca Không phải em đúng không sinh ra trong một gia đình không có ai theo ngành nghệ thuật. Tên tuổi của cô bắt đầu được công chúng biết đến kể từ cuộc thi Sao Mai Điểm Hẹn năm 2008 với giải triển vọng khi đó cô mới 17 tuổi. Năm 2009, Dương Hoàng Yến thi đỗ thủ khoa vào khoa Thanh nhạc của trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội.

Sau khi tốt nghiệp với số điểm cao nhất, cô được giữ lại làm giảng viên thanh nhạc tại trường khi chỉ mới 22 tuổi. Và những năm qua dù công việc ca hát có bận rộn cách mấy, Dương Hoàng Yến vẫn luôn sắp xếp để hoàn thành công việc giảng dạy của mình.

 
Dương Hoàng Yến làm giảng viên thanh nhạc 7 năm nay (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Dương Hoàng Yến làm giảng viên thanh nhạc 7 năm nay (Ảnh: FBNV)

"Có bạn khi biết thông tin mỗi tháng tôi nhận 2,9 triệu/tháng cho công việc giảng dạy khuyên nghỉ hoặc tạm thời xin nghỉ để tập trung cho việc phát triển sự nghiệp, chạy show. Nhưng tôi có trả lời rằng dù có phải hủy show chứ tôi không thể bỏ các học trò của mình", bạn gái ca sĩ Vũ Hà Anh nói.

Bên cạnh những sao Việt chưa đầy 30 tuổi làm giảng viên thì nhiều nghệ sĩ cũng chọn cách vừa hoạt động nghệ thuật, vừa đi dạy như: Hồ Quỳnh Hương, Hồ Trung Dũng, Đức Hải, Minh Nhí,...

Lê Âu Ngân Anh: "Đi dạy không phải vì thu nhập"

Lê Âu Ngân Anh cho hay, bản thân cô đi dạy không phải vì thu nhập mà vì muốn làm những điều mình yêu thích. Với cô đi dạy là cách nắm bắt tâm lý, tạo động lực cho cô cập nhật không ngừng những nguồn kiến thức mới.

"Nếu là một giảng viên bình thường, tôi không quá áp lực. Nhưng tôi là người của công chúng, các bạn sẽ ít nhiều biết đến và để ý hơn. Cùng với đó là sự kỳ vọng và dò xét xem cô giáo Ngân Anh sẽ thế nào khi đứng trên bục giảng. Khi đi dạy, tôi vẫn giữ phong cách hàng ngày là nữ tính, thanh lịch. Tôi vẫn mặc đầm, thậm chí đồ hiệu nhưng không quá ngắn, hở hang hay có hoạ tiết cầu kỳ để tránh làm các bạn sinh viên phân tâm (cười). Nghiêm túc mà nói, đây là môi trường sư phạm chứ không phải thảm đỏ sự kiện. Khi là giảng viên, chuyện ăn mặc cần phải chú trọng, đảm bảo phải chỉn chu, lịch sự. Còn trong lớp, tôi đặt ra nguyên tắc sinh viên không được chụp hình hay quay phim khi mình đang giảng bài. Các bạn có thể sử dụng điện thoại, hoặc chụp lại bài giảng. Tôi muốn các bạn sinh viên chú tâm đến nội dung tôi truyền đạt chứ không phải vì xem tôi là một người đẹp đi dạy", người đẹp thổ lộ.