Những sao Việt lạc quan trên giường bệnh đến phút cuối đời

16:30 14/06/2020

Cuộc chiến sinh tử trên giường bệnh chưa bao giờ là điều dễ dàng bởi sự sống và cái chết lúc đó chỉ còn là một ranh giới mong manh. Đã có không ít trường hợp đánh mất tinh thần chiến đấu với bệnh tật khiến căn bệnh càng trở nên tồi tệ.

Song với các nghệ sĩ Việt, dù phải đối mặt với căn bệnh hiểm nghèo, án tử đang chờ chực phía trước nhưng họ vẫn không đánh mất tinh thần lạc quan, vẫn kiên cường chống chọi đến giây phút cuối cùng trên giường bệnh khiến nhiều người không khỏi xót thương.

 
Để giành lấy sự sống, tinh thần đóng vai trò rất quan trọng, quyết định ai sẽ đủ vững vàng để giành được chiến thắng (Ảnh: Tổng hợp). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Để giành lấy sự sống, tinh thần đóng vai trò rất quan trọng, quyết định ai sẽ đủ vững vàng để giành được chiến thắng (Ảnh: Tổng hợp).

>>> Xem thêmCố MC Diệu Linh: Tự lập từ năm 18 tuổi, mỗi tháng kiếm cả chục triệu

MC Diệu Linh

Thông tin nữ MC xinh đẹp Diệu Linh vừa qua đời ở tuổi 29 sau 2 năm chống chọi với bệnh tật đã gây tiếc thương cho bạn bè đồng nghiệp và khán giả. Dù đối diện với căn bệnh máu quái ác nhưng Diệu Linh luôn giữ tinh thần lạc quan trong quá trình điều trị cho đến khi trút hơi thở cuối cùng.

 
Dù đang nằm trên giường bệnh nhưng MC Diệu Linh luôn thể hiện tinh thần lạc quan, cô luôn selfie những khoảnh khắc nhẹ nhàng để mọi người yên tâm rằng cô vẫn ổn (Ảnh: Tổng hợp). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Dù đang nằm trên giường bệnh nhưng MC Diệu Linh luôn thể hiện tinh thần lạc quan, cô luôn selfie những khoảnh khắc nhẹ nhàng để mọi người yên tâm rằng cô vẫn ổn (Ảnh: Tổng hợp).

Diệu Linh viết: "Khi tôi bị bệnh tôi mới nghiệm ra một điều, bệnh tật không trừ 1 ai, không trừ 1 lứa tuổi nào cả. Mọi người hãy biết yêu bản thân, yêu sức khoẻ của mình hơn, cố gắng sống chậm lại để lắng nghe cơ thể mình. Hãy biết trân trọng những khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống".

 
 Sự mạnh mẽ kiên cường cùng tinh thần lạc quan của Diệu Linh khiến vô số người khâm phục 
(Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
 Sự mạnh mẽ kiên cường cùng tinh thần lạc quan của Diệu Linh khiến vô số người khâm phục
(Ảnh: FBNV)

>>> Xem thêm: MC thể thao Diệu Linh bị ung thư máu giai đoạn 4, khả năng sẽ ghép tủy

Diễn viên Mai Phương 

Mai Phương là diễn viên trẻ được nhiều đồng nghiệp và khán giả đánh giá cao ở thực lực diễn xuất. Tuy nhiên vì mắc căn bệnh phổi quái ác nên cô đã không qua khỏi khi tuổi đời còn khá trẻ (35 tuổi).

Suốt chặng đường đấu tranh với bệnh tật, Mai Phương luôn nhận được sự giúp đỡ của rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp. Chính tình cảm đặc biệt đó đã giúp cho nữ diễn viên có động lực vượt qua dù cho cô đang bị chính người mẹ ruột gây khó dễ lúc cuối đời. Nói về sự lạc quan của Mai Phương, ca sĩ Nhật Tinh Anh từng cho biết: "Mai Phương vẫn rất kiên cường và luôn cười tươi để mọi người yên tâm, mặc dù cô bé rất mệt".

 
Đồng nghiệp đã vào bệnh viện thăm và tổ chức sinh nhật cho Mai Phương. Nữ diễn viên luôn tỏ ra lạc quan dù bệnh tình trở nặng (Ảnh: FBNV). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đồng nghiệp đã vào bệnh viện thăm và tổ chức sinh nhật cho Mai Phương. Nữ diễn viên luôn tỏ ra lạc quan dù bệnh tình trở nặng (Ảnh: FBNV).

 
Những lúc sức khỏe ổn định, Mai Phương tranh thủ cùng con gái Lavie đi du lịch để ghi lại kỷ niệm đẹp 
với con trước khi đi xa (Ảnh: FBNV). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Những lúc sức khỏe ổn định, Mai Phương tranh thủ cùng con gái Lavie đi du lịch để ghi lại kỷ niệm đẹp
với con trước khi đi xa (Ảnh: FBNV).

>>> Tin liên quan: Tròn 1 tháng Mai Phương mất, quản lý đăng ảnh tưởng nhớ

Ca sĩ Wanbi Tuấn Anh

Wanbi Tuấn Anh từ giả cõi đời khi sự nghiệp đang gặt hái được nhiều thành công. Anh được bác sĩ chuẩn đoán là có khối u ở tuyến yên trong não - căn bệnh hiếm gặp.

Dù phải gác lại sự nghiệp để chạy chữa khắp nơi trên thế giới nhưng Wanbi luôn giữ cho mình một tâm thế lạc quan nhất. Ra đi ở tuổi 26, Wanbi đã để lại sự tiếc thương lớn với giới nghệ sĩ và khán giả. Suốt những năm sống với căn bệnh u não, Wanbi thường viết nhật ký. 

Wanbi từng chia sẻ: "Tôi biết trong cuộc sống vẫn còn nhiều hoàn cảnh đáng thương hơn mình, tôi cảm thấy mình may mắn hơn nhiều người, khi vẫn còn gia đình, bạn bè bên cạnh, còn sự cổ vũ tinh thần của khán giả, và quan trọng vẫn còn cơ hội làm việc để sống với niềm đam mê của mình. Tôi vẫn sẽ chiến đấu đến giây phút cuối cùng".

 
Anh được các đồng nghiệp yêu quý vì tính cách hiền lành, ngoan ngoãn (Ảnh: Tổng hợp). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Anh được các đồng nghiệp yêu quý vì tính cách hiền lành, ngoan ngoãn (Ảnh: Tổng hợp).

>>> Xem thêm: Ấm lòng khi gia đình, bạn bè hội tụ mừng sinh nhật tuổi 32 của Wanbi Tuấn Anh

Người mẫu, diễn viên Duy Nhân

Lìa đời ở tuổi 29 khi cuộc sống hôn nhân vừa chớm nở và sự nghiệp đang khởi sắc, Duy Nhân để lại sự tiếc thương cho gia đình, đồng nghiệp và khán giả. Những ngày đầu biết mình mắc bệnh hiểm nghèo, anh tự động viên vợ vượt qua khó khăn để tập trung chữa trị. Nam diễn viên từng tâm sự rằng, chính tình yêu của vợ và sự yêu thương của gia đình khiến anh trở nên lạc quan hơn.

 
Lạc quan là thế nhưng trước khi mất, Duy Nhân trăn trối sẽ an lòng nếu vợ sớm đi bước nữa (Ảnh: Tổng hợp). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Lạc quan là thế nhưng trước khi mất, Duy Nhân trăn trối sẽ an lòng nếu vợ sớm đi bước nữa (Ảnh: Tổng hợp).

>>> Đọc thêm: Dàn sao Việt bức xúc khi vợ cố diễn viên Duy Nhân bị chỉ trích tái hôn​

Trần Lập

Tinh thần "thép" chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo của nhạc sĩ Trần Lập từng khiến nhiều bạn bè đồng nghiệp nể phục. Dù là người đối mặt với căn bệnh hiểm nghèo, rất cần sự động viên nhưng thủ lĩnh của Bức Tường vẫn bình tĩnh và lạc quan chiến đấu, anh còn động viên ngược lại rằng: “Âu lo làm chi nơi xa vời. Sống có lúc đời có số. Các bạn quá đáng yêu và yên tâm nhé, mình sẽ ổn thôi và còn rất nhiều việc phải làm vì ký hợp đồng rồi. Tất nhiên là cả lịch chơi cuối năm nay nữa chứ”.

 
Thay vì chán nản, Trần Lập lại tỏ ra vô cùng lạc quan và sẵn sàng đối mặt để chiến đấu với bệnh tật 
(Ảnh: Tổng hợp). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Thay vì chán nản, Trần Lập lại tỏ ra vô cùng lạc quan và sẵn sàng đối mặt để chiến đấu với bệnh tật
(Ảnh: Tổng hợp).

>>> Xem thêm: Cô học trò ngoan Bảo Anh tưởng nhớ 4 năm ngày mất người thầy Trần Lập​

Câu chuyện về cách đối mặt với những căn bệnh hiểm nghèo của sao Việt khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Hỏi Nhanh Đáp Nhanh là chương trình đang được khán giả yêu thích.


Theo format từ chương trình, nghệ sĩ sẽ được ban tổ chức đưa cho câu hỏi. Từ những từ câu hỏi này, trong vòng vài giây, nếu các nghệ sĩ trả lời đúng đáp án thì xem như thành công.


Đón xem Hỏi Nhanh Đáp Nhanh vào 21 giờ thứ Ba - thứ Năm hàng tuần TẠI ĐÂY.