Những sao Việt là thủ khoa đầu vào các trường danh tiếng

11:40 28/08/2020

Những ngày qua, bộ GD&ĐT chính thức công bố điểm thi tốt nghiệp THPT trên cả nước. Rất nhiều gương mặt thủ khoa đến từ khắp các tỉnh thành đạt điểm số cao ngất ngưởng đã lộ diện. Theo thống kê thì đây là một kỳ thi có kết quả rực rỡ trong đó số 2 điểm 10 môn Ngữ văn trên cả nước thuộc về Nam Định và An Giang.

 
Sao Việt cũng từng có kết quả thi lừng lẫy trước khi nổi tiếng (Ảnh: T.H) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Sao Việt cũng từng có kết quả thi lừng lẫy trước khi nổi tiếng (Ảnh: T.H)

>>> Xem thêm: Trường Giang cùng dàn sao Việt hóa các siêu anh hùng Marvel

Đinh Ngọc Diệp

Bà xã của đạo diễn Victor Vũ sinh ra trong gia đình tri thức khi bố là thầy giáo còn mẹ là biên tập viên của một tờ báo. Thời còn đi học ngoài nhan sắc được gọi là Hoa khôi cô còn là một học sinh giỏi Văn.

Nữ diễn viên từng đạt 10 điểm môn Văn cho kỳ thi THPT và 9,5 điểm cho kỳ thi đại học và trở thành thủ khoa khối D ngành Báo chí - Truyền thông của Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn TP.HCM năm 2004.

 
Hiện tại không theo công việc truyền thông nhưng cô vẫn hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hiện tại không theo công việc truyền thông nhưng cô vẫn hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật (Ảnh: FBNV)

Hoàng Thùy Linh

Giọng ca Duyên âm bắt đầu sự nghiệp từ năm 15 tuổi, Hoàng Thùy Linh được biết đến với vai trò ca sĩ và diễn viên chuyên nghiệp. Dù tham gia nghệ thuật nhưng cô vẫn hoàn thành trọng trách học hành theo định hướng của gia đình. Trong kì thi Đại học năm 2006, Hoàng Thùy Linh thi đỗ thủ khoa lớp Đạo diễn truyền hình  của Đại học Sân khấu Điện ảnh.

 
Sau 4 năm theo học, Hoàng Thùy Linh cũng tốt nghiệp (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Sau 4 năm theo học, Hoàng Thùy Linh cũng tốt nghiệp (Ảnh: FBNV)

>>> Xem thêm: Hoàng Thùy Linh: "2019 là một năm mà Linh thật sự cảm ơn!"

Midu

Suốt 12 năm ngồi trên ghế nhà trường, Midu luôn đạt học sinh giỏi từng và còn nằm trong đội tuyển văn của trường tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố. Năm 2008 cô từng đỗ thủ khoa Trường cao đẳng Văn hóa nghệ thuật TP.HCM và Á khoa ngành Mỹ thuật công nghiệp Đại học Kiến trúc TP.HCM. 

 
Midu chọn theo học Đại học Kiến trúc TP.HCM và tốt nghiệp vào năm 2013. Năm 2017, nữ diễn viên cũng chính thức trở thành Giảng viên của Trường Đại học Công nghệ TP.HCM.​ (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Midu chọn theo học Đại học Kiến trúc TP.HCM và tốt nghiệp vào năm 2013. Năm 2017, nữ diễn viên cũng chính thức trở thành Giảng viên của Trường Đại học Công nghệ TP.HCM.​ (Ảnh: FBNV)

>>> Xem thêm: Midu là giảng viên Đại học tài năng, trẻ tuổi nhất Vbiz

Văn Mai Hương

Giọng ca Nghe nói anh sắp kết hôn từng là thí sinh trẻ tuổi nhất tham gia Vietnam Idol 2010 khi chỉ mới 16 tuổi và đăng quang ngôi vị Á quân. Dù có được bệ phóng tốt để theo đường ca hát nhưng Văn Mai Hương vẫn quyết định thi vào trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội khu vực phía Nam để được đào tạo bài bản.

 
Số điểm mà Văn Mai Hương đạt được là: Văn 5 điểm, Thẩm âm - tiết tấu 7.5 điểm và hát 9.5 điểm. Với kết quả này, nữ ca sĩ sinh năm 1994 đã trở thành thủ khoa khối N của trường. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Số điểm mà Văn Mai Hương đạt được là: Văn 5 điểm, Thẩm âm - tiết tấu 7.5 điểm và hát 9.5 điểm. Với kết quả này, nữ ca sĩ sinh năm 1994 đã trở thành thủ khoa khối N của trường. (Ảnh: FBNV)

Sơn Tùng 

Giọng ca gốc Thái Bình từng không nhận được sự ủng hộ của gia đình khi theo đuổi con đường ca hát. Anh từng quyết định Nam tiến và ở nhờ nhà của người dì để có điều kiện phát triển sự nghiệp. Và kết quả không phụ lòng người khi Sơn Tùng thi đậu vào Nhạc viện TP.HCM với số điểm 25,5. Kết quả ấn tượng này giúp giọng ca Chắc ai đó sẽ về còn trở thành thủ khoa năm đó.

 
Tuy nhiên, khi sự nghiệp đỉnh cao Sơn Tùng đã tạm ngưng việc học để theo đuổi giấc mơ (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Tuy nhiên, khi sự nghiệp đỉnh cao Sơn Tùng đã tạm ngưng việc học để theo đuổi giấc mơ (Ảnh: FBNV)

>>> Xem thêm: Trường Giang, Trấn Thành đòi Thiều Bảo Trâm dẫn sang nhà Sơn Tùng M-TP

Sao Việt bắt trend khoe điểm thi Đại học

Hương Giang cũng khoe với fan rằng, cô thi khối V gồm Văn - Vẽ - Vẽ nhưng thi tốt nghiệp Toán làm nhẹ 10 điểm thừa 30 phút, tiếng Anh cũng 10, Văn khiêm tốn 9,5.

Hoa hậu Ngân Anh từng sở hữu điểm 10 môn Hóa của kì thi THPT năm 2013. Ngay cả Toán và Ngoại ngữ cũng ở mức chót vót 9,5 điểm. Ngọc Diễm cũng khoe 6 môn thi với tổng là 55,5 điểm trong đó có Hoá đạt con số 10 tròn trĩnh.

Á hậu Hoàng My cũng khoe ngay bảng điểm bằng giấy mà mình được nhận từ trường học cho kết quả kì thi tốt nghiệp THPT từ năm 2006. Cho đến nay đã 14 năm nhưng vẫn được cô lưu giữ cẩn thận, phần màu in chỉ nhạt đi một tí. Mỹ nhân gốc Đồng Nai đạt điểm 10 tuyệt đối cho bộ môn Toán và môn thấp nhất cũng nằm ở mức 7,5 điểm.