Sao Việt không thể về quê đón Tết 2021 vì dịch Covid-19

05/02/2021, 15:30 GMT+07:00

Để chung tay chống dịch, một số địa phương đang trong tâm điểm của vùng dịch đã ra lệnh phong toả, giãn cách xã hội nên nhiều sao Việt ở các tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh, Gia Lai,.. đã chấp nhận việc không thể về đón Tết cùng gia đình. Dẫu vậy họ vẫn rất lạc quan đợi ngày công bố hết dịch đề trở về cùng gia đình.

 
2021 là năm mà nhiều sao Việt đón Tết xa nhà, xa người thân nhất (Ảnh: T.H) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
2021 là năm mà nhiều sao Việt đón Tết xa nhà, xa người thân nhất (Ảnh: T.H)

>>> Xem thêm: Xuân Nghi buồn bã thông báo nhiễm bị Covid-19 ở Mỹ

Đen Vâu

Chủ nhân của bản hit Đi về nhà cho hay, Quảng Ninh là nơi gia đình đang sống, Hải Dương là quê mẹ. Anh cũng khuyên mọi người chịu khó cố gắng tuân theo các khuyến nghị của Bộ Y Tế để Tết còn được sum vầy nhé. "Mong sớm ổn định lại cho em được đi về nhà. Cố lên Việt Nam ơi", Đen Vâu chia sẻ.

Anh còn đăng tải một bức ảnh đầy tâm trạng kèm bài thơ rất ngẫu hứng:
"Mới gọi về cho mẹ
Mẹ ăn cơm một mình
Cơm cắm từ bữa sáng
Canh cũng hai lần ninh

Mẹ không biết chọn kênh
Nên tivi chả bật
Hôm nay là chủ nhật
Chiếu “Hạnh phúc là gì?”

Thời tiết mùa này kì
Rét căm căm, hoặc nắng
Sau những lần gọi ngắn
Con vội vàng đăm chiêu".

 
"Sống tốt và giữ gìn sức khoẻ, để còn đi về nhà nha anh chị em", Đen Vâu động viên người hâm mộ. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
"Sống tốt và giữ gìn sức khoẻ, để còn đi về nhà nha anh chị em", Đen Vâu động viên người hâm mộ. (Ảnh: FBNV)

>>> Xem thêm: Sao Việt hủy show, hủy tiệc tùng cuối năm để chung tay chống dịch

Mạc Văn Khoa

Quê Hải Dương của Mạc Văn Khoa có lệnh phong tỏa 21 ngày từ 2/2. Những ngày qua, nam diễn viên thường xuyên gọi điện về hỏi thăm cha mẹ để hỏi thăm sức khoẻ. Mạc Văn Khoa được người thân khuyên cứ tập trung làm việc, không cần lo lắng nhiều. 

 
Do ảnh hưởng của dịch Mạc Văn Khoa bị hủy 20 show và buổi ra mắt phim Lật mặt do anh đóng chính cũng huỷ nốt (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Do ảnh hưởng của dịch Mạc Văn Khoa bị hủy 20 show và buổi ra mắt phim Lật mặt do anh đóng chính cũng huỷ nốt (Ảnh: FBNV)

Quang Hùng

Người mẫu Tạ Quang Hùng cũng cho biết, anh đã đặt vé máy bay từ sớm để về quê nhưng cuối cùng phải hủy. "Đây là lần thứ 5 năm tôi đón Tết ở Sài Gòn nhưng là lần đầu tiên không thể về thăm gia đình", mỹ nam sinh năm 1993 thổ lộ.

 
"Cũng tiếc và buồn vì không được về quê chơi, cả năm đợi đến cuối năm để về ăn mấy món hồi nhỏ thích ăn. Đó giờ hay hát “Xuân này con không về” giờ đúng là “Xuân này con không về” luôn rồi", anh nghẹn ngào. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
"Cũng tiếc và buồn vì không được về quê chơi, cả năm đợi đến cuối năm để về ăn mấy món hồi nhỏ thích ăn. Đó giờ hay hát “Xuân này con không về” giờ đúng là “Xuân này con không về” luôn rồi", anh nghẹn ngào. (Ảnh: FBNV)

Lại Hương Thảo

Quảng Ninh là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của dịch covid-19 vì thế Lại Hương Thảo cũng không thể về nhà đón Tết cùng gia đình. "Tết năm nay thảm nhất đến với tôi. Đây là lần đầu tiên đón Tết cô đơn ở Sài Gòn không biết những ngày tới sẽ như thế nào nữa", Hoa khôi Thể thao nói.

 
Công việc của Lại Hương Thảo cũng bị ảnh hưởng nhiều khi cô phải đóng cửa cơ sơ kinh doanh (Ảnh: NVCC) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Công việc của Lại Hương Thảo cũng bị ảnh hưởng nhiều khi cô phải đóng cửa cơ sơ kinh doanh (Ảnh: NVCC)

Hương Ly

Phú Thiện và Thị xã Ayunpa, Gia Lai là quê nhà của Hương Ly. Cô buồn bã kể lại: "Sáng nay mới gọi điện về với ba mẹ Tết này con không về được".

 
"Chỉ mong ba mẹ ở nhà giữ sức khoẻ. Khi nào tình hình dịch bệnh được kiểm soát ổn định con sẽ về. Mọi người cố gắng ăn Tết xa nhà, ai ở đâu thì ở đó. Để mùa Xuân này đất nước mình yên tâm chống dịch nha", cô nhắn gửi (Ảnh: T.H) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
"Chỉ mong ba mẹ ở nhà giữ sức khoẻ. Khi nào tình hình dịch bệnh được kiểm soát ổn định con sẽ về. Mọi người cố gắng ăn Tết xa nhà, ai ở đâu thì ở đó. Để mùa Xuân này đất nước mình yên tâm chống dịch nha", cô nhắn gửi (Ảnh: T.H)

Diệp Linh Châu

Nữ stylist cũng cho hay thì đây là lần đần tiên cô đón Tết ở Sài Gòn. "Tôi thấy nhớ ba mẹ, tôi cũng nôn về. Tôi mua quà quá trời, mua cả vé đi du lịch Đà Nẵng cho cả nhà. Cả năm xong bây giờ không được về, cô bày tỏ.

 
Về công việc, học trò Phạm Hương cũng bị hủy show cũng nhiều nhưng mà hiện cô đang làm host 1 show fashion nên thu nhập cũng đủ sống (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Về công việc, học trò Phạm Hương cũng bị hủy show cũng nhiều nhưng mà hiện cô đang làm host 1 show fashion nên thu nhập cũng đủ sống (Ảnh: FBNV)

Kỳ Hân

"Gà cưng" của Vũ Khắc Tiệp thổ lộ, từ khi sinh con trai thứ 2 đến giờ cô vẫn đang ở CH Séc còn ông xã Mạc Hồng Quân vừa trở về nước thì nhận tin Hải Dương bị phong toả. Kỳ Hân xác nhận thì đây là lần đầu tiên vợ chồng cô đón Tết mỗi người một nơi.

 
Kỳ Hân cho hay nếu dịch được kiểm soát thì tháng 6/2021 cô sẽ về nước (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Kỳ Hân cho hay nếu dịch được kiểm soát thì tháng 6/2021 cô sẽ về nước (Ảnh: FBNV)

Biết rằng không thể về nhà đón Tết là một cảm giác không từ nào diễn tả được. Thôi thì! ai ở đâu thì ở yên đó, mất cái Tết này thì còn Tết sau bởi còn sức khoẻ là còn tất cả.

MẠC VĂN KHOA: "TỤI CON NỢ BỐ MẸ MỘT CÁI TẾT SUM VẦY RỒI"

Năm nay là năm hạnh phúc vô bờ bến của Mạc Văn Khoa khi được lên chức bố. Nam danh hài cũng mong ngóng cuối năm thu xếp để đưa con gái nhỏ về ăn Tết cùng bố mẹ nhưng phút cuối mọi thứ không thể diễn ra. Ở TP.HCM, "ông bố 1 con" không giấu được sự hồi hộp, lo lắng cho bố mẹ ở quê nhà.

"Chưa bao giờ dịch tới gần nhà đến vậy. Mấy nay trong người cứ thấp thỏm nghĩ về bố mẹ về quê nhà Chí Linh của mình và chắc chắn rằng ai là người con Chí Linh - Hải Dương thì cũng đang có tâm trạng giống như Khoa", anh chia sẻ.

"Khi điện về nhà câu đầu tiên bố mẹ nói là: Cứ yên tâm! Hết dịch rồi hãy về! Bố mẹ và bà con ở quê sẽ quyết tâm thực hiện tốt công tác phòng chống dịch con à. Biết rằng bố mẹ nói vậy xong bố mẹ cũng buồn lắm vì đã chuẩn bị cả năm chờ các con về ăn Tết, mới mấy ngày trước còn chụp vườn rau, đàn gà, con lợn gửi cho tụi con mà. Nhưng có lẽ năm nay tụi con nợ bố mẹ một cái Tết sum vầy rồi. Bố mẹ rất mong tụi con về và tụi con cũng vậy nhưng tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như vậy thì chắc là hết dịch rồi hãy về", anh xúc động chia sẻ.

"Là những người con của mảnh đất Chí Linh tụi con cầu mong bố mẹ và tất cả bà con sẽ thật Bình Tĩnh - Trách Nhiệm - Quyết Tâm - Đồng Lòng đẩy lùi dịch bệnh ạ hết dịch tụi con sẽ về", anh nhắn nhủ bà con. Xem thêm thông tin về Mạc Văn Khoa tại đây.