Những sao Việt bị kỳ thị khi đeo khẩu trang ở Mỹ

17:05 19/03/2020

Đến thời điểm hiện tại, tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến khác phức tạp trên thế giới, trong đó có Mỹ. Ngày 14/3 tại Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia đối với dịch bệnh COVID-19.

Tuy nhiên, người dân ở Mỹ vẫn quan niệm đây chỉ là cảm cúm thường, và không cần đeo khẩu trang, vì thế hàng loạt sao Việt khi đi lưu diễn hoặc qua định cư tại đây đều bị kỳ thị khi mang khẩu trang.

 
Đan Trường, Cao Thái Sơn và Bảo Thy bị kỳ thị khi đeo khẩu trang - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đan Trường, Cao Thái Sơn và Bảo Thy bị kỳ thị khi đeo khẩu trang

>>> Xem thêm: Ngọc Quyên bị kỳ thị vì đeo khẩu trang ở Mỹ giữa dịch COVID-19: "Họ thấy tôi và né!"

Đan Trường

Đan Trường cho biết khi anh sang anh sân bay Mỹ ai cũng tháo hết khẩu trang. Lý do là vì khi đeo khẩu trang sẽ bị nghi ngờ sợ đưa đi gặp bác sĩ và bắt cách ly 14 ngày.

 
Bài chia sẻ của Đan Trường trên trang cá nhân (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bài chia sẻ của Đan Trường trên trang cá nhân (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Đan Trường tranh thủ về Mỹ thăm vợ con giữa mùa dịch (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đan Trường tranh thủ về Mỹ thăm vợ con giữa mùa dịch (Ảnh: FBNV)

>>> Có thể bạn chưa xem: Sao Việt kêu gọi mọi người cùng chung tay giúp người dân miền Tây

Cao Thái Sơn

Vừa qua, trong chuyến lưu diễn ở My,  Cao Thái Sơn đã đeo khẩu trang trong mùa dịch Covid-19 để bảo vệ sức khỏe của mình và cộng đồng là điều hết sức bình thường, tuy nhiên nam ca sĩ lại bị một người Mỹ tỏ vẻ kì thị và nói trước mặt. Nam ca sĩ vô cùng bức xúc trên trang cá nhân khi bị kỳ thị.

 
Cao Thái Sơn đã chia sẻ những bức xúc của mình trên trang cá nhân (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cao Thái Sơn đã chia sẻ những bức xúc của mình trên trang cá nhân (Ảnh: Chụp màn hình)

Bảo Thy

Vừa qua, nhân dịp Valentine, vợ chồng Bảo Thy đã quyết định bay sang Mỹ để du lịch, nữ ca sĩ cũng chia sẻ rằng tại sân bay Mỹ chẳng ai đeo khẩu trang nên cô cũng liều mình tháo ra luôn để khỏi bị xem như "người ngoài hành tinh".

 
Bảo Thy trong chuyến đi du lịch Mỹ mùa Valentine (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bảo Thy trong chuyến đi du lịch Mỹ mùa Valentine (Ảnh: FBNV)

Ngọc Quyên

Đã định cư ở Mỹ được hơn 3 năm qua, nhưng cựu người mẫu Ngọc Quyên cũng khá bức xúc khi bị kỳ thị khi đeo khẩu trang ra đường, cô chia sẻ: "Đầu tháng ba, khi theo dõi tình hình dịch bệnh tại Việt Nam và nhận được thông tin tại bang Washington có vài trường hợp dương tính với nCoV, tôi đã rất lo lắng và quyết định cho con nghỉ học. Khi ấy, nhiều người cười cợt, nói tôi 'dở hơi'. Họ bảo tôi lo lắng thái quá bởi dịch bệnh mới chỉ bùng phát mạnh ở các nước châu Á và một vài quốc gia châu Âu. Vì không có thái độ phòng, chống dịch bệnh nên Covid-19 lan nhanh ở Mỹ với tốc độ chóng mặt."


Cựu người mẫu và con trai

Tố My

Vừa qua, ca sĩ Tố My cũng chia sẻ tình trạng mình bị kỳ thị khi đi máy bay từ Mỹ sang tiểu bang để diễn thì tất cả hành khách trong chuyến bay đều không ai đeo khẩu trang ngoại trừ cô, Tố My đã vô cùng tủi thân chia sẻ trên trang cá nhân rằng: "Người Việt mình dùng khẩu trang để phòng bệnh còn với người Mỹ họ lại nghĩ những ai mang khẩu trang mới là người mang mầm bệnh trong người".

 
Tố My trong chuyến bay từ San Diego sang Houston (Ảnh:FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Tố My trong chuyến bay từ San Diego sang Houston (Ảnh:FBNV)

Thời điểm hiện tại, với tình hình dịch bệnh COVID-19 ngày càng bùng phát, thì việc bảo vệ sức khoẻ như đeo khẩu trang, luôn vệ sinh tay chân là điều cần thiết nhất lúc này.

>>>Bạn có xem: Sao Việt làm nghề gì khi từ bỏ hào quang để sang Mỹ định cư?​

Hàng loạt sao Việt quyên góp mùa dịch COVID-19

Thời điểm hiện tại, các sao Việt cũng đã động thái làm từ thiện giúp ngành y chống chọi với đại dịch COVID-19:

- Phía Chi Pu cho biết nữ ca sĩ đã ủng hộ 1 tỉ đồng nhập máy móc, thiết bị và chi phí lắp đặt một phòng cách ly áp lực âm tại Hà Nội, cùng 5.000 bộ đồ bảo hộ phòng dịch trang bị cho các bác sĩ, nhân viên y tế trên cả nước.

- Min đã đóng góp cho bệnh viện 10.000 khẩu trang y tế và 500 chai nước rửa tay.

- Hoàng Thùy Linh ủng hộ  500 bộ quần áo bảo hộ cho chiến dịch chung tay vì Covid-19.

- Tóc Tiên ủng hộ 100 triệu để chung tay với dịch Covid-19

*Bạn nghĩ sao khi các sao Việt bị kỳ thị khi đeo khẩu trang ở Mỹ. Hãy chia sẻ điều đó cùng YAN nhé!

Ảnh: Facebook nhân vật + Chụp màn hình