Sao Việt bị đồng nghiệp chê hát live dở: Sơn Tùng cũng dính

24/05/2020, 17:30 GMT+07:00

Trước ViruSs thẳng thừng góp ý Hoà Minzy thì Vpop cũng từng chứng kiến nhiều pha góp ý mang tính sát thương đến từ Dương Cầm dành cho Miu Lê.

Ngoài anti-fan, không ít ca sĩ Việt còn bị chính đồng nghiệp lên tiếng chê bai thẳng thừng giọng hát. Tuy nhiên, mỗi sao Việt lại có một phản ứng khác nhau khi vướng phải ồn ào này.

Lời chê bai không chỉ là chuyện của người chê và người bị chê, vô hình chung sự việc còn lôi kéo cả một lượng lớn fan hâm mộ vào cuộc khiến câu chuyện trở nên nóng trên truyền thông.

 
Những sao Việt bị đồng nghiệp thẳng thừng chê hát live dở, yếu​. Biết là góp ý nhưng những nhận xét thế này dễ làm người khác tổn thương (Ảnh: T.H) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Những sao Việt bị đồng nghiệp thẳng thừng chê hát live dở, yếu​. Biết là góp ý nhưng những nhận xét thế này dễ làm người khác tổn thương (Ảnh: T.H)

ViruSs chê Hòa Minzy hát yếu và mờ nhạt

Mới đây, ViruSs đã đăng tải video nhận xét sản phẩm âm nhạc mới của Hòa Minzy. ViruSs cũng thẳng thắn cho rằng giọng Hòa Minzy yếu (so với giọng live), không hợp với nhạc Mr. Siro. Ngoài ra anh còn đưa ra lời khuyên nữ ca sĩ 25 tuổi nên suy nghĩ lại về con đường âm nhạc tương lai.

Những chia sẻ trên từ ViruSs đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều. Vấn đề "ViruSs liệu có đủ trình độ để chê Hòa Minzy" cũng được đưa ra bàn luận rôm rả trên các diễn đàn MXH. Trả lời về video reaction đang thu hút sự chú ý, ViruSs khẳng định anh không hề chê bai Hòa Minzy mà chỉ muốn đưa ra góp ý trên tư cách một người trong nghề.

 
Viruss chấp nhận bị khán giả "ném đá" hoặc ghét bỏ và cũng không mấy quan tâm điều đó. 
Anh cho rằng đã nói khá sát thực tế nên mới có nhiều phản hồi từ người xem (Ảnh: Tổng hợp). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Viruss chấp nhận bị khán giả "ném đá" hoặc ghét bỏ và cũng không mấy quan tâm điều đó.
Anh cho rằng đã nói khá sát thực tế nên mới có nhiều phản hồi từ người xem (Ảnh: Tổng hợp).

>>> Xem thêm: Hồ Ngọc Hà mang bầu sinh đôi sau 3 năm yêu Kim Lý

Mỹ Linh chê Sơn Tùng hát dở hơn Hoài Lâm

Trong show truyền hình ăn khách Gương mặt thân quen 2012Hoài Lâm - con trai nuôi của giám khảo Hoài Linh đã có tiết mục hóa thân thành Sơn Tùng M-TP với hit Em của ngày hôm qua. Phần thể hiện này đã giúp Hoài Lâm nhận được lời khen ngợi từ phía giám khảo Mỹ Linh. Chuyện không có gì đáng nói nếu như trong lời đánh giá thí sinh của Mỹ Linh không có sự so sánh giữa bản chính với bản sao "Em hát live hay hơn cả Sơn Tùng…”.

Ngay lập tức nhận xét của diva “Tóc ngắn” đã làm fan của Sơn Tùng dậy sóng. Sự việc lên tới đỉnh điểm khi các fan của Sơn Tùng, Hoài Lâm và của cả Mỹ Linh quay ra chê bai nhau thậm chí dùng những lời lẽ xúc phạm đến người khác.

 
Mỹ Linh trên hàng ghế giám khảo trước khi có lời nhận xét bị cho là thiếu tinh tế. (Ảnh: GMTQ) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Mỹ Linh trên hàng ghế giám khảo trước khi có lời nhận xét bị cho là thiếu tinh tế. (Ảnh: GMTQ)

 
"Cá nhân mình luôn tôn trọng cô Mỹ Linh vì tài năng của cô ấy là điều đã trở thành biểu tượng Vpop. Mình tin rằng khi cô Mỹ Linh so sánh Hoài Lâm với mình thì cô Mỹ Linh không có ý làm tổn thương mình, và dĩ nhiên mình cũng không hề tổn thương", Sơn Tùng lên tiếng. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
"Cá nhân mình luôn tôn trọng cô Mỹ Linh vì tài năng của cô ấy là điều đã trở thành biểu tượng Vpop. Mình tin rằng khi cô Mỹ Linh so sánh Hoài Lâm với mình thì cô Mỹ Linh không có ý làm tổn thương mình, và dĩ nhiên mình cũng không hề tổn thương", Sơn Tùng lên tiếng. (Ảnh: FBNV)

Chi Pu vừa lắng nghe, vừa đáp trả đanh thép

Sự kiện "Chi Pu đi hát" lẽ ra sẽ không ồn ào đến vậy, nếu dư luận và đồng nghiệp không liên tục chỉ trích, chê bai khả năng của cô. Và thế là đôi khi, hiệu ứng truyền thông quá mạnh mẽ dù tiêu cực hay tích cực, vẫn mang lại những giá trị nhất định cho sản phẩm.

Đáng nói, giữa ồn ào dư luận, Hương Tràm là nữ ca sĩ đầu tiên lên tiếng “bóng gió” về Chi Pu trên trang cá nhân. Giọng ca Em gái mưa cho biết cảm thấy bị xúc phạm khi nghề nghiệp bị đem ra để cố gắng kiếm tiền, bất chấp có hát được hay không.

 
Chia sẻ trên trang cá nhân của Hương Tràm được cho rằng đang “đá xéo” Chi Pu (Ảnh: Chụp màn hình). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Chia sẻ trên trang cá nhân của Hương Tràm được cho rằng đang “đá xéo” Chi Pu (Ảnh: Chụp màn hình).

 
Status gây chú ý của Văn Mai Hương được cho là đang nói đến Chi Pu. Ca sĩ Quốc Thiên cũng đồng tình 
với quan điểm này (Ảnh: Chụp màn hình). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Status gây chú ý của Văn Mai Hương được cho là đang nói đến Chi Pu. Ca sĩ Quốc Thiên cũng đồng tình
với quan điểm này (Ảnh: Chụp màn hình).

 
Ca sĩ Quốc Thiên đã đăng đàn chỉ trích giọng hát của Chi Pu trên MXH (Ảnh: Chụp màn hình). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ca sĩ Quốc Thiên đã đăng đàn chỉ trích giọng hát của Chi Pu trên MXH (Ảnh: Chụp màn hình).

Không chỉ riêng Hương Tràm và Văn Mai Hương, Quốc Thiên mỗi lần Chi Pu xuất hiện cùng giọng hát còn thu hút sự quan tâm của những tên tuổi như Tóc Tiên đến những người được ý kiến trong bài phỏng vấn như Uyên Linh, Thanh Lam.

Tất cả đều thẳng thắn và không ngại đưa ra những đánh giá mang tính sát thương cao. Và càng nhiều người lên tiếng phản đối, Chi Pu lại càng cho ra mắt nhiều sản phẩm. Tuy nhiên Chi Pu luôn cân nhắc bản thân nên tiếp nhận lời chê bai có chọn lọc.

Dương Cầm chê Miu Lê hát yếu ớt, hời hợt

Khi tham gia chương trình Sao đại chiến, Miu Lê bị góp ý thẳng trên sóng truyền hình về giọng hát. Cụ thể nhạc sĩ Dương Cầm đã thẳng thắn nhận xét của nữ diễn viên: “Tôi không nghe rõ Miu Lê hát, giọng hát yếu ớt, hời hợt. Tôi muốn ai đến đây cũng phải đầu tư ngoài ngoại hình phải đầu tư giọng hát, họ phải nâng tầm mình lên".

Chưa dừng lại ở đó, trong một bài phỏng vấn, nhạc sĩ Dương Cầm còn cho biết trong cảm nhận của anh, Miu Lê không đủ trình độ để được gọi là ca sĩ mà chỉ đơn thuần coi cô là một diễn viên.

 
Sau phát ngôn chê bai thẳng thừng của Dương Cầm, Miu Lê cho biết không hề chạnh lòng vì đây 
không phải lần đầu bị nhạc sĩ chê bai (Ảnh: FBNV). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Sau phát ngôn chê bai thẳng thừng của Dương Cầm, Miu Lê cho biết không hề chạnh lòng vì đây
không phải lần đầu bị nhạc sĩ chê bai (Ảnh: FBNV).

Là người làm trong lĩnh vực nghệ thuật, có khen ắt sẽ có chê nên việc các ca sĩ bị các đồng nghiệp chê bai dường như là chuyện quá đỗi bình thường. "Chín người mười ý" thế nên chuyện "xù lông" đáp trả ngày càng trở nên vô hiệu hóa.

Xem nhiều thông tin về nghệ sĩ hơn tại đây!

Bạn nghĩ như thế nào về việc những sao Việt bị đồng nghiệp thẳng thừng chê hát live dở, yếu. Cùng chia sẻ ý kiến tại sao Việt trên YAN nhé! Ngoài ra, YAN còn có thêm nhiều thông tin thú vị của các nghệ sĩ Hàn Quốc. Cập nhật ngay nhé!

Ca sĩ “chẳng học hành gì” vẫn có thể thành công

Thực tế đã chứng minh, thế hệ tân nhạc của Việt Nam như Lệ Thu, Khánh Ly… gần như không học nhạc nhưng vẫn là những cái tên khó ai có thể vượt qua. Cẩm Vân, Hồng Nhung, Thu Minh, Đức Tuấn, Hà Anh Tuấn… là những ví dụ cho việc thành công nhưng họ không phải dân học thanh nhạc bài bản”, nhà phê bình âm nhạc Nguyễn Quang Long nói.

Cũng theo nhà phê bình âm nhạc Nguyễn Quang Long, kỹ thuật thanh nhạc rất quan trọng đối với người làm nghề ca hát chuyên nghiệp, nhưng về bản chất kỹ thuật chỉ là phương tiện để truyền tải giọng hát và cảm xúc.

“Ca sĩ muốn thành công, muốn chạm tới trái tim khán giả thì không nên lạm dụng kỹ thuật thanh nhạc mà phải biến kỹ thuật đó trở thành bản năng ý thức. Ví dụ như Whitney Houston, Mariah Carey, Celine Dion…, họ rất giỏi trong việc hát không bị lộ kỹ thuật”, anh nói.